Mít sấy là món ăn vặt mến mộ của bạn. Ráng nhưng, bạn khiếp sợ mít sấy khô cung cấp sẵn không bảo đảm an toàn chất lượng, tác động đến mức độ khỏe. Vậy thì tại sao bạn không thử vào nhà bếp để từ bỏ tay làm cho món nạp năng lượng mà mình thích? Trong nội dung bài viết này, hiendai.edu.vn đang hướng dẫn bạn cách có tác dụng mít sấy bằng nồi rán không dầu rất dễ dàng và đơn giản và thành quả chắc hẳn rằng khó để chê.

Bạn đang xem: Cách làm mít sấy khô bằng nồi chiên không dầu



Nồi chiên không dầu là trang bị gia dụng quan trọng trong từng gia đình. Ngoài các món chiên, nướng thì không ít người dân vẫn thắc mắc nồi chiên không dầu rất có thể dùng nhằm sấy mít hay không. 


Câu trả lời là có. Nồi rán không dầu có công dụng làm chín thức ăn bằng cách tăng nhiệt độ không khí bên trong, hoàn toàn có thể lên mang lại 200 độ C. Sau đó, cách quạt vẫn tản nhiệt giúp thức nạp năng lượng chín rất nhiều mà không cần thực hiện dầu.

Với nồi cừu không dầu, chúng ta cũng có thể dễ dàng điều chỉnh thời gian và nhiệt độ độ phù hợp cho từng món ăn. Công dụng này rất có thể giúp chúng ta sấy mít một giải pháp dễ dàng, dành được mức độ dẻo, giòn như muốn muốn. 


400g mít đã bóc tách múi.

1 quả canh.

1 muỗng nhỏ canh muối.

2 muống nêm canh đường.

Dụng cụ: thau, nồi rán không dầu.


Bước 1: Sơ chế mít: chúng ta hãy bóc tách múi mít để vứt hạt, tùy vào form size múi mít mà chúng ta có thể cắt đôi, giảm ba.

Bước 2: ngâm mít: bạn cần chuẩn bị một thau nước và cầm cố vào đỏ 1 trái chanh, 2 thìa đường, 1 muỗng muối hạt rồi khuấy đều. Tiếp theo, chúng ta cho mít đã chuẩn bị ở bên trên vào ngâm khoảng 10 - 15 phút. Bước này giúp có tác dụng sạch mủ mít, giúp mít gồm màu đẹp, ngấm vị.

Bước 3: Sấy mít:

Vớt mít thoát khỏi thau nước và để ráo. Với lượng mít đã chuẩn bị ở trên, các bạn nên chia thành 2-3 phần để sấy.

Lót giấy ngấm dầu vào nối chiên tiếp đến bạn xếp mít vào nồi, tránh việc xếp vượt dày.

Cài đặt ánh nắng mặt trời sấy là 130 độ C vào 30 phút. Sau đó, các bạn dùng đũa hòn đảo đều mít rồi liên tiếp sấy thêm khoảng 30 phút với nhiệt độ 100 độ C.

Nếu mít không đạt độ giòn như mong mỏi muốn, chúng ta có thể sấy thêm 30 phút với nhiệt độ 80 độ C.

Xem thêm: Hướng Dẫn 4 Cách Làm Mờ Thanh Taskbar Win 10, Just A Moment


Thành phẩm

Cách làm cho mít sấy bằng nồi rán không dầu này sẽ sở hữu đến cho mình thành phẩm là mít sấy kim cương ươm, thơm ngon, giòn rụm. Sau thời điểm sấy khô, bạn có thể để mít ở quanh đó cho nguội hẳn rồi xếp vào hũ để sử dụng dần.


Cách làm cho mít sấy dẻo


Chuẩn bị

400g mít đã tách múi.

1 trái chanh

2 muỗng canh đường.

1 muống nêm canh muối.

Dụng cụ: nồi cừu không dầu, giấy nến


Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế mít: Mít tác bỏ hạt, cắt từng miếng to. Sau đó, bạn cũng cho mít vào ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ trong chậu nước gồm pha nước cốt chanh, đường, muối. Tiếp theo, các bạn hãy vớt mít ra nhằm ráo.

Bước 2: Sấy mít: các bạn lót giấy sáp vào nồi rán rồi xếp mít dàn đều, tránh việc xếp quá tiếp giáp nhau. Để sấy mít, chúng ta hãy kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ 50 - 60 độ C với sấy khoảng chừng 1 giờ. Sau đó, chúng ta dùng đũa trở đa số mít rồi liên tục sấy thêm một giờ ở ánh sáng 50 - 60 độ C.


Thành phẩm

Với cách có tác dụng mít sấy bằng nồi chiên không dầu này, bạn sẽ có kết quả là mít sấy dẻo thơm, bao gồm màu kim cương cam bắt mắt. Với món mít sấy dẻo, bạn có thể nhâm nhi cho nước trà cũng tương đối vừa miệng.



Lưu ý khi làm mít sấy bởi nồi chiên không dầu


Cách làm mít sấy bằng nồi rán không dầu rất đơn giản và dễ dàng mà sản phẩm thu được không thua kém kém thành phầm mít sấy mà bạn oder ngoài hàng quán. Rộng hết, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể yên trọng điểm với quality món nạp năng lượng mà mình tự tay chế biến. Mặc dù nhiên, nhằm món mít sấy tất cả hương vị chuẩn nhất, bạn cần lưu ý:


Mít nên lựa chọn để sấy là mít Thái tươi ngon, ko chín quá mà lại cũng không sống quá.

Mít Thái chín bao gồm vị ngọt nên nếu như bạn không thích ăn uống quá ngọt thì hoàn toàn có thể bỏ qua vật liệu đường ở những công thức trên.

Nhiệt độ và thời hạn sấy mít làm việc trên chỉ tương đối nên bạn nên làm tham khảo, thực tiễn còn tùy thuộc vào độ dày cũng như độ chín của mít. Vì vậy, trong quy trình sấy bạn có thể kiểm tra mít để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy cho cân xứng để hiệu quả mít sấy có độ dẻo hoặc giòn như hy vọng muốn.


Cách có tác dụng mít sấy bằng nồi cừu không dầu không hề phức tạp như không ít người vẫn nghĩ. Hy vọng, cùng với những share của hiendai.edu.vn, bạn cũng có thể tự tin vào phòng bếp để trổ tài làm món mít sấy để đón tiếp cả nhà. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công xuất sắc với món ăn vặt new này nhé.



Tác giả: Team hiendai.edu.vn 


Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter


Bản quyền trực thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn lúc tham khảo.


Xuất bạn dạng lần đầu 15 mon 7 năm 2022


Đọc Tiếp


*

26 thực đơn cho bé nhỏ ăn dặm 6 tháng tuổi đủ chất, mau lớn, tăng cân
Gia đình
Mách chúng ta cách xông nhà xả xui, tẩy uế, đẩy lùi vận khí xấu, trừ tà đối chọi giản
Gia đình
9 bí quyết chữa phỏng ớt sinh hoạt tay, mắt, miệng nhanh chóng và an toàn
Gia đình
Bệnh nóng xuất huyết tất cả bị lây không?
Gia đình
13 bí quyết trị rôm sảy ngừng điểm cho cả người lớn với trẻ nhỏ
Gia đình
8 món sính lễ cưới đặc biệt nhà trai cần chuẩn bị trong ngày cưới
Gia đình
Thực 1-1 và bí quyết nấu cháo cho nhỏ xíu ăn dặm lần đầu tiên tiên
Gia đình
Hướng dẫn biện pháp làm slime đối chọi giản có thể ăn được tận nhà với nguyên vật liệu rẻ nhất
Gia đình
*