Cách làm cho mì Ý hải sản hay còn được gọi là mì Spaghetti hải sản không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng, có thể chế đổi mới trong bữa ăn mỗi ngày hoặc chiêu đãi bạn bè, fan thân. Cùng với món ăn này, bạn có thể sử dụng những loại hải sản khác nhau để biến đổi khẩu vị hay thưởng thức các loại hải sản yêu yêu thích của mình.

Bạn đang xem: Cách làm mì ý hải sản

*

Mì Ý thủy hải sản là sự phối kết hợp của tua mì dẻo ngon với những loại thủy hải sản khác nhau

(Ảnh: Internet)


Mục Lục


ẨnHiện
2 CÁC BƯỚC THỰC HIỆN2.2 HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÌ Ý HẢI SẢN

NGUYÊN LIỆU


Tôm tươi: 10 con, lựa chọn tôm sú tươi có form size vừa, không to lớn quá cũng không bé dại quáMực: 1 nhỏ cỡ bởi bàn tay người lớnNghêu: 400gCà chua chín: 1 tráiHành tây: 1/3 tráiMì Ý: 1 gói, tải sẵn trong khôn xiết thịHành lá: 5 câyHúng quế: vài ba láPhô mai bào sợi: 50gTỏi: ½ củCác các gia vị thường dùng: muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu oliu, bơ, rượu trắng…

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN


CÁCH SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM MÌ Ý HẢI SẢN

– Tôm cài về cọ sạch, gỡ hết vỏ, vứt đầu, rước phần chỉ đen ở sống lưng để vứt bỏ mùi tanh của tôm.

– Mực làm sạch, rửa sạch rồi thái vát, bạn cũng có thể khía vẩy rồng mang lại đẹp rồi thái thành đầy đủ miếng nhỏ vừa ăn.

– Nghêu chà sạch sẽ vỏ, ngâm nước muối hạt vài tiếng cho sạch.

– quả cà chua rửa sạch, thái thành 4 múi cau nhỏ.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

Xem thêm: Mặt Dài Trán Ngắn Hợp Với Kiểu Tóc Nào Nữ? 15+ Kiểu Tóc Đẹp 6 Kiểu Tóc Đẹp Dành Cho Trán Ngắn

– Húng quế cọ sạch.

– Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái khúc nhỏ dại bằng đốt ngón tay.

– Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

*

Luộc mì Ý bởi nước sôi cho chín (Ảnh: Internet)

Xào hải sản

Bắc chảo lên nhà bếp với chút dầu ăn, phi thơm tỏi băm rồi cho tôm, mực vào xào, thêm chút rượu trắng mang lại thơm, xào mang lại khi thủy hải sản chín tới thì múc ra đĩa.

Hướng dẫn bí quyết làm mì Ý hải sản

Bạn cho tiếp tục ½ muỗng nhỏ canh dầu oliu vào chảo, đợi dầu nóng thì đến hành tây, cà chua vào xào mềm, thêm gia vị. Cho thêm tiếp phần nước luộc nghêu vào chảo cùng với mì Ý, hòn đảo đều rồi trút phần tôm, mực, nghêu vào trong, nêm và nếm gia vị lần tiếp nữa rồi tắt bếp.

Trình bày rồi thưởng thức

Cho mì xào hải sản ra đĩa, tô điểm với húng quế, rắc phô mai sợi, hạt tiêu lên bên trên rồi nạp năng lượng nóng. Sợi mì dẻo dai, mượt mềm, phần nước xốt có vị ngọt nhạt của rau củ củ với nước luộc nghêu, tôm mực đậm đà, hấp dẫn, tất cả hòa quyện với nhau đem lại một món ăn ngon tiềm ẩn hương vị đặc trưng của biển cả cả. Mì Ý thủy hải sản phải ăn uống nóng mới ngon. Vì chưng thế, ngay sau khoản thời gian chế biến, các bạn hãy bày biện để anh chị em dùng luôn nhé. Bạn có thể tham gia ngay lập tức lớp học nấu ăn mì ý của chúng tôi để đã đạt được các cách thức làm món nạp năng lượng này trở yêu cầu ngon hơn nhé.

Với cách làm mì Ý xốt hải sản này, shop chúng tôi hy vọng bạn đã sở hữu thêm một cách làm mì Ý ngon để biến hóa khẩu vị cho tất cả gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!