Microsoft Powerpoint là một trong những phần mềm khá thông dụng và tiện ích hiện nay. Là 1 trong công cụ bao gồm để tạo ra các bạn dạng thuyết trình chuyên nghiệp hóa với nhiều màu sắc và hiệu ứng thú vị. Tuy nhiên, không hẳn ai khi mới tiếp xúc với nó cũng thành thạo ngay lập tức lập tức. Vị vậy, cửa hàng chúng tôi ở phía trên để giúp các bạn làm chủ Powerpoint. Để ban đầu với chuỗi bài học về Powerpoint, từ bây giờ chúng tôi sẽ bắt đầu với bài hướng dẫn về cách có tác dụng mờ chữ trong Powerpoint. Bước đầu học bài ngay thôi nào!

Cách làm cho mờ chữ trong MICROSOFT POWERPOINT

Bước 1: download Powerpoint về máy nếu bạn chưa có nó. Nếu như bạn đã sở hữu được nó thì nên mở Powerpoint lên rồi mở slide mới để ghi nội dung mong mỏi làm mờ hoặc mở slide các bạn đã biên soạn sẵn câu chữ làm mờ trước đó lên.

Bạn đang xem: Cách làm mờ chữ trong powerpoint

*

Bước 2: Bôi đen nội dung bạn muốn làm mờ. Trên thanh công cụ, chọn Animations (Hiệu ứng). Trong số những Animations đó, bạn hãy click chọn Appear (xuất hiện).

*

Sau khi chúng ta thực hiện bước 2 kết thúc mà có xuất hiện thêm số hệt như hình dưới đây (không nhất thiết phải là số 1) là các bạn đã thành công một nửa rồi!

*

Bước 3: trên thẻ Animations, ta nhấp chuột chọn Animation Pane để mở hộp thoại Animation Pane lên.

*

Bước 4: sau khoản thời gian hộp thoại Animation Pane xuất hiện, chúng ta click buộc phải chuột vào cảm giác (hình tam giác). Sau đó bạn liên tiếp chọn Effect Options…

*

Bước 5: sau thời điểm chọn Effect Options… thì hộp thoại Appear hiện tại ra. Trên After animation, bạn chọn màu tương tự hoặc trùng với color nền để làm cho chữ bị làm cho mờ, mờ nhạt đi.

*

Tại Animate text, các bạn sẽ có 3 lựa chọn để làm mờ chữ:

All at one: toàn bộ chữ sẽ ảnh hưởng làm mờ cùng lúc hay làm mờ các chữ cùng lúc.

Xem thêm: Top 5 Kiểu Búi Tóc Búi Đi Tiệc Dễ Thực Hiện Và Lộng Lẫy Năm 2022

By word: làm cho mờ từng chữ hay từng chữ đang mờ dần đi.By letter: có tác dụng mờ từng cam kết tự vào chữ hay từng ký kết tự vào chữ vẫn mờ đi.

Sau khi tùy chỉnh xong theo ý muốn của mình, thì bạn chọn OK để áp dụng những lệnh đó.

*

Bước 6: bình chọn lại xem đã tùy chỉnh thiết lập hiệu ứng đúng chưa thì bạn hãy ấn Play From tại Animation Pane để khối hệ thống chạy thử cho bạn.

*

Trên đó là hướng dẫn bí quyết làm ngấn mỡ chữ vào Microsoft Powerpoint mà cửa hàng chúng tôi muốn giữ hộ tới những bạn. Những thao tác làm việc này vô cùng 1-1 giảng, dễ nhớ cùng dễ làm. Chúc chúng ta thành công nhé!