Cách làmmứt dâu tâyrất được ưa chuộng bởi màu sắc hấp dẫn, mùi hương thơm hấp dẫn và vị ngọt đậm đà của nó. Trong nội dung bài viết dưới đây, hiendai.edu.vn sẽn mang tới bí quyết làm mứt dâu tây dẻo và mứt dâu tây khô rất 1-1 giản, những người dân mới học làm cũng hoàn toàn có thể làm ngon được, cùng mình làm cho ngay thôi!

Cách làm cho mứt dâu tây dẻo


*
Mứt dâu tây dẻo dẻo ăn chất lượng

Chuẩn bị nguyên vật liệu cho món mứt dâu tây dẻo

Dâu tây: 1 kgĐường trắngChanh: 1 quảVani: 30 mlMuối trắngDụng cụ phải thiết: chậu, chảo, dao, âu, rổ, lọ thủy tinh trong hoặc túi nilon,...

Bạn đang xem: Cách làm mứt dâu tây ngọt ngào

Cách làm cho mứt dâu tằm thêm vị chua thêm ngon ngất ngây


*
Nguyên liệu chính là những trái dâu tươi mọng nước
*
Cách có tác dụng mứt dâu tây dẻo rất solo giản
*
Rửa sạch dâu tây
Dâu tây cài về đem rửa sạch, cắt bỏ cuống và bổ dọc dâu ra. Lúc rửa yêu cầu nhẹ tay để dâu không biến thành nát.Cho một không nhiều muối trắng hạt to vào nước sạch mát rồi trộn loãng ra, dìm dâu tây trong đó khoảng 15 - đôi mươi phút.Vớt dâu tây ra rồi cọ lại với nước một đợt nữa, tạo ra rổ nhằm ráo không còn nước.
*
Cắt bỏ cuống của trái dâu tây

Chanh tươi

Lăn phần nhiều chanh rồi bửa đôi ra, cố lấy phần nước, quăng quật hạt.Bước 2. Ướp dâu tâyCho 750 gram con đường và phần dâu tây đã sơ chế vào cùng một âu, nếu ăn ngọt hơn thì hoàn toàn có thể cho thêm đường.Đeo căng thẳng tay nilon vào rồi trộn các đường và dâu tây với nhau, ướp khoảng 4 tiếng nhằm dâu ngấm đậm vị.

Lưu ý: Để dâu tây ngâm mặt đường ở vị trí khô ráo.

Bước 3. Sên mứt dâu tây

Khi sẽ ngâm dâu tây đủ thời gian thì bạn cũng có thể bắt đầu sên mứt dâu tây.

Cho một dòng chảo dày lên phòng bếp và làm cho nóng chảo, đổ dâu tây vào và căn vặn lửa ở tại mức vừa phải, dùng đũa hòn đảo đều tới khi sôi thì vặn vẹo lửa nhỏ lại, chỉ đặt tại mức bé dại nhất cùng với lửa liu riu.Tiếp tục đảo dâu tây các tay nhằm dâu không xẩy ra cháy hoặc bị nát. Đun tới khi sắp khô hết nước thì chan nước cốt chanh vào, đảo sánh lại rồi tắt bếp. Hôm nay mới mang đến 30ml vani vào và hòn đảo nhẹ tay cho phần đông vị.Bước 4. Bảo vệ mứt dâu tây dẻo

Để bảo vệ mứt dâu tây được lâu, hãy để mứt dâu nguội hẳn rồi bắt đầu cho vào lọ thủy tinh. Có tác dụng nguội nhanh bằng cách hong trước quạt hoặc cho vô tủ lạnh ngăn mát. Tránh việc để mứt dâu tây dẻo ở ngoài không khí thừa lâu còn nếu không dùng đến.

Cách có tác dụng mứt dâu tây sấy


Chuẩn bị vật liệu cho món mứt dâu tây sấy

Nguyên liệu sau sẵn sàng để tạo nên sự 300 gram mứt dâu tây. Nếu làm cho nhiều hơn nữa thì bạn hãy từ điều chỉnh số lượng nhé!

Dâu tây: 1 kgĐường trắng: 600 gramMuối trắngDụng cụ nên thiết: chậu, chảo, dao, âu, rổ, lọ thủy tinh hoặc túi nilon, ...

Cách có tác dụng món mứt rau xanh câu dẻo dẻo tiêu hóa lạ miệng


Các bước thực hiện món mứt dâu tây sấy

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Dâu tây sơ chế tựa như như biện pháp làm trên, quăng quật cuống, té đôi rồi cọ sạch, ngâm với nước muối loãng đôi mươi phút trước lúc làm. Rửa lại với nước xong để ráo.


Bước 2. Sên mứt dâu tâyCho tất cả 1 kilogam dâu tây và 600 gram mặt đường trắng vào cùng một loại chảo dày rồi hòn đảo đều cùng với lửa bé dại vừa cho tới khi dâu tây mượt ra cùng đường đưa sang color hồng.Đun tiếp khoảng 30 phút nữa thì vớt dâu tây ra bát riêng, còn phần nước con đường thì tiếp tục đun cùng đảo tính đến khi quánh sánh lại.Cuối cùng, đến dâu tây vào chảo lại và rim hồ hết tới khi đường gửi sang sẫm màu nâu là xong.Bước 3. Có tác dụng khô mứt dâu

Tắt bếp rồi nhằm nguội mang lại mứt khô. Hoàn toàn có thể làm mứt khô nhanh hơn bằng phương pháp cho vào lò nướng với ánh sáng 100 độ C, thời gian 2 giờ đồng hồ hoặc phơi mứt dâu bên dưới nắng vài tiếng là được.

Bước 4. Bảo quản mứt dâu tây dẻo

Sau khi mứt dâu được gia công khô hẳn thì có thể cho vào lọ chất thủy tinh hoặc túi nilon buộc bí mật lại và cho vào tủ lạnh ngăn mát để bảo vệ lâu hơn. Khi ăn uống chỉ chi ra một lượng vừa phải.

Xem thêm: Chụp ảnh đầm sen nên mặc gì, chụp ảnh với sen mặc gã¬


*
Cho mứt vào trong túi ni lông để bảo vệ tốt hơn

Giá trị bổ dưỡng và tác dụng từ dâu tây

Dâu tây được không hề ít người yêu mếm về cả hình dáng, màu sắc và vị ngon của nó. Cơ mà không phải ai cũng biết được mối cung cấp gốc, những thành phần và công dụng của dâu tây.

Dâu tây được trồng nghỉ ngơi nơi có khí hậu giá lạnh như đông đảo vùng ôn đới, ngơi nghỉ Việt Nam chúng ta có thể ghé Đà Lạt để du lịch thăm quan những vườn dâu tây đẹp tuyệt, trải nghiệm vị chua chua ngọt ngọt từ đều quả dâu tây tròn bóng ngay lập tức trên cây. Dâu tây là trong số những đặc sản của Đà Lạt Việt Nam, chắc hẳn rằng sẽ ko làm các bạn thất vọng.

Trong dâu tây có chứa 91% nước, 7.7% carbohydrate, 0.3% chất mập và 0.7% protein. Kế bên ra, với mỗi 100 gram dâu tây tươi đem đến 32 kcal, 4.9 gram đường và 2 gram hóa học xơ nữa cho cơ thể. Một số chất dinh dưỡng tất cả trong dâu tây là các Vitamin B6, B9, C, E với K, các chất khác như sắt, mangan, kali, photpho, …

Dâu tây thường xuyên được áp dụng làm các món tráng miệng, trang trí bánh, làm nước ép, có tác dụng kẹo, mứt, … bởi nó vừa có vị thơm gợi cảm lại có màu sắc bắt mắt. Dâu tây có hình dáng giống trái tim, màu sắc hồng đỏ cùng cũng có tính năng giúp đảm bảo an toàn trái tim khỏe khoắn mạnh. Không chỉ là vậy, dâu tây còn có tác dụng điều hòa tính năng tiêu hóa, kích thích ăn uống ngon, phòng phòng ngừa ung thư, mất máu, hiện tượng suy nhược cơ thể, … các chất vitamin cao trong dâu tây tốt nhất cho cơ thể con người.

Đối cùng với phái nữ, dâu tây còn có tính năng làm đẹp nhất da, dưỡng da, sử dụng làm mặt nạ đắp trên nhà tốt nhất có thể bởi vào nó còn có chất axit salicylic giúp tẩy các tế bào chết một giải pháp nhẹ nhàng, không có tác dụng tổn hại đến da mặt.

Ngoài làm cho mứt ra, chúng ta hoàn toàn có thể dùng dâu tây để tự làm những món kem, bánh bông lan, trà dâu tây, sữa chua dâu tây, … đều rất ngon và thu hút đấy!

Khám phá thêm phương pháp làm món mứt cam tuyệt mứt vỏ cam ăn siêu ngọt mà không xẩy ra đắng

Cách làm cho dâu tây chất lượng để làm cho mứt


*
Để món dâu tây được ngon nhất

Muốn có cách làm cho mứt dâu tây ngon, bạn cần chọn gần như quả dâu tươi, vẫn tồn tại cuống xanh, độ chín vừa, chín hồ hết và căng tròn, mọng, bóng. Không nên dùng phần đa quả bị dập, nát hoặc không chín ăn sẽ không còn ngon.

Nên cài đặt dâu tây ở đa số nơi đáng tin tưởng và bảo đảm chất lượng. Nếu mua được trực tiếp sinh sống vườn dâu tây thì tốt nhất.

Nên dìm dâu tây trong nước muối hạt loãng trước lúc ăn hoặc sản xuất mứt dâu để sa thải các tạp chất dính trên nó. Chỉ ngâm khoảng 20 phút là đủ.

Những lưu ý khi có tác dụng mứt dâu tây

Dâu tây khá dễ nát nên lúc sên mứt dâu cần được đảo dịu nhàng, không bắt buộc đảo rất nhiều hoặc khuấy khỏe khoắn sẽ khiến cho mứt dâu ko được đẹp. Trong những khi sên không nên đậy nắp bởi bởi thế sẽ khiến nó cấp tốc cạn, dễ bén chảo, cháy mứt.

Có nhiều cách để làm mứt dâu tây nhanh nguội, cấp tốc khô. Bạn cũng có thể dùng lò nướng, hong trước quạt, phơi khô hoặc cho vào ngăn đuối tủ lạnh phần nhiều được.

Bảo quản ngại mứt dâu tây sau khoản thời gian đã khô trả toàn, cần sử dụng lọ chất thủy tinh hoặc túi nilon bọc kín đáo rồi bỏ vô ngăn đuối tủ rét để dùng dần. Tránh nhằm mứt quanh đó không khí quá lâu.

Cách làm cho mứt dâu tây ngon bất tỉnh ngây dưới video!

Trên đấy là hai giải pháp làm mứt dâu tây đơn giản, bạn có thể tự làm tận nhà mà không yêu cầu mua xung quanh cửa hàng, vừa ngon, vừa quality lại vừa rất có thể làm nhiều ít tùy ý thích. Mứt dâu tây với màu sắc hấp dẫn, vị và ngọt ngào ăn là mê ngay. Chẳng buộc phải đợi mang lại Tết, hãy vào nhà bếp và làm ngay thôi nào. Đừng quên chia sẻ công thức này tới các thiếu nữ nhé. Chúc chúng ta thành công!