Vịt là món ăn vô cùng quen thuộc không chỉ có ở nông thôn bên cạnh đó ở cả thành thị. Mỗi một vùng miền sẽ có được những cách chế tao món vịt khác nhau. Làm cho dấu ấn độ ẩm thực đặc trưng phong phú. Bạn đã hiểu cách thức làm món vịt xào sả ớt miền bắc chưa? nếu khách hàng ở miền trung hoặc khu vực miền nam hãy test một lần đun nấu món vịt kiểu miền bắc bộ xem ngon không nhé! Đảm bảo các bạn sẽ thích mê.

Bạn đang xem: Cách làm món vịt xào sả ớt

*

Nguyên liệu sẵn sàng cho món vịt xào sả ớt miền Bắc

Các món ăn uống miền Bắc phần đông ít đòi hỏi về sự nhiều chủng loại của nguyên liệu. Vậy vào kia yêu ước món ăn phải hấp dẫn và mặn mà từ nguyên liệu đó là vịt. Món Bắc cũng tương đối ít cay và giảm bớt dầu mỡ rộng so cùng với vùng miền khác.

Nguyên liệu để làm món vịt xào sả ớt kiểu miền bắc bộ rất solo giản, dễ kiếm bao gồm:

Vịt: 1 conRượu trắng: 1 ly nhỏSả: 2 nhánhỚt tươi: 2 quả ớt nhiều loại to ít cayHành tươiTỏi: 3 tép vừaHạt vừng rang: 1 muỗngDầu hàoGia vị thông thường như muối, đường, bột ngọt...

Món vịt là món ăn uống chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, vào đó đựng được nhiều vitamin A, vitamin B1, vitamin D...Ngoài ra còn có hàm lượng protein, sắt, canxi, photpho tương đối cao. Làm thịt vịt ôn hòa nên phù hợp cho hồ hết đối tượng. Giết thịt vịt còn tồn tại tính hàn nên phải kết phù hợp với những nguyên liệu, gia vị tất cả tính nóng như tiêu, sả, ớt. 

Món thịt vịt xào sả ớt miền bắc bộ vừa là món nạp năng lượng thơm ngon vừa tốt cho mức độ khỏe. Sự kết hợp tuyệt đối giữa giết mổ vịt với sả ớt chế tạo sự thăng bằng cho món ăn. Bạn sẽ cảm nhận ra vị ngon ngọt, lôi cuốn ngay khi trải nghiệm miếng giết thịt đầu tiên.

Hướng dẫn làm cho món vịt xào sả ớt kiểu khu vực miền bắc đậm đà

Một món ăn ngon và xuất sắc cho sức khoẻ nhưng phải ghi nhận cách làm mới ngon. Cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn bỏ ra tiết quá trình cho bạn dễ ợt thực hiện. Cũng ko mất vô số thời gian đâu.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế vịt: nên lựa chọn mua vịt sống với nhổ lông, làm ruột sinh sống chợ cho tiện. Sau khi đưa về bạn đề xuất sơ chế lại cho sạch sẽ và làm giảm bớt mùi hôi bằng cách: cần sử dụng giấm hoặc chanh với muối cọ xát lên mọi mình vịt, sử dụng gừng làm cho dập hoặc ít rượu white xát lên vịt. Tiếp đến rửa sạch lại với nước rồi để ráo. 

Lấy dao lựa chọn rạch đem phần cạnh đùi cùng ức vịt để xào. Giảm phần giết mổ vịt này thành miếng mỏng manh vừa ăn.

Xem thêm: Lotion Hada Labo Cho Da Dầu Mụn Review, Chi Tiết Dòng Cấp Ẩm!

Sơ chế vật liệu phụ: Sả cho phần nang ngoài, băm nát cùng tỏi với ớt để ra bát.

*

Bước 2: Ướp làm thịt vịt

Để món Vịt xào sả ớt miền bắc bộ ngon thì cách tẩm ướp này siêu quan trọng. Ra quyết định đến món vịt gồm ngấm hương liệu gia vị hay không, vịt xào có ngon giỏi không. Mang vịt đã giảm ở cách sơ chế và ướp hương liệu gia vị như sau: cho 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa gia vị hạt nêm vào. Để khoảng 10 - 15 phút mang đến vịt ngấm rất nhiều gia vị.

Bước 3: thực hiện món vịt xào sả ớt

Cho chảo lên bếp, nhảy lửa to để nóng chảo rồi cho khoảng tầm 2 thìa dầu ăn uống vào. Dầu sôi cho thêm tỏi, sả và ớt đã băm nhuyễn phi thơm mang lại khi hương liệu gia vị chuyển màu hơi vàng. Tiếp đến cho làm thịt vịt đang ướp hương liệu gia vị ở cách 2 vào đảo nhanh và rất nhiều tay. Khi thịt vịt vẫn chín hạ lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn uống là được.

Như vậy món vịt xào sả ớt kiểu Bắc đã dứt rồi đây, rất giản đơn phải ko nào!

Tuy đã được đặt theo hướng dẫn ví dụ rồi tuy nhiên không phải người nào cũng có thể nấu bếp ngon được. Các bạn phải thực hành thực tế nhiều lần cùng có bí quyết riêng nữa đấy! 

Món vịt xào sả ớt yêu cầu phải tất cả vị ngon ngọt, không thực sự dai mà lại cũng không quá mềm. Lúc ăn cảm xúc như làm thịt vịt hoà quyện cùng gia vị tan đông đảo trong miệng.

Để món ăn uống thêm lôi cuốn bạn đề nghị thêm chút bia, chút rau củ sống và đồ chua ăn uống kèm. Và để thưởng thức trọn vị món vịt xào sả ớt miền bắc mời quý khách đến quán Vịt 29. Đảm bảo ăn 1 lần các bạn sẽ nhớ mãi không thôi.