Nếu miến lươn nước gây thương ghi nhớ bởi mùi vị thanh ngọt, mềm mại thì miến lươn xào lại vô cùng chuyển miệng với sợi miến săn cùng tơi đều, ngấm đậm vị lươn thơm ngon, ngọt thịt. Chỉ một ít rau cải, giá bán đỗ với lươn, dẫu vậy xào làm thế nào cho khéo để miến không biến thành vón cục mà không phải dùng rất nhiều dầu lại chưa hẳn dễ. Vậy nên trong bí quyết này, bọn chúng mình vẫn hướng dẫn các bạn một bí quyết nho bé dại để cho dù xào ít xuất xắc nhiều, hay tất cả phải thay thế sửa chữa lươn bằng nguyên vật liệu khác thì vẫn đảm bảo an toàn cho ra món miến xào “bất bại” luôn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm miến xào lươn

*

CÁCH LÀM MIẾN LƯƠN XÀO

Nguyên liệu:

200 gr miến dong300 gr xương lợn500 gr lươn50 gr bột năng300 gr rau xanh cải200 gr giá bán đỗ20 gr nấm mèo hương20 gr rau củ răm10 gr hành lá20 gr hành khô1 trái trứng15 ml xì dầu15 ml dầu hào10 ml nước mắm10 gr hạt nêm4 gr tiêu xay

Cách làm:


1. Sẵn sàng lươn:

– Lươn làm sạch, thanh lọc thịt cùng xương riêng, để ráo nước. Một phần lươn cắt chỉ dài, dày khoảng 1 – 1,5 cm để triển khai lươn rán giòn. Một nửa lươn thái khúc ngắn khoảng 6 – 7 centimet làm lươn xào mềm.

Mỗi loại lươn ướp cùng với 2 gr hạt nêm cùng 2 gr tiêu xay.

*

2, sẵn sàng các vật liệu khác:

– Miến dìm với nước lạnh trong khoảng 15 phút cho nở mềm, vớt ra nhằm ráo. Trộn những miến cùng với 15 ml xì dầu, 15 ml dầu hào, 1 lòng đỏ trứng (trộn lòng đỏ trứng để giúp đỡ miến lúc xào không biến thành vón cục). (15 ml = 1 tablespoon/ thìa nhỡ các loại dùng ăn uống phở)

– Nấm hương thơm ngâm cùng với nước nóng trong 15 – đôi mươi phút mang đến nở mềm, cắt quăng quật chân, thái bé dại một nửa.

– rau cải nhặt với rửa sạch, cắt khúc ngắn 6 – 7 cm. Giá chỉ đỗ rửa sạch sẽ vỏ, để ráo.

– rau răm hành lá nhặt rễ, cọ sạch. Rau răm thái rối, hành lá cắt lấy phần đầu trắng, chẻ nhỏ.

– Hành khô tách vỏ, 10 gr băm nhỏ, đôi mươi gr nướng xém cạnh tới khi thơm, 30 gr còn lại thái mỏng để làm hành phi.


*

3. Ninh nước dùng: Xương lợn cọ sạch, luộc cùng với nước sôi trong vòng 2 – 3 phút đã cho ra hết bọt bong bóng bẩn. Cọ lại rồi đến xương lợn cùng xương lươn vào ninh với khoảng 4 chén ăn cơm nước to. Thả vào nồi ninh hành khô sẽ nướng và khoảng 5 gr muối hạt (1 thìa café). Hớt bọt nếu có.

Ninh xương bên trên lửa nhỏ trong khoảng tầm 30 phút.

Xem thêm: Tips Chụp Ảnh Sinh Nhật Tại Nhà Mùa Dịch, Tại Sao Không? Concept Chụp Ảnh Sinh Nhật Tại Nhà

Sau 30 phút tiếp tục thả vào nồi ninh nơi nấm hương chưa thái nhỏ. Đun hiu hiu thêm khoảng 15 phút. Nêm nước cần sử dụng với 10ml nước mắm cùng hạt nêm tới lúc vừa miệng.

4. Có tác dụng lươn chiên giòn:

– Trộn lươn với 50 gr bột năng (bột ngô hay bột khoai cũng được) tới khi bột phủ đầy đủ miếng lươn. Lưu ý lươn bắt buộc thật khô ráo nhằm bột không bị vón cục, chỉ lấp một lớp áo bột mỏng phía bên ngoài nếu ko khi nạp năng lượng miếng lươn sẽ cảm giác còn mùi bột.

– làm cho nóng lượng dầu trong chảo toàn diện ngập mặt lươn, giũ bớt bột ở miếng lươn rồi thả vào trong chảo dầu. Chiên lươn bên trên lửa vừa tới lúc lươn vàng giòn thì vớt ra, nhằm ráo dầu.

*

5. Có tác dụng lươn xào mềm:

– làm cho nóng một chút ít dầu trong chảo, mang lại 10 gr hành băm nhỏ dại vào phi thơm, cho tiếp tục lươn cùng nấm hương thái bé dại vào hòn đảo đều.

– Xào lươn bên trên lửa lớn trong vòng 2 phút mang đến lươn ra nước với săn lại thì hạ lửa vừa, xào tiếp trong 5 – 7 phút tới khi lươn chín mềm, gắp ra đĩa.

*

6. Liên tiếp cho thêm chút dầu vào chảo sẽ xào lươn, đảo rau cải vào 2 phút mang đến rau chín tái thì cho thêm tiếp giá đỗ, xào lửa lớn thêm khoảng chừng 1 phút rồi đổ rau ra bát tô riêng.

*

7. Làm nóng khoảng 15 ml dầu ăn (1 thìa canh) bên trên chảo, phi thơm đầu hành lá sẽ chẻ, đến miến vào xào tới khi sợi miến săn thịt lại thì mang lại lần lượt lươn mềm, lươn giòn, rau xanh cải, giá bán đỗ, rau răm. Đảo đến các nguyên vật liệu đều cùng với nhau, ví như miến bị vón cục rất có thể cho từng thìa nhỏ nước cần sử dụng vào rồi cần sử dụng đũa tấn công tơi.

8. Gắp miến ra đĩa, rắc hành phi. Múc nước dùng ra chén con, rắc chút rau răm, cần sử dụng nóng cùng với miến xào.

*Yêu ước thành phẩm: tua miến săn đều, ngấm gia vị, không vón cục hay thâm nhập dầu. Lươn xào cùng lươn giòn đậm đà, thơm ngọt. Những loại rau củ xào vừa chín tới, không trở nên nhũn nát.