Cách có tác dụng xôi đậu phộng muối mè đến Món ăn sáng đủ mang lại 2 người ăn uống chỉ mất khoảng chừng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách đun nấu xôi lạc muối mè cũng tương đối dễthực hiện nay với 6 nguyên vật liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn uống xôi hạt lạc muối mè bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu như bạn chưa search thấy cách làm món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro

Xôi hạt lạc lá dứa ăn với với muối mè là một trong những món bữa sớm ngon mà chúng ta cũng có thể làm tại nhà rất cấp tốc chóng. Làm bếp xôi đậu phộng bằng nồi cơm trắng điện chỉ mất 25 phút là bao gồm ngay mẻ xôi đậu phộng nóng giãy thơm lừng cho mái ấm gia đình của mình.

Bạn đang xem: Cách làm muối đậu ăn xôi


Khẩu phần2 ServingsQuarter (0.5 Servings)Half (1 Serving)Default (2 Servings)Double (4 Servings)Triple (6 Servings)Độ khóDễ

Đậu phộng sau thời điểm mua về bạn rửa sạch, ngâm trong nước lạnh qua đêm nhằm đậu nấu nhanh mềm và ăn bùi hơn.


Bạn bắt một nồi nước, bỏ vào 1 muỗng cà phê muối và đun đến khi nước sôi thì mang lại đậu vào nấu cho đến lúc hạt đậu trong và chín.


Gạo nếp các bạn vo sạch, ngâm trong nước lạnh lẽo từ 10 - 15 phút mang đến hạt nếp thấm nước, khi nấu hạt xôi sẽ không trở nên bể. Lá dứa cắt từng khúc một ngắn nhằm trộn cùng với gạo nếp.


Nếp sau khoản thời gian ngâm thì cho vào nồi cơm điện, đến vào một nửa muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, mang lại đậu phộng đang luộc và lá dứa vào trộn đều. Tiếp nối cho nước sôi vào sâm sấp mặt xôi rồi bỏ vào nồi cơm trắng điện với bấm nút nhằm nấu.


Giã nhuyễn muối rồi rang thuộc mè, rang cho đến lúc mè vàng đến muối vào đảo đều tay cho đến khi muối thô thì tắt lửa. Xôi chín các bạn cũng có thể cho ra dĩa, rắc thêm muối hạt mè lên trên cùng để nạp năng lượng kèm.

Xem thêm: Kem Dưỡng Da Tay Maycreate Có Tốt Không ? Mùi Nào Thơm Nhất?


Đậu phộng sau khi mua về chúng ta rửa sạch, ngâm trong nước lạnh lẽo qua đêm nhằm đậu nấu nhanh mềm và ăn uống bùi hơn.


Bạn bắt một nồi nước, cho vô 1 muỗng cafe muối và đun đến khi nước sôi thì đến đậu vào nấu cho đến lúc hạt đậu trong với chín.


Gạo nếp chúng ta vo sạch, dìm trong nước rét mướt từ 10 - 15 phút mang đến hạt nếp thấm nước, khi nấu nướng hạt xôi sẽ không xẩy ra bể. Lá dứa cắt từng khúc một ngắn nhằm trộn với gạo nếp.


Nếp sau khi ngâm thì cho vô nồi cơm điện, mang lại vào 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cafe đường, đến đậu phộng vẫn luộc với lá dứa vào trộn đều. Sau đó cho nước sôi vào sâm sấp phương diện xôi rồi bỏ vô nồi cơm trắng điện với bấm nút để nấu.


Giã nhuyễn muối hạt rồi rang thuộc mè, rang đến khi mè vàng mang lại muối vào đảo đều tay cho đến lúc muối khô thì tắt lửa. Xôi chín các chúng ta có thể cho ra dĩa, rắc thêm muối mè lên trên thuộc để ăn kèm.