Mousse là giữa những món bánh trứ danh. Trong quả đât bánh ngọt, bánh Mousse trà xanh có sự độc đáo, vừa tinh tế, vừa tuyệt hảo và nó đang “làm mưa làm cho gió “thế giới bánh ngọt trong thời hạn gần đây.

Bạn đang xem: Cách làm mousse trà xanh

Bạn ko chỉ trải nghiệm Mousse trà xanh như một món tráng miệng mà hơn nữa nhâm nhi Mousse thuộc với bóc trà chiều đầy lãng mạn và nên thơ. Hoặc khi thèm ngọt, một chiếc bánh Mousse thơm dịu nhẹ, khủng ngọt sẽ giúp đỡ bạn thỏa mãn nhu cầu vị giác để có thêm tích điện để tiếp tục thao tác và học tập. Vị phệ ngậy của trà xanh thuộc lớp kem tươi đặc trưng của Mousse vẫn làm các bạn cảm thấy khôn cùng thích thú. Trên thị phần bánh ngọt hiện thời có không ít loại Mousse được ưa thích với khá nhiều loại như Mousse xoài, Mousse chanh dây, Mousse chocolate,...đặc biệt rộng là Mousse trà xanh, một hương vị luôn luôn phải có kích yêu thích vị giác của từng người.

*

Mousse gồm thành phần cơ phiên bản là một tấm gato mỏng, phần bánh tương đối ít mặt dưới. Chúng ta cũng có thể dễ dàng cảm thấy được vì mát rét mướt của kem, mùi vị đậm đà, thướt tha của bánh quyện cùng. Mousse được làm từ tròng trắng trứng, Gelatin cùng kem tươi kèm theo mùi vị của Matcha hoặc các hương liệu khác. Lòng trắng trứng sẽ giành cho những ai thương mến vị xốp của bánh. Gelatin được thực hiện để lớp Mousse đông lại. Lớp kem tươi sẽ giúp đỡ lớp Mousse quyến rũ hơn. Mousse tra xanh còn được mệnh danh là món tráng miệng chạy khách nhất nghỉ ngơi nhiều buổi tiệc lớn.

Mặc cho dù Mousse tuyển chọn người ăn hơn do vị khủng khá ngậy của bánh, tuy nhiên bạn khó có thể cưỡng lại sức lôi kéo của Mousse trà xanh một lúc đã đoạt được vị giác của bạn. Mousse vẫn ngon hơn khi bạn trải nghiệm nó vào mùa hè, vừa giải khát xuất sắc vừa thỏa mãn cơn thèm của mùi vị trà xanh. Nào bọn chúng mình hãy cùng bắt tay vào có tác dụng nhé.

*

Matcha làm cho bánh mousse trà xanh

Để tạo sự một món bánh Mousse ngon, đậm vị trà xanh, gồm màu tươi mát họ không quên phần chọn lọc bột Matcha làm thế nào để bánh được ngon nhất:

Bột Matcha nguyên chất sẽ có greed color tươi tự nhiên, ko ngả vàng với bột hết sức mịn.

Hương Matcha gồm vị thơm dịu, hơi ngái mùi rong biển.

Matcha tất cả vị khá chát nhẹ cơ mà ngọt đượm về sau.

Mình thường dùng bột trà xanh Matcha Hè của chính Sơn để triển khai bánh.


-->Mua tức thì những nhiều loại Matcha unique nhất ở đây

 

Nguyên liệu làm bánh mousse trà xanh

20gr: Bột trà xanh Matcha nguyên chất

2 lá Gelatin (tầm 4gr)

40gr: đường

1 lòng đỏ trứng gà to

4gr: tinh bột ngô

100ml: sữa tươi không đường

200ml: kem tươi (30-40% béo)

Dụng cụ chuẩn bị

Máy tấn công trứng

Bát to,nhỏ

Phới tấn công trứng

Rây bột

Khuôn đựng hoặc hũ đựng

Cách làm bánh mousse trà xanh

Bước 1: ngâm 2 lá Gelatin vào một chiếc bát nước đuối tầm 10-15 phút tính đến khi Gelatin nở mềm.

Bước 2: bóc riêng lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng vào hai chén riêng biệt. Tiếp nối cho lòng đỏ trứng vào 30gr con đường rồi tấn công tới lúc trứng bông mịn, đưa sang màu quà nhạt.

Bước 3: Rây bột ngô và bột trà xanh vào một chiếc tô rồi trộn hầu như cùng cùng với trứng đường.

Bước 4: đến từ trường đoản cú 100ml sữa không con đường vào tiếp đến khuấy phần nhiều tay. Có thể lọc lại láo hợp sau khoản thời gian trộn qua rây để loại trừ các vụn bột vón.

Xem thêm: Review Truyện Xuyên Không Hay Nhất 2021, Top Truyện Xuyên Không Hay Nhất Mọi Thời Đại

Bước 5: Nấu các thành phần hỗn hợp trên vừa lửa, quấy liên tục tính đến khi các thành phần hỗn hợp chín và tất cả dạng hơi sệt, không hề vị bột sống thì bắc thoát khỏi bếp. Nếu hỗn hợp đặc cấp tốc và nếm test thấy còn vị bột thì cho vào 2-3 thìa cà phê sữa, khuấy đều rồi thường xuyên nấu bên trên lửa nhỏ tuổi nhất tính đến khi bột chín hẳn.

Bước 6: rứa lá Gelatin kiệt nước rồi thả vào nồi trong những lúc hỗn thích hợp còn hết sức nóng. Nhanh tay khuấy đều, tương đối nóng để giúp Gelatin chảy hết với hoà quyện với phần kem trứng trà xanh. Tiếp nối lọc qua rây để sa thải phần vón cục nếu có.

Bước 7: mang đến 120ml kem tươi vào một cái âu to. Kế tiếp dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi bông mềm (không đề xuất đánh kem tươi đến mức đông cứng như kem trang trí bởi vì làm do vậy khi trộn với phần kem trà xanh, kem tươi rất đơn giản bị bóc nước).

Bước 8: Đổ phần kem trứng trà xanh đang nguội hoàn toàn vào bát đựng kem tươi. Kế tiếp trộn đều theo chiều kim đồng hồ.

*

Bước 9: chia kem Mousse vừa trộn hoàn thành vào khuôn tròn hoặc hũ tuỳ thích. Kế tiếp đem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho tới khi Mousse đông lại.

Bước 10: Trang trí

Đánh bông phần kem tươi còn sót lại (80ml) với 10gr đường tính đến khi kem bông cứng.Cho kem vào trong túi bắt kem rồi xịt lên mặt phần Mousse trà xanh. Cuối cùng rắc một ít bột trà xanh lên trên.

 

Mẹo để có mẻ bánh thơm ngon

Phải lựa chọn đúng bột trà xanh nguyên chất Matcha gồm thương hiệu như của chủ yếu Sơn có bắt đầu rõ ràng thì bánh sẽ mang đến vị trà đậm hơn với thơm hơn.

Nên thực hiện lá Gelatin,không nên sử dụng bột Gelatin vị bột sẽ có được mùi ko thơm,hay giữ mùi nặng khó chịu.

Không cố kem tươi bằng topping cream do kem tươi cho mùi vị thơm ngon và tốt cho sức khoẻ hơn.

Bánh cần luôn bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát cùng sử dụng trong vòng 2-3 ngày.


Với biện pháp làm solo giản,nguyên liệu dễ dàng mua. Tôi đã mách chúng ta làm thành công món Mousse trà xanh trong ngày hè này. Chúng ta hãy bắt tay vào có tác dụng để trải nghiệm cùng gia đình, đồng đội nhé.

Bánh mousse trà xanh thật dễ làm cần không những bạn, bột Matcha cũng thật dễ thiết lập ạ. Nếu khách hàng chưa biết chỗ nào để thiết lập bột Matcha uy tín, nguyên chất thơm ngon thì nên ghé thăm gian hàng Matcha online của chủ yếu Sơn nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bí quyết của mình.