Vịt kho gừng nấu theo kiểu miền bắc nên không sử dụng nước dừa, ngon đậm đà cùng rất chuyển cơm. Đây là món ngon luôn luôn phải có khi trời vào đông.

Bạn đang xem: Cách làm món vịt kho gừng


*
vịt nấu gừng
1,2kg vịt ~ 1/2 con 4 củ hành thô 4 tép tỏi 1 gừng to 1 quả ớt tươi muối hạt, rượu gừng hoặc rượu trắng nhằm sơ chế Dầu màu sắc điều tiêu xay hạt tiêu hạt các gia vị thường thì
*
vật liệu

Sơ chế vịt

Vịt cài đặt về bóp cùng muối hạt với rượu white hoặc rượu gừng, gừng băm nát trong 2 phút để làm sạch và khử mùi khó chịu của vịt. Ghi nhớ nhổ sạch sẽ lông vịt, quăng quật phổi, quăng quật phao câu, bỏ những viên thịt thừa sống cổ. Thường khi hiendai.edu.vn bào chế vịt đã bỏ luôn luôn phần đầu, bởi đây là thành phần nhiều sạn và chất cặn bẩn.

Sau lúc bóp muối hạt rượu, bạn rửa sạch sẽ lại vịt, để thật ráo rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

*
Sơ chế các nguyên vật liệu khác:

*
Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Gừng cắt mọi phần thâm đen mặt ngoài, rửa sạch, 1 nửa thái sợi, 1 nửa đập dập, băm nhỏ.

Ớt tươi đập dập, cắt làm đôi.


Ướp vịt

Để vịt đậm đà với thơm ngon, không thể bỏ lỡ khâu ướp vịt trước khi kho.

Ướp vịt với:

2 thìa canh nước mắm1 thìa bột canh dầu màu điều1 thìa cà phê nước màu1 thìa cafe bột ngọt1 thìa coffe hạt tiêu xay1 ít hành tỏi với gừng băm

*
Trộn các lên cùng để vịt ngấm gia vị ít nhất trong 30 phút.Nếu yêu thích món vịt hầm gừng tất cả màu truyền thống, bạn có thể bỏ qua bước bỏ dầu màu điều với nước màu.


Cách có tác dụng vịt kho gừng

Cho 2 thìa súp dầu ăn sâu vào nồi, có tác dụng nóng dầu thì phi thơm nốt số hành, tỏi với gừng băm còn lại.

Xem thêm: Top 15+ Kiểu Tóc Ngắn Uốn Cho Mặt Dài Đẹp Trẻ Trung Dẫn Đầu Xu Hướng


*
Rưới 1 lượng nước mắm vào sẽ giúp cho hành tỏi phi thơm đậm hơn.
*
Sau đó new cho vịt vào xào săn thịt lại ở ánh sáng lớn.
*
Xào vịt khoảng 4-5 phút thì chêm thêm nước vào, làm sao để cho xâm xấp khía cạnh vịt là được.Khi nước bùng sôi, nêm lại hương liệu gia vị vừa ăn, cho 1 thìa cafe tiêu phân tử vào, sau đó hạ bớt ánh sáng xuống, bít nắp nồi, nhằm kho ở lửa sôi hiu hiu trong 45 phút.

Sau 45 phút, làm thịt vịt bắt đầu chín mềm với đậm vị, mang đến nốt phần gừng thái sợi chỉ vào, đảo đều. Tiếp tục đậy nắp nồi và kho thêm 10 phút.

Sau 10 phút, từ bây giờ nồi vịt kho gừng đã hoàn thành.

*

Cách thưởng thức

vịt hầm gừng nên ăn uống lúc nóng, ăn cùng cơm nóng rất đưa miệng cùng hao cơm. Món ăn ấm nồng này cực kì thích hợp để thưởng thức giữa những ngày ngày tiết trời se lạnh hay vào đông.


Vịt kho gừng ăn với canh rau ngót giết thịt bằm, canh cà chua trứng, canh dưa bò, rau củ muống xào tỏi, dưa cải muối bột chua... Những ngon cùng hợp vị.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt vịt bao gồm màu nâu cánh gián đẹp mắt mắt, thịt đã chín mềm, mặn mà và có mùi thơm cực kỳ hấp dẫn. Đó là mùi thơm của gừng, quấn với mùi tiêu hạt, các gia vị và bao gồm cả mùi vị ngọt thanh của giết mổ vịt nữa.

*
Thành phẩm giải pháp nấu thịt vịt hầm gừng
Bài viết này còn có hữu ích với các bạn không?
có Không

Đánh giá và Bình luận

Viết phản hồi
ko thể ăn uống nổi
Tên của người tiêu dùng (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên độ ẩm thực, từng tốt nghiệp nhiều khóa học nấu ăn của các cơ sở đào tạo và giảng dạy uy tín với có kinh nghiệm hơn 8 năm trong nghành ẩm thực Việt.


danh mục
Món new
Món ăn uống khác
quay trở lại đầu trang
hiendai.edu.vn
cutlerycutlery icon