Mít sấy là 1 món ăn uống vặt thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, hiendai.edu.vn vẫn hướng dẫn cho bạn cách làm mít sấy bởi nồi chiên không dầu cực kì dễ làm. Thuộc theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu


Xem cấp tốc

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

2. Bí quyết làm mít sấy bởi nồi chiên không dầu

3. để ý khi làm mít sấy bởi nồi chiên không dầu


Trước khi làm cho mít sấy bằng nồi rán không dầu thì chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu sau:500gr mít bóc vỏ sẵn2 quả chanh tươi1 thìa canh muối ăn, 3 muống nêm canh đườngLưu ý: Đây là nguyên liệu chuẩn bị dành cho 2-3 tín đồ ăn
Bước 1: tiến hành sơ chế mítDùng dao tiến hành bóc riêng hạt và múi mít ra. Loại bỏ phần sơ mít. Hoặc chúng ta có thể giữ lại phần nhiều miếng sơ lớn, có màu rubi ươm thì mới có vị ngọt.Sau lúc đã bóc tách hạt và múi ra thì triển khai cắt hoặc xé mít thành phần đông miếng nhỏ sao cho vừa khéo ăn.Lưu ý là bạn tránh việc cắt mít quá bé dại vì khi sấy nó teo lại, mít sẽ bị vụn.Bước 2: dìm mítBước tiếp theo sau bạn đề nghị làm là ngâm mít cùng với muối khiến cho mít thấm các gia vị và sạch nhựa. Ráng thể:Bạn cần chuẩn bị 1 thau nước giá buốt sạch, đến vào trong các số ấy 1 thìa coffe muối, 3 muống nêm canh đường, nước cốt chanh của 2 quả rồi khuấy đa số lên.Cho phần mít đã bóc tách hạt ngâm với phần nước được điều chế ở trên trong tầm 10 – 15 phút rồi vớt ra, cố gắng mít cho thật ráo nước.Bước 3: Sấy mítSau khi mít vẫn ráo nước thì gửi sang bước ở đầu cuối – sấy mít bằng nồi chiên không dầu. Giả dụ nồi chiên của khách hàng không đủ lớn thì cần chia mít ra thành những lần để dễ sấy hơn, mít cũng trở thành giòn, ngon hơn.Tiến hành xếp mít vào nồi cừu không dầu, để ánh nắng mặt trời ở 130 độ C cùng chiên trong tầm 30 phút.

Xem thêm: Bảng Màu Nhuộm Tóc Nữ Không Cần Tẩy, 13 Màu Tóc Đẹp Nhuộm Không Cần Tẩy Xu Hướng 2022

Sau khi hết 30 phút, bạn nhớ mở nắp ra và hòn đảo đều mít trong nồi nhằm mít rất có thể giòn đều. Liên tiếp đặt ánh nắng mặt trời ở 100 độ C và hóng thêm 1/2 tiếng là rất có thể lấy ra ăn.Với đều mẻ mít sau, bạn hãy làm tựa như nhé.
Bạn cần chọn các loại mít Thái tươi, chín vừa, không bị sống quá nhưng cũng không nên chín quá.Mít chín đã tất cả vị ngọt sẵn đề nghị nếu ai không thích ăn uống ngọt vượt thì cũng không buộc phải cho mặt đường vào nhé.Cách thiết lập nhiệt độ và thời gian ở trên chỉ mang tính chất chất tìm hiểu thêm vì thời hạn sấy khô mít còn phụ thuộc vào vào độ chín của mít. Bởi vì đó, nếu sau thời điểm sấy ngừng theo thời gian trên mà mít không khô hẳn thì bạn lại liên tục cho mít vào với sấy thêm cho tới khi mít khô hẳn nhé.Trên đó là cách làm cho mít sấy bằng nồi chiên không dầu cực kì đơn giản. Hy vọng nội dung bài viết trên để giúp bạn triển khai món mít sấy thành công xuất sắc nhé.Tham khảo một trong những mẫu nồi chiên không dầu đang rất được bán trên hiendai.edu.vn để tiến hành được món mít sấy thơm ngon, thu hút nhé.