Chỉ cùng với nguyên liệu chính là bánh tráng, #teamhiendai.edu.vn rất có thể thoả chí sáng tạo và trổ tài phòng bếp núc với tương đối nhiều món ăn vặt ngon, dễ làm. Để hiendai.edu.vn mách chúng ta vài công thức nấu ăn ngon từ nguyên vật liệu thần thánh này nhé. 

Bạn đang xem: Cách làm món ăn vặt từ bánh tráng

Bánh tráng là “gương mặt thân quen” trong từ điển của người đam mê độ ẩm thực. Nhờ vào điểm mạnh giá rẻ, dễ tìm cùng dễ… ăn, bánh tráng hay xuyên lộ diện trong bữa cơm của người Việt. Nếu như lúc trước đây, vật liệu này chỉ được dùng trong các món thiết yếu như bánh tráng cuốn giết thịt heo, cuốn con các lóc nướng… thì giờ đây, bánh tráng đã xuất hiện thêm nhan nhản trên phiên bản đồ món nạp năng lượng đường phố nước ta (a.k.a món ăn vặt) thuộc vô số biến tấu tuyệt hảo. 
*

Bánh tráng trộn là món ăn vặt ngon nối liền với tuổi thơ của 8x, 9x và trước đó chưa từng một lần hạ nhiệt. Nếu như khách hàng vẫn đang băn khoăn không biết ăn gì cho bữa xế thì đừng bỏ qua cách làm làm bánh tráng trộn cực đơn giản và dễ dàng dưới đây nhé. 
*

Làm mỡ chảy xệ hành: Hành lá cắt nhỏ, cho vô tô thì nêm nêm gia vị. Sau đó, làm cho nóng dầu ăn uống rồi cho vào bát hành, cần sử dụng đũa trộn đều. 
Vắt 1 trái quất, cho 1 muỗng nước tương, 1 muỗng muối hạt ớt, 1 không nhiều sa tế vào - gia bớt tuỳ khẩu vị. Trộn hầu như cho hương liệu gia vị thấm vào bánh tráng.
Nếu thích ăn uống bánh tráng thấm mềm thì chúng ta hay cho các nước mỡ chảy xệ hành vào để trộn nhé. Còn nếu như muốn bánh tráng vẫn còn đó giòn thì hãy ăn ngay sau thời điểm mới trộn ngừng nè. 
*

Sau bánh tráng trộn thì bánh tráng cuốn bơ cũng là “nhân vật” được giới học sinh, sinh viên, nhân viên cấp dưới văn phòng ưa thích. Cùng với thành phần tương tự bánh tráng trộn nhưng bánh tráng cuốn bơ lại có hương vị khác hẳn. Hợp tác vào có tác dụng ngay thôi. 

Xem thêm: 6 Loại Phấn Nước Hàn Quốc Dành Cho Da Dầu "Cực Đỉnh" Cho Da Mụn

Làm xốt bơ: trứng gà vứt lòng trắng, mang lại lòng đỏ vào tô và thêm vài giọt nước cốt chanh. Sau đó, làm tan hỗn hợp bởi đũa hoặc cây tiến công trứng. Nêm thêm 2 thìa dầu ăn vào và đánh phần đông tay. Thêm 2-3 muỗng dầu nạp năng lượng và tấn công tiếp, mọi khi hỗn phù hợp dầu - trứng đã hoà quyện. Đành đa số tay đến khi các thành phần hỗn hợp sệt lại là được. 
Trải bánh tráng dẻo ra đĩa rồi cho các nguyên liệu: xốt bơ, thô mực/khô bò, hành phi, xoài, trứng cút, rau xanh răm, muối bột tôm lên theo chiều ngang. 
Cuốn bánh tráng lại như cuốn chả lụa bình thường. Trường hợp bánh tráng bị khô và không dính thì bạn cũng có thể thoa một ít nước lên bánh. 
Cắt cuốn bánh tráng thành miếng vừa ăn rồi rưới xốt bơ, tương ớt cùng rắc đậu phộng lên trên. Lôi kéo quá, đúng không nhỉ nào? 
*

Có vẻ như sức sáng chế của “hội cuồng món ăn vặt ngon” là vô biên, khi nói về bánh tráng. Bánh tráng chiên chính là minh chức rõ nét nhất cho đánh giá và nhận định đó. Vỏ bánh giòn tan bao bọc lấy phần nhân giết mổ mặn mà có công dụng thoả mãn ngay cả thực khách hàng “khó chiều” nhất. Trổ tài vào bếp để lấy lòng “crush” ngay thôi! 
Nhân bánh: làm cho nóng chảo dầu rồi đến hành tỏi vào phi thơm. Sau đó, xếp thịt băm, tôm và bắp cải vào xào chín, nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn. 
Chiên bánh: làm nóng chảo dầu rồi mang lại trứng vào cừu ở lửa nhỏ; sau đó, cho nhân bánh vào rồi thêm 1 chút bánh tráng bẻ nhỏ lên trên. Sử dụng vá vội vàng trứng lại làm đôi (giống như bánh xèo) rồi cừu đến lúc vàng đa số là được. 
*