Món sườn rim mắm lạnh hổi, thơm ngon rất thích hợp làm món chính trong những buổi ăn gia đình vào cơ hội cuối năm. Hình ảnh các thành viên trong gia đình sum vầy, hạnh phúc bên nhau trải nghiệm bữa cơm trắng ngon thiệt là không còn điều gì sánh bằng. Hôm nay, hãy cùng hiendai.edu.vn học cách làm cho sườn rim mắm lôi cuốn cho mái ấm gia đình cùng nhau trải nghiệm nhé!


1. Sẵn sàng nguyên liệu

Gia vị ướp:

Sườn heo non: 500 gTỏi: 3 tépHành tím: 2 củĐường: 1 muỗng cà phêMuối: ¼ muỗng cà phê Nước mắm: 1 muỗng canhTiêu xay: 1 thìa cà phêỚt hiểm: 1 trái
*
Nguyên liệu thiết yếu làm món sườn rim mắm

Gia vị nấu:

Đường: 5 muỗng canhNước mắm: 1 muỗng canh Nước: 60 ml

Mẹo chọn sườn tươi ngon:

Chọn sườn tất cả màu hồng nhạt. Giả dụ thấy color quá tươi, ưu tiền về màu trắng, tốt quá sậm chính vậy thịt vẫn để lâu.Ngửi test sườn nếu có mùi tanh nhẹ là một số loại sườn tươi, ngon, nếu như mùi nặng hơn nữa thì đã được nhằm lâu, không nên chọn.Dùng tay ấn dịu thử vào sườn để đánh giá độ bọn hồi, độ bọn hồi càng cao miếng sườn càng tươi.Nên lựa chọn miếng sườn có xương dẹt và bé dại thịt sẽ những hơn, không chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ.

Bạn đang xem: Cách làm món sườn rim mắm tỏi

*
Sườn có kích thước không thật nhỏ, xương dẹt

2. Giải pháp làm sườn rim mắm ngon không còn sảy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn rửa sạch với nước, cắt thành từng miếng bé dại vừa ăn, độ dài khoảng chừng 2 đốt tay.
*
Sườn được cắt bé dại vừa ănBắt lên phòng bếp một nồi nước lớn, nêm thêm chút muối phân tử vào. Nước sôi thì cho sườn vào chần sơ trong tầm 3 phút.
*
Chần sườn nội địa sôiSau lúc chần ngừng rửa sườn lại bởi nước sạch, rồi để ráo nước, sườn đang hết sạch sẽ chất bẩn và hương thơm hôi. Có thể nhằm sườn trên 1 chiếc khăn sạch để ngấm hút không còn nước.
*
Sườn sau khi chần dứt và để ráo nướcHành, ớt rửa sạch sẽ bỏ cuống rồi băm nhuyễn.Dùng bề mặt dao đập tỏi, giảm nhỏ.

Xem thêm: 10+ Kiểu Tóc Tém Cho Mặt Trái Xoan Thêm Quyến Rũ, Sành Điệu Hơn

*
Băm nhuyễn hành, tỏi, ớt

Bước 2: Ướp sườn

Cho sườn vào 1 tô mập kèm theo hành, tỏi, ớt đang băm nhuyễn. Ướp thêm nước mắm, đường, tiêu xay, phân tử nêm… Trộn mọi để hương liệu gia vị thấm vào sườn và ướp trong 1 giờ. Hoàn toàn có thể ướp qua tối nếu để vào trong chống mát tủ lạnh.
*
Ướp cho các gia vị thấm hầu như vào sườn

Bước 3: bào chế sườn rim

Bắc chảo lớn, có độ trũng sâu lên bếp, nhằm lửa nhỏ dại rồi cho đường vào hoà tung với 60ml nước.
*
Hoà tan mặt đường với nướcKhuấy tất cả hổn hợp đường và nước phần lớn tay cho tới khi sủi bọt, nước đường đưa sang color cánh gián, đặc lại là đạt (lúc này đề nghị giảm lửa nhỏ thêm).
*
Nước đường bao gồm màu cánh giánCho sườn đã có ướp vào, đảo đều tay đến lúc nước đường bao phủ quanh miếng sườn.Thêm nước mắm vào, liên tiếp đảo những tay nhằm sườn ngấm gia vị.Sau 5 phút thì cho khoảng chừng 100 ml nước lọc vào sườn, đảo đều rồi che nắp, đun lửa nhỏ tuổi trong vòng 30 phút.
*
Cho thêm nước thanh lọc vào sườnKhi đun hết nửa tiếng sườn đang thấm không thiếu thốn gia vị, bỏ thêm ít hạt tiêu vào và đảo sườn thêm một lần nữa rồi tắt bếp là hoàn thành.

3. Thành phẩm và hương vị

Món sườn rim mắm khi xong xuôi sẽ tất cả màu nâu sẫm vô cùng hấp dẫn. Thịt mượt thấm hầu như với nóng và gia vị vô cùng thơm ngon, kích say mê vị giác, tạo cho sự “thèm ăn” nặng nề cưỡng. Nên hưởng thụ sườn rim mắm cùng với cơm trắng nóng và một chút ít rau xanh để cảm nhận mùi vị tươi mới cũng tương tự tăng thêm độ “bắt cơm” nhé!

*
Sườn rim mắm ăn kèm với rau đóng góp thêm phần hương vị

Với công thức cách làm sườn rim mắm vừa được chia sẻ, hiendai.edu.vn mong muốn bữa ăn uống trong mái ấm gia đình của các bạn sẽ thêm phần nhiều mẫu mã và đa dạng mẫu mã hơn. Với sẽ hoàn mĩ hơn nữa khi chúng ta chọn mua vật liệu tươi ngon, quality cho gia đình tại chuỗi khối hệ thống VinMart hoặc đi chợ online trên ứng dụng hiendai.edu.vn.