Món gỏi củ hủ dừa là đặc sản miền Tây cùng với vị giòn giòn, chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt phù hợp khẩu vị với nhiều lứa tuổi.

Bạn đang xem: Cách làm món gỏi củ hủ dừa

giải pháp làm gỏi củ hủ dừa lại rất đối kháng giản, chỉ mất khoảng 20 phút cùng với các nguyên liệu dễ kiếm bạn đã có ngay món tiêu hóa và dinh dưỡng cho tất cả gia đình.


1. Biện pháp làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

700g củ hủ dừa400g thịt bố chỉ300g tôm2 củ cà rốt1 củ hành tâyHành tím, tỏi, chanh, ớtRau răm, ngò gaiĐậu phộng, hành phiGia vị: Nước mắm, đường, muối, giấm, bột ngọt
*
Nguyên liệu có tác dụng món gỏi củ hủ dừa

1.2. Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch các nguyên liệuCủ hủ dừa bào lát mỏng. Ngâm 15 phút trong thau nước bao gồm 1 muỗng canh muối và vắt 1/2 quả chanh nhằm giữ white color và tăng độ giòn. Sau đó, cọ sạch, nhằm ráo nước. Cà rốt bỏ vỏ, bổ thành miếng nhỏ.Hành tây quăng quật vỏ, thái mỏng. Ngâm hành tây trong nước pha trộn giấm và con đường để bớt độ hăng của hành.Tỏi và một trong những phần ớt băm nhuyễn. Phần ớt sót lại thái sợi.Các một số loại rau trộn vứt lá úa, để ráo nước. 

1.3. Luộc tôm và thịt

Cho giết thịt vào nồi, đổ nước ngập thịt. Nêm thêm 2 củ hành tím đập dập, ½ thìa muối, ½ muỗng gia vị bột ngọt vào nồi.Luộc thịt đến khi sử dụng đũa xiên không ra nước color hồng là thịt sẽ chín. Vớt làm thịt ra đánh nước đá tiếp đến cắt thành miếng mỏng.Tiếp tục mang đến tôm vào phần nước luộc thịt cùng luộc trong vòng 3 phút là tôm chín. Vớt tôm ra sơn nước đá sau đó tách bóc vỏ tôm. 

1.4. Làm nước trộn gỏi

Cho vào trong nồi nửa chén nước mắm, nửa chén đường.Đun sôi nồi bên trên bếp, vừa đun vừa khuấy để phần mặt đường tan hết và tắt bếp.Nước con đường và nước mắm nguội thì đến ớt, tỏi băm với nước cốt chanh vào khuấy đều. 
*
Chú ý làm cho phần nước trộn gỏi vừa khẩu vị

1.5. Bóp gỏi

Cho củ hủ dừa, tôm, thịt, cà rốt, ớt thái sợi, rau xanh răm, ngò gai vào tô lớn.Rưới nước trộn gỏi vào tô cùng trộn đều.Cho phần gỏi củ hủ dừa tôm giết ra đĩa, rắc thêm đậu phộng cùng hành phi. Món ăn sẽ thêm ngon hơn khi ăn kèm rau sống với bánh phồng tôm chiên. 
*
Món gỏi củ hủ dừa tôm thịt lôi cuốn ăn kèm phồng tôm cùng rau sống

2. Bí quyết làm gỏi củ hủ dừa bao tử

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

500g củ hũ dừa tươi300g dạ dày heo200g tôm sú50g lạc rang bóc vỏ đập dập1 củ cà rốt, 1 quả chanh, 2 trái ớtHành phi, lá húng quế, rau xanh răm, gừng, tỏi, sả.Gia vị: đường, muối, tương ớt, nước mắm, giấm gạo, bột ngọt.

Xem thêm: Review Phim Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi, Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi Review

*
Nguyên liệu làm cho món gỏi củ hủ dừa bao tử

2.2. Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch các nguyên liệuBào củ hủ dừa theo chiều dọc và ngâm trong đánh nước đá nhằm trắng và giòn hơn. Bao tử heo làm cho sạch, sử dụng muối chà cạnh bên để dạ dày ra sạch sẽ nhớt. Tiếp tục vắt chanh vào chà sát dạ dày và trần qua nước sôi tất cả giấm để đào thải mùi hôi. Các loại rau sinh sống nhặt quăng quật lá kim cương úa, cắt khúc vừa ăn. Gừng cạo vỏ, đập dập.Cà rốt cạo vỏ, giảm sợi.Ớt băm nhuyễn.Chanh nuốm lấy nước cốt.

2.3. Luộc bao tử heo cùng tôm

Bắc nồi nước lên bếp, mang đến tôm vào luộc khoảng chừng 5 phút rồi vớt ra, bóc tách vỏ. Chừa lại phần đuôi để món nạp năng lượng thêm đẹp mắt. Ngâm tôm luộc trong sơn nước đá nhằm tôm duy trì màu đẹp nhất và có độ giòn ngon.Bao tử heo cho vào nồi trên, thêm sả cùng gừng đập cho dập luộc vào 30 phút. Tiếp nối vớt ra, ngâm trong chén ăn cơm nước đá rồi giảm sợi nhỏ dại vừa ăn. 
*
Luộc phần bao tử heo cùng sả với gừng

2.4. Làm cho nước nóng trộn gỏi

Cho vào bát: 3 muống nêm canh đường, 1 muống nêm canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ canh nước cốt chanh, 2 muống nêm canh giấm gạo, 1 muỗng canh bột ngọt, ⅓ muỗng nhỏ canh muối, 2 muống nêm canh ớt băm, ⅓ muỗng canh tương ớt.Khuấy mọi để các nguyên liệu hòa quấn với nhau. 
*
Gỏi củ hủ dừa dạ dày thơm ngon, hấp dẫn

2.5. Trộn gỏi và thành phẩm

Cho vào bát lớn dạ dày heo, thêm ½ sốt trộn gỏi cùng trộn đều. Ướp dạ dày heo vào 5 phút.Tiếp tục cho củ hủ dừa, cà rốt, tôm, đậu phộng, hành phi, lá húng quế, rau xanh răm và ½ lượng sốt còn lại vào, trộn đều.Món củ hủ dừa bao tử nên ăn thuần để né bị ra nước. Món nạp năng lượng là sự phối kết hợp giữa vị thanh non của củ hủ dừa với giòn lớn của dạ dày heo với nước nóng chua ngọt đậm đà, chắc chắn là sẽ làm cho cả gia đình thích thú. 

3. Cách làm gỏi củ hủ dừa chay

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

300g củ hũ dừa100g đậu phộng 2 miếng đậu hũ100g tàu hũ ky (váng đậu)1 trái ớt chuông ¼ trái thơm Chanh, rau củ răm, giấm ăn, nước tươngĐường, tiêu, muốiRau sinh sống tùy thích
*
Củ hủ dừa white non làm cho món gỏi

3.2. Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch những nguyên liệuCủ hủ thái theo từng lát mỏng. Ngâm trong nước giấm trộn loãng khoảng 10 phút. Rồi rửa lại cùng với nước sạch, để ráo.Đậu hũ rán vàng thơm, tiếp nối cắt thành sợi nhỏ.Tàu hũ ky rán vàng, bẻ nhỏ.Ớt chuông cắt sợi nhỏ.Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng nhỏ.Đậu phộng rang vàng, sảy vỏ cùng giã dập.

3.3. Làm cho gỏi củ hủ dừa chay

Cho vào trong nồi 300ml nước sạch cùng dứa cắt nhỏ, đun khoảng tầm 15 phút. Cho thêm một muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường và ½ thìa canh muối hạt vào nồi, nấu bếp thêm khoảng chừng 5 phút thì tắt bếp.Đem phần nước này lọc qua rây để đưa nước trộn gỏi cùng để nguội.Cho vào chén con nước dứa: 1 muống nêm canh nước cốt chanh, 2 muỗng nhỏ canh đường, 1 muống nêm canh giấm ăn và trộn phần nhiều để được hỗn hợp nước sốt vừa ăn. Cho vào âu lớn: củ hủ dừa, tàu hũ ky, ớt chuông, đậu hũ. Rưới phần nước trộn gỏi vào cùng trộn đều.Thêm rau xanh răm và đậu phộng rang vào, hòn đảo đều cùng thưởng thức. Lúc thưởng thức hoàn toàn có thể ăn kèm rau sống tùy thích. 
*
Thành phẩm món gỏi củ hủ dừa chay

Gỏi củ hủ dừa vừa giòn ngọt lại thanh mát chắc chắn sẽ là món ăn lý tưởng thay đổi bữa cho tất cả gia đình. Giờ thì hãy lưu tức thì cách làm cho gỏi củ hủ dừa và đến siêu thị nhà hàng Winmart hoặc bật tiện ích hiendai.edu.vn để chọn mua nguyên vật liệu tươi sạch mát nhé!