Ếch xào cà tím thơm, dễ ăn, đặc biệt quan trọng rất thích hợp để chế tao và hưởng thụ vào rất nhiều ngày trời se lạnh.

Bạn đang xem: Cách làm món ếch xào cà


*
Ếch xào cà tím
400g giết ếch 3-4 trái cà tím~ 500g 3 củ hành khô 4-5 tép tỏi 1 củ gừng 1 mớ lá lốt, vài ba nhánh tía sơn 1 trái ớt cay, 1 trái ớt sừng Bột nghệ hoặc nghệ tươi muối bột hạt, rượu gừng (nếu có) nhằm sơ chế Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột canh, dầu hào, tiêu
*
nguyên liệu

Sơ chế ếch

mong muốn thịt ếch sạch mát sẽ, không hề mùi tanh thì sau khi rửa qua, bắt buộc bóp ếch cùng rất muối hạt và rượu gừng trong khoảng 3 phút thì mang đi rửa lại. Để ráo nước thì chặt miếng vừa ăn, bỏ vô tô.

Sau đó, cho thêm 1 thìa canh bột nghệ vào sơn thịt ếch, bóp đều. Bột nghệ làm cho thịt ếch đỡ hôi và còn sinh sản màu đẹp nhất mắt. Còn nếu như không dùng bột nghệ, chúng ta thay bằng nghệ tươi giã nhỏ. Tuy nhiên không đề nghị dùng nghệ tươi quá nhiều vì hương thơm nghệ tươi hơi nồng.

*
Sơ chế giết mổ ếchTiếp mang đến ướp giết ếch thuộc với:

1 thìa bột canh nước mắm1/2 thìa coffe bột ngọt1/2 thìa coffe hạt tiêu1 thìa canh gừng tươi giã nhuyễn

Gừng tươi đang khử tanh ếch và giúp cho khi ăn ấm bụng hơn. Trộn phần đa và bỏ thịt ếch ngấm gia vị trong khoảng 15-20 phút.


Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Cà tím cọ sạch, nạo vỏ hoặc giữ lại vỏ tùy ý. Cắt từng khúc một hoặc xắt miếng vừa ăn uống rồi dìm trong chậu nước bao gồm pha muối hạt hạt. Nước muối bột loãng để giúp đỡ khử vị chát gồm trong cà và giúp cà không xẩy ra thâm đen. Ngâm cho đến khi gần thổi nấu thì vớt ra, cọ lại những lần. 

Ngoài cà tím, chúng ta có thể làm ếch xào cà cùng với cà xanh hoặc cà pháo cũng thường rất ngon.

*
Sơ chế cà tímLá lốt, tía tô loại trừ cuống già, rửa không bẩn rồi thái khúc bề ngang khoảng chừng 2cm.

Ớt tươi băm bé dại hoặc thái lát chéo. Riêng rẽ ớt sừng thái sợi. Ớt sừng mục đích để trang trí yêu cầu nếu không chuẩn bị được bạn có thể bỏ qua.


Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Xem thêm: Reviews La Roche Posay B5 Chính Hãng, Review Kem Dưỡng Ẩm La Roche


Cách có tác dụng ếch xào cà tím

Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, làm cho nóng dầu thì phi thơm hành, tỏi băm. Ở công đoạn này cho thêm một chút bột nghệ để tạo thành màu, kế tiếp trút làm thịt ếch vào xào. Tăng nhiệt độ lớn hơn 1 chút cho thịt ếch săn lại, xem xém xoàn thì thịt sẽ có được độ thơm bùi hơn.

Các chúng ta có thể chiên giòn giết mổ ếch riêng rẽ rồi vớt ra. Sau khoản thời gian xào cà chín thì cho thịt ếch vào lại. Biện pháp làm này có điểm mạnh giúp xếp thịt ếch tất cả màu quà ruộm ưa nhìn hơn, còn về mùi vị thì không tồn tại quá nhiều sự khác hoàn toàn so với biện pháp mà hiendai.edu.vn đang chia sẻ.

*
Xào giết thịt ếchXào khoảng 2-3 phút thì đến cà tím vào xào cùng. Hôm nay hạ bớt ánh sáng xuống để cà không bị cháy, hòn đảo đều đến cà ngấm dầu rồi nêm gia vị, tất cả có:

1 thìa coffe nước mắm2 thìa cà phê dầu hào1/2 thìa cafe bột canh1/2 thìa cà phê bột ngọt.

Liều lượng gia vị chúng ta điều chỉnh sao cho cân xứng với khẩu vị.

*
Xào ếch với cà tímQuá trình xào, nếu thấy khô bạn có thể mồi thêm một chút nước nhằm cà không xẩy ra cháy và dính vào đáy chảo.

Xào đến khi cà chín, đưa sang màu trong thì đặt lá lốt, tía tô cùng ớt vào, rắc không nhiều tiêu xay, hòn đảo thêm khoảng tầm 10-15 giây thì tắt bếp.


*
Thêm lá lốt và ớt băm
*
Trút ra bát tô và nạp năng lượng lúc nóng.

Yêu mong thành phẩm

*
Thành phẩm món ếch xào cà tímẾch xào cà khôn xiết thơm, làm thịt ếch mềm, đậm chất và không xẩy ra tanh. Mùi vị cà tím thơm ngậy phối kết hợp cùng với lá dấu quyện vào nạp năng lượng rất gửi miệng, không thể bị ngán. Món ăn uống có color rất đẹp nhất mắt, càng thêm lôi kéo người dùng.