Muối tôm là trong những đặc sẳn danh tiếng của Tây Ninh, nhờ mùi vị thơm ngon, lại hòa hợp khẩu vị và ăn kèm với tương đối nhiều món nên món ăn này lập cập trở thành món khoái khẩu của nhiều người.

Bạn đang xem: Cách làm muối tôm tươi

Giá cung cấp của muối hạt tôm Tây Ninh cũng không quá đắt nên bạn có thể dễ dàng mua về và nạp năng lượng dần. Tuy nhiên nhiều bà bầu lại cảm thấy không yên trung tâm về vụ việc vệ sinh.

Với cách làm muối tôm cực hấp dẫn và đơn giản sau đây, bạn cũng có thể tự tay sẵn sàng món ăn kèm cực ngon này mang đến gia đình. Vừa ngon, đảm đảm bảo sinh lại còn rất tiết kiệm đấy, cùng bước đầu nhé.

Cách làm muối tôm ngon vẻ bên ngoài Tây Ninh

Chuẩn bị nguyên liệu

400g tôm tươi400g muối hạt hột1 củ cà rốt150g ớt2 thìa cà phê tỏi băm100g con đường trắng1 thìa cà phê bột ngọt

Tôm bạn chỉ việc chọn loại nhỏ vừa là được không buộc phải tôm khổng lồ nhé. Nguyên vật liệu khá đơn giản đúng không nào, bọn họ bắt tay vào tiến hành ngay thôi.

Cách có tác dụng muối tôm Tây Ninh ngon

Bước 1. Đầu tiên bạn cần rửa sạch sẽ tôm, bóc hết tất cả vỏ, ngắt dồn phần đầu và đuôi, chỉ giữ giàng phần thân mình thôi nhé.

Tiếp đó các bạn cho hết phần tôm này vào trong trang bị xay sinh tố với xay nhuyễn, trút ra để riêng.

*
Sơ chế cùng xay tôm

Bước 2. muối hạt hột chúng ta tráng qua nước lạnh đến sạch sau đó dùng thiết bị sấy để gia công khô muối bột hột.

Tiếp theo mang đến muối hột vào sản phẩm công nghệ xay cùng cũng xay nhuyễn ra, xay hoàn thành cũng rút ra đĩa riêng.

*
Xay muối cho mịn

Bước 3. Ớt cọ sạch, vứt cuống, sau đó bạn cũng cho vào máy xay sinh tố với xay đến ớt nát ra, không đề nghị nhuyễn lắm.

Xem thêm: Bst 7+ Kiểu Nhuộm Tóc Hồng Trà Sữa Pha Hồng Có Cần Tẩy Không ?

*
Xay ớt

Bước 4. Cà rốt sau khi rửa không bẩn thì chúng ta gọt vỏ và cắt miếng nhỏ, tiếp này cũng cho vào thứ xay nhuyễn, loại trừ ra tô.

Bước 5. bây chừ bạn chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho toàn bộ các nguyên liệu bao gồm cà rốt, tôm, nuối vào, chêm rạm 100g đường và trộn lên đến đều.

*
Trộn các nguyên liệu

Bước 6. với phần hỗn hợp này đã cho ra mâm và phơi kế bên nắng tầm 1-2 ngày tuỳ mức độ nắng. Sau khoản thời gian cảm thấy tất cả hổn hợp muối đã khô là được.

Mang vào nhà và sử dụng tay bóp vụn muối mang lại khỏi vón cục.

*
Phơi muối mang đến khô

Bước 7. Đổ phần muối hạt trộn này vào chảo, thêm 2 thìa tỏi băm, 1 thìa bột ngọt và phần ớt xay ban đầu vào, đảo đều cùng với lửa nhỏ tuổi tầm 3-4 phút rồi tắt bếp, chờ cho nguội là xong.

*
Rang vài phút là xong

Vậy là món muối tôm loại Tây Ninh đã ngừng rồi, yêu ước món ăn uống sau khi chấm dứt là muối nên tơi, không xẩy ra vón cục, bao gồm vị đậm đà, tương đối cay và không ướt.

Sau lúc làm xong xuôi bạn bỏ phần muối này vào vỏ hộp hoặc hũ, bít nắp kín đáo và bảo quản trong tủ rét để sử dụng dần.

*
Bảo cai quản trong hũ và dùng dần

Chỉ với phần lớn nguyên liệu đơn giản và dễ dàng và vài bước thực hiện là bạn đã sở hữu ngay một món ăn lẫn cực ngon, chấm trái cây là xuất xắc vời. Chúc các bạn thành công.