Kem mochi Nhật Bản là 1 trong những loại kem gồm phần nhân trọng điểm là đa số viên kem rất đầy đủ hương vị cùng được phủ bọc ở ngoại trừ với lớp vỏ dẻo mịn. Kem mochi vẫn trở cần khá thông dụng trong vài ba năm quay trở lại đây. Là một món ăn phổ cập quốc tế, rất rất được ưa chuộng tại Bắc Mỹ, châu Âu với châu Phi, bạn có thể tìm tải ở phần đông các cửa hàng kem nổi tiếng.

Bạn đang xem: Cách làm mochi kem

Khi được gia công nên từ nhì nguyên liệu trọn vẹn xa lạ loại kem này luôn khiến cho người dùng bị hấp dẫn bởi sự kết hợp độc đáo và khác biệt từ mùi hương vị cho đến kết cấu. Trường hợp đã như ý được hưởng thụ kem mochi chắc chắn là mãi bịn rịn không quên. Với đều ai lần đầu thưởng thức sẽ bị cuốn hút ngay bởi mùi vị ngọt ngào cuốn hút mà bọn chúng mang đến.

*

Kem mochi là 1 món ăn ngọt Nhật bản được làm cho từ vỏ bánh mochi bọc mặt ngoàivà kem nhồi bên trong

Không để các bạn phải mong chờ lâu hãy cùng chúng tôi học ngay cách có tác dụng kem mochi Nhật bản nổi tiếng bởi công thức sau đây nhé!

Nguyên Liệu có tác dụng Kem Mochi


100 gram Shiratamako (một loại bột được gia công từ gạo nếp Nhật Bản).Nước 180 ml55 gram đường cát trắng.1/3 chén bột bắp.Kem tươi (hương vị tùy chọn).
Pha Chế Đặc Biệt
Tìm gọi Ngay
Khóa học Barista
Tìm gọi Ngay
Khóa học Bartender
Tìm đọc Ngay
Khóa học Kem Ý
Tìm hiểu Ngay
Khởi Sự sale Nhà sản phẩm - Cafe
Tìm gọi Ngay
Nghiệp Vụ Bar Trưởng
Tìm phát âm Ngay

Cách làm cho Kem Mochi Nhật Bản

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị 1 dòng khay đựng trứng, tiếp nối dùng màn bọc thực phẩm trùm lên trên số đông ô tròn đựng trứng. Kem tươi dùng phương tiện múc thành rất nhiều viên tròn và cho chúng mỗi ô trống tương ứng, tiếp tục dùng màn bọc quấn lại và cho vô tủ lạnh bảo vệ qua đêm cho đến khi được đông cứng.

Bước 2: Trong một chiếc tô, chúng ta lần lượt đến đường bờ cát trắng và bột shiratamako vào dùng whisk trộn đông đảo hỗn hợp. Bỏ thêm nước và tiếp tục đánh cho đến khi nhuyễn mịn và bột shiratamako được hòa hợp hoàn toàn.

Bước 3: cần sử dụng màn bọc thực phẩm bọc lại miệng tô các thành phần hỗn hợp đường, bột shiratamako vừa tiến công xong, bỏ vào trong lò vi sóng thổi nấu từ 3 – 4 phút. Kế tiếp lấy ra dùng muỗng mộc khuấy xào lại lần nữa. Thường xuyên nấu vào lò vi sóng thêm một phút hoặc đến khi bột mịn, không nấu nướng quá lâu bột dễ bị cứng.

Xem thêm: Review Kem Trị Thâm Mông Clear Dark Dream Skin, Review Kem Trị Thâm Mông Clear Dark

*

Cách làm kem mochi Nhật bản đơn giản cho mình tại nhà

Bước 4: chuẩn bị 1 tờ giấy nến, đỗ hỗn hợp nhỏ ra gói lại và nắn thành các hình chữ nhật. Rước tiếp 1 tờ giấy sáp khác khóa lên trên bột rồi cần sử dụng cây cán thành miếng bột mỏng khoảng 2mm. Để bột nguội ở nhiệt độ phòng khoảng 10 – 15 phút thì gỡ lớp giấy ngơi nghỉ trên ra. Rắc phần đông bột ngô lên trên bề mặt bột. Dùng khuôn bổ thành những miếng hình tròn.

Bước 5: khéo léo gỡ phần đa miếng vỏ hình tròn trụ vừa cắt hoàn thành để sang một cái mâm hoặc khay đợi sử dụng. Giữ ý các bạn nên lót bên dưới mâm hoặc khay sẵn một miếng quấn nilon để khi sử dụng đến sẽ dễ mang và không xẩy ra dính. Phần bột còn thừa thường xuyên lấy cán với cắt cho đến khi hết.

Bước 6: đem phần nhân kem đã sẵn sàng ở bước 1 thoát ra khỏi tủ lạnh. Mang lại nhân kem vào vỏ, cần sử dụng tay gói toàn bộ lại cho đến khi không còn kem với vỏ.

Bước 7: Gói kín những viên kem mochi vào vào từng miếng quấn nilon được cắt hình vuông vắn đã chuẩn bị sẵn. Để kem mochi vào vào hộp có nắp đậy kín, bảo vệ trong ngắn đá. Trước khi ăn nên để ngoài ánh sáng phòng từ bỏ 5 -10 phút hoặc chống mát khoảng 15 phút mang đến vỏ bánh được mềm.

Khi quấn kem, các bạn nên chú ý thao tác buộc phải nhanh chấm dứt khoát. Tránh nhằm kem bị kết dính tay hoặc mép bột, sẽ khó quấn phần vỏ bột lại. Giả dụ trời nóng hay ánh sáng ở chống quá cao, thì khi bọc kem chỉ nên làm viên nào lấy ra viên kia rồi lập tức đến lại vào ngắn đá, chứ không cần nên mang ra hết kem sẽ ảnh hưởng chảy.

Vậy là bạn đã dứt món kem Mochi Nhật Bản rồi! Tiếp theo, mời các bạn tham khảo bài viết cách làm kem trà xanh tại trang web của chúng tôi ngay nhé. Đừng quên đăng ký khóa đào tạo làm kem cũng như bài viết liên quan các biện pháp làm kem được update thường xuyên bên trên website