Lòng lợn xào dưa chua là món ăn ai cũng thích. Dưới đây là cách làm lòng xào dưa chua giòn ngon và bí quyết giúp lòng non không trở nên đắng cực dễ dàng cho chị em.

Bạn đang xem: Cách làm món lòng xào dưa


Lòng xào dưa chua là 1 trong món ăn bình dân được người Việt quan trọng yêu thích. Lòng non tốt lòng già xào dưa chua thường rất ngon và tất cả độ giòn tốt nhất định. Sự kết hợp của dưa chua với lòng lợn vừa giòn vừa đậm chất rất gửi cơm.

Tuy nhiên, lòng non xào dưa chua xuất xắc lòng già xào dưa chua thì phải có cách làm cho mới khiến cho lòng không xẩy ra đắng, thừa dai. Bếp hiendai.edu.vn hướng dẫn cách làm lòng xào dưa chua vừa đối chọi giản, dễ làm lại không bị đắng, bị dai chị em hãy xem thêm ngay sau đây.

Cách làm sạch lòng non với lòng già lợn

- chuẩn bị: muối bột trắng, giấm ăn uống (hoặc chanh), gừng củ, bột mì hoặc bột chiên.

- bí quyết làm sạch mát lòng non:

Cắt 1 miếng gừng tươi làm sao cho lọt vừa vào phía bên trong đoạn lòng lợn. Nhét miếng gừng vào bên trong đoạn lòng non rồi sử dụng tay cố 1 đầu của đoạn lòng non, một tay vuốt miếng gừng dọc từ đoạn lòng non cho tới hết. Có tác dụng 2 như vậy 2 lần.

Bóp lòng non cùng với giấm với muối hạt sau đó rửa lại cùng với nước sạch nhằm lòng không bị tanh.



*

Làm sạch lòng non trước lúc xào dưa

- cách làm không bẩn lòng già:

Lộn trái lòng thải trừ hết lớp mỡ quá rồi cọ với nước.

Cho bột mì hoặc bột chiên, bột năng để tạo độ sánh vào bóp cùng với lòng già đến hết nhớt rồi rửa lại. Thực hiện bóp 2 - 3 lần. Tiếp đó bóp tiếp với 2 lần muối hột và giấm (hoặc chanh) nhằm lòng không còn mùi hôi cùng trắng. Tiếp đến rửa sạch mát lại là được.

Lộn lòng già và loại trừ hết những mỡ thừa

1. Bí quyết làm lòng non xào dưa chua

Nguyên liệu làm cho lòng non xào dưa chua:

- Lòng lợn non: 200g

- Dua chua: 1 chén bát con

- Cà chua: 1 quả

- Hành lá, hành khô, tỏi băm, gừng

- Bột nêm, nước mắm, tiêu xay.

Lòng non với dưa chua

Bước 1: làm cho sạch lòng non

- Đun sôi 1 nồi nước với một ít muối với gừng băm nhỏ. Nước sôi thì thả lòng non đã có tác dụng sạch vào chần khoảng 30 giây rồi vớt ra thả tức thì vào chén nước lạnh nhằm lòng được trắng với giòn. Sau đó thái lòng thành từng miếng dài vừa ăn.


- Ướp lòng với xíu nước mắm, hạt nêm cùng xíu tiêu.

Ướp lòng non trước lúc xào

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

- Dưa chua rửa qua với nước sạch sẽ cho bớt mặn cùng chua.

- Hành lá thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, tỏi xay nhỏ, gừng thái khúc nhỏ.

Xem thêm: 10 Cách Giúp Dưỡng Ẩm Da Đầu Khô Tự Nhiên Không Cần Hóa Chất

Bước 3: Xào lòng non với dưa chua

- Phi thơm tỏi băm cùng gừng rồi đến lòng đã ướp trước đó vào xào cho tới khi lòng mới chín tới tới thì tắt bếp, xúc ra đĩa.

Xào chín lòng non rồi đã tạo ra riêng 1 đĩa

- Vẫn chảo đó, cho thêm 1 thìa dầu vào đun nóng rồi cho thêm tiếp hành băm, tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào cho chín mềm rồi mang lại dưa chua vào xào mang đến chín.

- đến lòng vừa xào vào trong chảo dưa vẫn xào, nêm hương liệu gia vị lại cho đủ ăn, đảo nhanh khoảng 1 phút rồi tắt bếp. đến hành lá, tiêu xay vào hòn đảo đều rồi đã tạo ra đĩa.

Xàolòng cấp tốc tay nhằm lòng không biến thành chín vượt ăn sẽ ảnh hưởng dai

Cách làm cho lòng xào dưa đối chọi giản, lòng non giòn sần sật, không bị tanh hôi. Dưa chua, lòng giòn mượt mà, đậm vị. Món này ăn với cơm nóng rất đưa cơm.

Lòng xào dưa chua đơn giản mà lại chuyển cơm

2. Bí quyết làm lòng già xào dưa chua

Nguyên liệu làm cho lòng già xào dưa:

- Lòng lợn già: 400g

- Dưa chua: 500g

- rau xanh răm 1 bó nhỏ

- quả cà chua 1 quả

- Tỏi, hành tím

- Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay,

Nguyên liệu làm cho lòng già xào dưa chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thái lòng già đã làm cho sạch thành miếng bé dại vừa ăn.

- Dưa chua cọ với nước cho bớt chua và mặn.

- quả cà chua rửa sạch sẽ thái múi cau.

- rau xanh răm nhặt sạch, thái nhỏ.

- Hành, tỏi xay nhỏ.

Bước 2: Xào lòng già dưa chua

- Phi thơm hành tím với tỏi, đến lòng già vào xào. Mang đến xíu nước mắm, gia vị hạt nêm vào xào đến thơm. Lòng vừa chín tới thì tạo ra đĩa.

- Phi thơm hành, tỏi và mang lại cà chua, dưa chua vào xào. Dưa chín, ngấm đủ dầu ăn thì đổ lòng vừa xào ngừng vào, nêm lại các gia vị cho vừa ăn. Mang lại rau răm, tiêu xay vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

Lòng già xào thơm ngon, rau răm tăng vị cho món ăn

Lòng già xào dưa chua giòn, đậm đà. Món ăn đặc biệt thơm ngon khi mang lại rau răm xào cùng. Lòng xào dưa ngon nhất khi ăn nóng.

Đối với những bạn thích ăn lòng, tiết xào dưa chua thì lúc xào chỉ cần xào dưa chua chín;cho lòng,dồi, tiết thái miếng vừa lấn sâu vào đảo cho ngấm gia vị là được.