Chắc chắn cách làm mứt cóc non dẻo, chua cay đủ vị trong bí quyết này sẽ giúp bạn làm thành công xuất sắc với mẻ mứt cực kỳ ngon nhằm chiêu đãi anh chị đấy. Thuộc Dạy làm cho Bánh Á Âu (DLBAAu) vào bếp ngay nhé, bởi vì bạn chỉ cần chuẩn bị vài ba nguyên liệu đơn giản dễ dàng và làm theo hướng dẫn rất dễ dưới đây là sẽ thành công ngay trường đoản cú lần trổ tài đầu tiên.

Bạn đang xem: Cách làm mứt coc cay

*

Mứt cóc chua chua ngọt ngọt khiến thương ghi nhớ (Ảnh: Internet)

Cóc không chỉ có là nhiều loại trái thân quen với các tín đồ ăn vặt cơ mà còn rất có thể chế trở thành món mứt ngon quan trọng chối từ. Trường hợp tết này bạn không biết nên làm cho món gì để chuyển đổi khẩu vị cho anh chị hoặc bạn muốn thay đổi gần như món mứt rất gần gũi thì chớ ngại ngần vào nhà bếp với cách làm mứt cóc non dẻo, sâu cay đủ vị ngay lập tức nhé. Mứt cóc sau thời điểm làm vẫn có hương thơm nức mũi, vị cay chua vô cùng lạ miệng và cuốn hút khiến bạn không thể chối từ.


Mục Lục

Cách làm cho mứt cóc ngon, dễ dàng tại nhàMứt cóc sấy khôMứt cóc chua cayMứt cóc non không buộc phải vôiMứt ô mai cócMứt Cóc Dẻo Chua NgọtLưu ý trong cách làm làm mứt cóc

Giá trị bồi bổ của trái cóc

Các nghiên cứu khoa học đang chỉ ra, trong 100gr cóc gồm chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, gồm những: 0.88gr protein, 0.3mg sắt, 0.27gr hóa học béo, 80gr nước, 2.2gr hóa học xơ, 5.95gr đường, 67mg phốt pho, 36mg vitamin C, 10gr carbohydrate, 250mg kali, 3mg natri. Nhờ vào vậy, trái cóc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của nhỏ người, cụ thể như sau:


Cân bởi lượng cholesterol vào cơ thểBảo vệ domain authority khỏi các độc tố và chất ô nhiễm, phòng ngừa thoái hóa sớmCải thiện lưu lượng máu, bức tốc hệ thống miễn dịchChữa ho, khàn giọng, làm dịu cổ họngCải thiện thị lực, nước sắc đẹp từ lá cây cóc còn có chức năng điều trị nhức mắtLàm sạch ruột, giảm hội chứng khó tiêu và xôn xao tiêu hóa, phòng ngừa tình trạng hãng apple bón, cung ứng hệ hấp thụ hiệu tráiTạo cảm xúc no, giúp giảm cân, cung ứng nhiều dưỡng chất quan trọng cho các chức năng của cơ thể

Ngoài ra, trong y học tập trái cóc còn được sử dụng để khám chữa xuất huyết, tiêu chảy, bỏng, đục chất thủy tinh thể, lây nhiễm trùng miệng, sốt, viêm mắt… cùng với nhiều bệnh khác.

*

Trái cóc đem về nhiều tiện ích cho sức mạnh (Ảnh: Internet)

Cách làm mứt cóc ngon, đơn giản dễ dàng tại nhà


Nghiệp Vụ bếp Bánh Quốc Tế
Tìm gọi Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm gọi Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm hiểu Ngay
Khóa Học làm Bánh Nhật
Tìm hiểu Ngay
Khóa Học nhiệm vụ Bánh Kem
Tìm gọi Ngay

Mứt cóc sấy khô

Nguyên liệu
Cóc xanh: 1kgVôi: 100grĐường: 400grỚt khô: 15grGừng: 1 củ
Cách có tác dụng mứt cóc sấy khô

Gọt sạch mát vỏ cóc, thái lát vừa ăn. Cóc gọt vỏ kết thúc cần được ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ nhựa, góp thành phẩm rất đẹp và bảo vệ được lâu hơn.

Cho vôi tôi vào nước lạnh, nhằm yên trường đoản cú 15 – đôi mươi phút nhằm vôi chảy ra, gạt rước phần nước trong bên trên và mang đến cóc vào ngâm từ 1 – 2 giờ.

Chần sơ cóc nội địa sôi khoảng tầm 2 – 3 phút rồi vớt ra cho vào thau nước lạnh lẽo để hạ nhiệt độ, tránh cho cóc không trở nên chín cùng giữ làm nên màu sắc, cấu trúc như ban đầu.

Trộn cóc với đường, dìm từ 5 – 6 giờ. Thời gian này bắt buộc cho cóc vào ngăn mát tủ lạnh.

Hết thời gian, lấy cóc xếp lên khay đến ráo nước đường. Tiếp theo, mang đến cóc vào trang bị sấy rét mướt và tiến hành sấy cóc đến khi mứt thô dẻo như ước ao muốn.

*

Gọt sạch vỏ cóc trước khi làm mứt (Ảnh: Internet)

Mứt cóc chua cay

Nguyên liệu
Cóc bao tử: 1kgĐường cat trắng: 400grVôi: 1 cụcGừng: 1 nhánh nhỏNước lạnhỚt bột: 1 muỗng
Cách làm mứt cóc chua cay

Cho vôi vào trong nước lạnh, để 15 – trăng tròn phút cho đến khi vôi tan với lắng xuống. Lọc mang phần nước vôi trong bên trên, đổ phần cặn đi.

Gừng cạo quăng quật vỏ, rửa sạch mát rồi thái thành từng sợi. Cóc quăng quật vỏ, cần sử dụng dao bóc tách thành từng miếng vừa miệng.

Ngâm phần cóc vừa làm cho vào chậu cất nước vôi trường đoản cú trước, dìm cóc khoảng tầm 5 – 6 giờ. Sau đó, vớt cóc ra rửa sạch sẽ với nước lạnh, nhằm ráo.

Đổ cóc vào nồi sạch, cho đường vào sóc phần đông với cóc. Dìm cóc với mặt đường từ 5 – 6 tiếng. Tùy thuộc vào sở ưng ý mà bạn cũng có thể điều chỉnh lượng đường mang đến phù hợp.

Cho nồi hoặc chảo lòng dày lên bếp, vặn nhỏ tuổi lửa rồi đổ cóc đã ngâm con đường vào. Nếm nếm thêm nhánh gừng nhằm mứt có hương vị thơm ngon hơn, thêm bột ớt.

Đợi cóc sôi lên, cần sử dụng đũa gỗ phệ để đảo đều làm thế nào để cho hỗn hợp không bị cháy đường. Đun cho đến khi thấy nước đường gửi sang màu rubi cánh gián và sệt lại thì tắt phòng bếp rồi nhằm nguội trong vòng 2 tiếng.

*

Mứt cóc sâu cay dẻo thơm (Ảnh: Internet)

Mứt cóc non không nên vôi

Nguyên liệu
Cóc non: 1kgĐường: 1kgỚt bột: 10grMuối hạt: 50grNước: 1 lít
Cách làm mứt cóc không phải vôi

Loại bỏ cuống với hạt cóc, gọt vỏ, chẻ trái cóc ra làm 8 miếng (đường chẻ ôm gần kề vào múi cóc, dìu dịu đẩy từng múi ra thiệt khéo nhằm không làm gãy). Tiếp theo, thái cóc thành lát dày 2mm.

Hòa tan nước cùng muối, mang lại cóc vào ngâm khoảng 30 phút rồi vớt ra, xả cùng với nước lạnh, nhằm ráo.

Trộn phần nhiều cóc với mặt đường và ớt bột. Ở cách này chúng ta cũng có thể gia sút lượng ớt với đường phụ thuộc vào khẩu vị của mình. Đợi con đường tan, trộn cóc kỹ lại một lần nữa.

Xem thêm: Cách Làm Ảnh Trong Suốt Trong Photoshop, Đặt Ảnh Trong Suốt

Sên mứt cóc vào chảo lớn, đáy dày đến khi đường keo lại thành sợi thì gỡ tránh mứt, xếp lên thành chảo. Đợi chảo nguội rồi bóc mứt ra là hoàn thành.

*

Không cần vôi vẫn rất có thể làm được mứt cóc ngon đúng điệu (Ảnh: Internet)

Mứt ô mai cóc

Nguyên liệu
Cóc: 2 kgĐường: 800grVỏ quýt: 50grGừng: 125grBột ớt khô: 5grMuối: một chútVôi: 1 cục
Cách làm cho mứt ô mai cóc

Ngâm vôi vào nước rét 15 phút, gạn đem phần nước vào ở mặt trên.

Gọt vỏ cóc, rửa sạch sẽ rồi mang đến cóc vào nước vôi trong 5 giờ. Sau đó, rửa cóc cùng với nước nhiều lần mang lại sạch, để ráo.

Ướp cóc với đường khoảng tầm 5 giờ đến đường thấm đều vào cóc.

Rim mứt cóc trên lửa nhỏ, vớt bọt, thỉnh thoảng đảo đều tay. Đợi nước con đường kẹo lại thì mang đến gừng cùng vỏ quýt thái sợ vào, thêm một chút ít muối, đảo nhẹ.

Mang mứt đi sấy khô ở 100 độ C trong 3h hoặc phơi nắng để mứt ráo lại là có thể thưởng thức.

*

Mứt ô mai cóc ngon không chống lại được (Ảnh: Internet)

Mứt Cóc Dẻo Chua Ngọt

Nguyên liệu
Cóc non gọt vỏ: 750grĐường: 350grVôi: 30grMuối: 20grChanh: 1 trái
Cách làm mứt cóc dẻo chua ngọt

Hoàn tan 10gr muối với cùng 1 tô nước, sử dụng tăm đâm vơi quanh từng trái cóc rồi bỏ vô tô nước muối bột ngâm 15 – trăng tròn phút.

Hòa vôi với nước, đợi vôi lắng xuống, lọc rước phần nước trong. Tiếp theo, mang lại cóc vào nước vôi ngâm tối thiểu 6 tiếng hoặc nhằm qua tối rồi rửa với nước cho thật sạch.

Bắc nồi lên bếp, đổ nước vào nấu thật sôi, đến cóc vào nồi chần khoảng tầm 3 – 4 phút, vớt ra, cọ cóc cùng với nước, để ráo.

Ướp cóc với đường, để qua một đêm cho đường chảy hết cùng ngấm vào cóc.

Đổ cóc và đường vào chảo, đung nóng rồi hạ bé dại lửa, thỉnh thoảng đảo nhẹ tay. Vắt lấy nước cốt của trái chanh, bỏ vào chảo mứt sên cùng đến khi cóc gửi sang màu tương đối đỏ, nước đường gồm màu kim cương cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp. Giữ ý: ko sên vượt lâu vị mứt sẽ có được vị đắng.

Phơi nắng mứt hoặc đến mứt vào bếp nướng sấy sinh hoạt 100 độ C trong thời gian 2 ngày sẽ thu được thành quả cuối cùng.

*

Sên mứt đến lúc cóc hơi đưa sang màu đỏ và mặt đường kẹo lại (Ảnh: Internet)

Lưu ý trong phương pháp làm mứt cóc

Cách chọn cóc ngon

Muốn mứt ngon bạn phải ghi nhận cách chọn cóc. Chúng ta có thể dùng cóc thường hoặc cóc bao tử để làm mứt phần đa được tuy nhiên mứt bao tử đỡ chua với giòn hơn cóc thường. Bạn hãy lựa chọn những trái cóc có greed color đậm và không đem trái chín đá quý vì mùi vị của cóc sẽ không ngon.

Ngâm cùng sên mứt cóc

Ngâm càng thọ cóc sẽ càng thấm con đường và trở đề nghị dẻo, màu sắc cũng đã mắt hơn.

Chỉ sên mứt trên lửa nhỏ, đảo tiếp tục để bảo vệ không xảy ra tình trạng mứt bị cháy hoặc sít nồi.

Cách bảo vệ mứt cóc

Mứt cóc sau thời điểm làm xong tốt tuyệt nhất là bỏ vào lọ thủy tinh, đậy kín đáo nắp và đặt ở nơi nháng mát, khô ráo. Tránh nhằm mứt xúc tiếp trực tiếp với tia nắng mặt trời. Phương pháp bảo vệ này cũng có thể áp dụng cho nhiều một số loại mứt khác.

*

Cho mứt cóc vào lọ để bảo quản là tốt nhất có thể (Ảnh: Internet)

Trên đó là những chia sẻ của DLBAAu về những cách làm cho mứt cóc với mùi vị đa dạng, các bạn hãy lưu lại để vận dụng khi quan trọng nhé, tốt nhất là những năm Tết đang đến gần như vậy này. Chúc các bạn thành công và có được thành phẩm ưng ý!


☆☆☆☆☆

Điểm: 4.4 (11 bình chọn)


Cảm ơn đang bình chọn!


*

gmail.com