Không phải người nào cũng biết biện pháp nấu miến Lươn ngon, mềm, ngọt nước cùng không để lại mùi tanh đâu. Không riêng gì miến, so với các món có tác dụng từ lươn, nếu để lại mùi tanh sẽ không còn thể nào nạp năng lượng được.

Bạn đang xem: Cách làm món miến lươn


*

Cách thổi nấu miến Lươn ngon, mềm, ngọt nước, ko tanh


Chính vị thế, để có món miến Lươn chuẩn chỉnh không nên chỉnh các bạn hãy cùng tham khảo cách đun nấu của hiendai.edu.vn ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm miến Lươn

Trước lúc vào nhà bếp học cách nấu miến Lươn, bạn nội trợ phải chuẩn bị đầy đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:


*

Nguyên liệu nấu nướng miến Lươn


800g miến

800g lươn

5g mộc nhĩ

Nước mắm, mì chính

Hành hoa, hành khô

Tiêu bột, ớt tươi, tương ớt

Gừng, hành khô, rau xanh răm, rau mùi


*

Không cần dùng dao mổ ruột lươn, hãy cần sử dụng cật tre


– Lươn: đến lươn vào nồi với một nắm to muối hạt, che nắp vung. Khoảng tầm 3 phút thì rước lươn ra tuốt không bẩn nhớt, dùng thanh cật tre mổ bụng lươn bỏ ruột, rửa lại lươn cho sạch với rượu trắng gạo hoặc nước cốt chanh.Lưu ý: không nên dùng dao mổ bụng lươn bởi vì sẽ vướng lại mùi rất tanh, cũng không nên rửa lươn với giấm bởi vì sẽ khiến cho thịt lươn bị bở.

– Gừng, hành khô nướng thơm, đập dập.

– Miến rửa sạch, cắt khúc.

– nấm mèo ngâm nước rét cho nhanh nở, bỏ gốc, rửa sạch sẽ thái rối.

– rau xanh răm, rau hương thơm nhặt cọ sạch, để riêng ra giá mang lại ráo nước. Hành hoa thái bé dại hoặc tỉa dọc mang đến đẹp.


Bước 2: thực hành thực tế cách nấu miến Lươn

Luộc lươn gỡ thịt, xương nấu nướng nước dùng:

– Bắp một nồi nước (khoảng 3 – 4 lít) lên bếp đun sôi. Nước sôi đến lươn đã có tác dụng sạch vào luộc trong tầm 2 phút, tránh việc để làm thịt lươn bị nứt.

Xem thêm: { Review Nước Hoa Zara Orchid, Đập Hộp 3 Mẫu Nước Hoa Zara Orchid


*

Gỡ làm thịt lươn đừng nhằm nát


– Vớt lươn ra ngoài, đợi sút nóng thì cần sử dụng tay gỡ đem phần thịt lươn. Lúc gỡ nên khéo léo để không làm nát thịt. Để riêng biệt ra bát.

– thường xuyên cho hành gừng nướng với xương của Lươn vào trong nồi nước thời gian nãy để nầm trong 45 phút, nêm nếm gia vị. Nếu cẩn trọng bạn bắt buộc băm nhỏ tuổi xương Lươn, bởi vậy nước dùng sẽ ngọt hơn, tuy thế trước khi sử dụng nên lọc bỏ bã để không biến thành hóc nhé.

Xào Lươn:

Bắc chảo dầu lên nhà bếp phi thơm hành thô băm, liên tục cho mộc nhĩ vào xào săn. Sau cùng hãy bỏ thịt lươn sẽ gỡ vào, nêm nếm nhanh với chút nước mắm, tiêu rồi tắt bếp.

Bước 3: hưởng thụ miến Lươn ngon, ngọt, mềm


*

Thưởng thức miến Lươn ngon, ngọt, mềm


Cho miến đã cắt thành từng khúc vào nồi, chế nước sử dụng đã nêm nếm các gia vị vừa miệng, miến vừa chín tới thì vớt ra, cho vào bát tô.

Bày hỗn hợp thịt lươn xào lên trên mặt tô miến, rắc rau răm, mùi, hành hoa, chan nước cần sử dụng đang sôi vào, nước dùng phải ngập miến. Tiếp đến ăn miến Lươn với tiêu, quả ớt tươi hoặc tương ớt tùy thích.

Cách làm bếp miến Lươn thành công khi nước cần sử dụng ngọt, thịt lươn mềm tuy vậy không nhũn, miến chín vừa, ăn uống không tanh. Món ăn này khôn cùng giàu dinh dưỡng vì thế hãy trổ tài nhằm bồi bổ sức khỏe cho các bạn bạn nhé.


Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường cần được ghi lại *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang website