Hướng dẫn biện pháp làm món miến cừu giònđảm bảo "ăn bao nhiêu cũng hết": Miến hẳn là mónăn vô cùng không còn xa lạ trong bữa cơm
Hướng dẫn phương pháp làm món miến rán giònđảm bảo "ăn bao nhiêu cũng hết":
Miến hẳn là mónăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm giađình người việt rùi các thiếu nữ nhỉ? thường thì chúng mình đã thường nấu bát miến theo kiểu miến nước nóng nực thôi nhỉ? Nhưngđể khác lạ cùng thú vị hơn, hãy thử tìm hiểu công thức làm cho miến cừu giòn mà lại mình chia sẻ ngày hum nay nhé. Mónăn nghe tên có vẻ "lạ lùng" vậy thui, nhưngđảm bảo anh chị em sẽ "tấm tắc" khen ngon do hương vịđặc biệt này cho mà xem. Miếnđược chọn cần là phần nhiều sợi miến gạo, vì phiên bản thân các loại miến này giòn giòn chứ không còn bị dai như miến dongđâuạ. Cái hay của món miến cừu giòn, đó là khi thành phẩm được dứt là lớp vỏ bên ngoài rất giòn, ánh lên màu rubi ruộm, thịt với trứng bên trong thì lại rất mềm ngậy cùng thơm, đang nếm test 1 lần là "nhớ mãi không quên". Thuộc thử mày mò trong món miến rán giòn này còn có gì mà hấp dẫnđến thía nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 quả trứngPhần thực hiện:
Bước 1: Trước tiên, bản thân sẽ chia sẻ 1 chút về phần vật liệu nhé: các cô gái chuẩn bị miến gạo nhé vì loại miến này khi rán sẽ giòn, không xẩy ra dai như miến dong, mónăn sẽ giòn cùng ngon. Thịt thăn nạc xay nên chọn lựa là phần thịt nạc thăn dăm (là phần thịt tất cả lẫn cả nạc lẫn mỡ khi măm sẽ ngậy và thơm ngon hơn). Sau khiđã chuẩn chỉnh bịđầyđủ các nguyên liệu, chúng mình cùng hợp tác vào sơ chế các vật liệu nhé: miến gạo bẻ thành cácđoạn cóđộ dài 5cm. Dìm miến gạo trong nướcấm (chừng 50độ C) khoảng 10 phút mang đến sợi miếnđược mềm thì các cô gái vớt miến ra nhé.Bạn đang xem: Cách làm miến chiên giòn
Bước 2: giết thịt xay (hoặc băm nhuyễn). Mộc nhĩ hương, mọc nhĩ dìm nướcấm cho nở, thái sợi.Ướp thịt thăn nạc dăm với nấm hương, mọc nhĩ thái nhỏ, thêm chút 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, hành khôđập dập.Ướp khoảng chừng 20 phút thì những nàngđập thêm 1 quả trứng vào nhé,đảođều.Bước 3: Bắc chảo lên bếp, buông bỏ dầuăn vào. Lángđều mặt chảođể dầuănđược dàn trảiđều khắp mặt chảo. Dầu sôi thì các nàng rải 1 lớp miến mọi mặt chảo (lưuý vặn bé dại lửađể miến không biến thành cháy). Tiếp theo, trang trải 1 lớp nhânđều lên phía trên, khoảng tầm 5 phút sau thì rải tiếp 1 lớp miến lên phía trên,đun nhỏ tuổi lửa chừng 7 phút rùi lật lại,đợi miến đá quý ruộm 2 phương diện thì kéo ra vàđặt trên giấy tờ thấm dầu đến lượng dầuănđược trôi bớt. Lưuý, toàn cục quá trình chiên miến nên làm trên lửa nhỏđể miếnđược chínđều tự trong ra bên ngoài nhé.Xem thêm: Bột Ngũ Cốc Tăng Cân: Cách Làm Ngũ Cốc Tăng Cân Tại Nhà, Cách Làm Bột Ngũ Cốc Tăng Cân Tại Nhà
Món miến rán giòn rước ra, lạnh hổi, vừa thơm vừa ngon lắm lắm. Phần nhân là lớp miến gạo giòn rụm mặt ngoài, bên trong là phần nhân thịt to ngậy, quấn cùng mùi thơm nồng của nấm hương quả là 1 mónăn "đáng thử" lắmý các nàngý. Trong toàn cảnh thời huyết mưa gió thía này, chả gồm gì tuyệt đối hơn là cóđĩa miến cừu giòn điểm tâm buổi chiềuấy chứ. Chúc các chị em thành công cùng ngon miệng nhé
Một sốđiều cần lưuý:
Để món miếnđược giòn, không xẩy ra dai và cứng nhắc, các thiếu nữ lưuý lựa chọn miến gạo (không dùng nhiều loại miến dong nhé)Nguyên liệu thịt nên chọn lựa là thịt nạc dăm. Tại sao là bởi vì phần thịt này có lẫn cả nạc lẫn mỡ, lúc măm đã ngậy, phần nhân không bị khô bã.Quá trình chiên rán miến, các chị em lưuý vặn nhỏ lửa nhé. Vìđể lửa to, lớp miến bên phía ngoài sẽ bị cháy nhưng phần nhân phía bên trong thì còn chưa kịp chín.Mónăn ngon nhất khi sử dụng nóng và chấm cùng chút tươngớt cũng rất ngonđóạ.