Cách làm cho mứt dứa dẻo đặc biệt quan trọng thơm ngonCách làm mứt dứa viên ngon không chống nổiCách làm mứt dứa khô miếng

Mỗi lúc Tết đến xuân về, những công thức có tác dụng mứt tết được tất cả các nàng săn lùng ở khắp nơi. Trong đó không thể không kể đến cách làm cho mứt dứa siêu nhanh lại cực kì đơn giản ngay lập tức tại nhà, góp chị em có được thêm một món ăn uống vặt ngon bên trên bàn trà ngày Tết. Chắc hẳn rằng không ai hoàn toàn có thể ngó lơ được món ăn uống này đâu.

Bạn đang xem: Cách làm mứt dứa ngon

Cách có tác dụng mứt dứa dẻo đặc biệt thơm ngon


*
Mứt dứa dẻo thơm lừng

Nguyên liệu làm mứt dứa dẻo

Dứa tươi: 2 - 3 quảĐường trắng: 1 kgVani: 2 ống

Cách làm món mứt dừa dẻo bùi ngon thêm vị beo phệ cho trẻ nhỏ tuổi thích thú

Cách làm mứt dứa dẻo

Bước 1: Gọt dứa
*
Gọt dứa và thái thành từng miếng vừa ăn

- Dứa là một trong những loại hoa quả nặng nề gọt nhất. Sau khoản thời gian mua dứa về, các bạn gọt bỏ phần vỏ phía bên ngoài rồi giảm hết các mắt dứa theo đường chéo.

- nếu không biết gọt thì chúng ta có thể mua bên cạnh chợ và nhờ người bán gọt giúp.

- Dứa gọt sạch, vứt lõi cứng trung tâm rồi sẽ bổ thành từng khoanh tròn dày khoảng 1 - 1,5cm nhằm khi ngâm với đường, dứa đã ngấm đều cũng giống như mứt dứa thành phẩm sẽ lưu lại được nguyên hình dáng, không biến thành nát.

Bước 2: ngâm dứa với đường để triển khai mứt dứa

- Bạn thực hiện tăm nhọn hoặc một chiếc dĩa nhỏ tuổi xăm lên từng lát dứa tròn để đường có thể ngấm vào miếng dứa trong quá trình ngâm. để ý không bắt buộc xăm quá nhiều dẫn tới việc miếng dứa bị dập nát, lúc sên sẽ không còn giữ được hình dáng tròn ban đầu.

- cho chỗ dứa đã có được xăm lỗ vào chiếc khăn mỏng manh và sạch, nghiền nhẹ đến dứa ra bớt nước nhưng không được gia công mất bề ngoài của miếng dứa.

- cho đường bờ cát trắng xóa vào dứa, ướp khoảng tầm 2 – 4 tiếng đến khi lượng đường tan hết, thâm nhập vào dứa.

- trong những lúc ngâm, thỉnh thoảng chúng ta dùng đũa đảo nhẹ phần đa dứa thật nhẹ nhàng để dứa được ngấm hầu hết đường hơn.

Bước 3: Sên mứt dứa dẻo
*
Sên dứa với đường

- chuẩn bị một dòng nồi to hoặc chảo lớn tất cả đáy dày để chuẩn bị sên mứt. Vì các miếng dứa sẽ không còn được xếp ck lên nhau nên cần một mẫu nồi, chảo rộng.

- lần lượt xếp từng miếng dứa vào nồi để bắt đầu công đoạn sên mứt.vào nồi đáy dày nhằm thực hiện công đoạn sên mứt.

- Sên mứt dứa với lửa bé dại cho cho đến khi phần nước mặt đường sôi lên thì sử dụng muỗng để vớt hết bọt ra ngoài cho miếng mứt dứa được trong hơn.

- Thấy nước đường ban đầu cạn dần thì nhanh tay đến 2 ống vani vào đến mứt được vừa thơm vừa ngon hơn. Phầm nước mặt đường keo lại, bao gồm màu quà cánh con gián thì chúng ta tắt bếp, mang lại mứt ra ngoài và để nguội.

Bước 4: thành phẩm và bảo quản mứt dứa
*
Nhớ nhằm khô mứt nhé

- sau thời điểm mứt dứa nguội và khô trọn vẹn thì chúng ta cho vào lọ thuỷ tinh có nắp đậy đậy kín đáo để bảo quản.

- bạn có thể bảo quản ngơi nghỉ trong chống mát tủ giá thì mứt đang để ăn được lâu hơn.

- Mứt dứa thành phẩm sẽ sở hữu được màu xoàn đều, từ nhiên. Miếng mứt ráo vừa đủ, không quá khô cũng hoặc thừa ướt, còn giữ được nguyên hình tròn trụ ban đầu.

Lưu ý khi lựa chọn dứa làm cho mứt dứa dẻo

- Để có cách làmmứt dứa dẻo ngon, bạn phải chọn hồ hết quả dứa thiệt sự tươi ngon, mắt mọi nhau, không xẩy ra dập nát.

- hãy chọn những quả dứa chín vừa tới thì mứt sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt, vừa ăn. Các bạn không nên chọn lựa quả vượt xanh vì chưng khi sên mứt màu sẽ không còn được đẹp. Còn với hầu hết quả quá chín thì sẽ làm mứt bị nát, không duy trì được dáng vẻ ban đầu.

Cách làm mứt dứa viên ngon không chống nổi


*
Mứt dứa viên khổng lồ tròn đẹp mắt mắt

Nguyên liệu làm mứt dứa viên

Dứa chín: 1 quảĐường: 300gMật ong: 2 thìaChanh: 1 quảMuối hạt: 1/3 thìa

Cách làm cho mứt dừa viên to tròn thơm ngon lạ miệng ai cũng tấm tắc khen

Hướng dẫn phương pháp làm mứt dứa viên

Bước 1: Sơ chế dứa

- Dứa gọt không bẩn phần vỏ mặt ngoài, cắt sạch mắt dứa rồi lấy thái thành từng sợi.

- sau đó băm bé dại phần dứa sẽ thái để triển khai mứt. Lưu ý không đề nghị cho vào sản phẩm xay nhuyễn nhằm tránh có tác dụng mất những sợi dứa, bởi vậy khi sên mứt sẽ không được hòa quấn vào nhau.

Bước 2: ngâm dứa cùng với đường

- Dứa đang băm bé dại thì ban đầu công đoạn ngâm với đường, nước cốt chanh với thêm chút muối mang lại đậm đà.

- Trộn những dứa thành một tất cả hổn hợp đồng nhất. Dìm dứa khoảng tầm 1 tiếng mang đến đường tan không còn rồi bắt đầu được đem mứt đi sên, vì vậy mứt dứa sẽ được bám hồ hết đường, thơm ngon hơn.

Bước 3: Sên mứt dứa
*
Sên mứt dứa

- Cho toàn bộ phần dứa vẫn ngâm đường vào một chiếc chảo, sên trên nhà bếp với lửa vừa mang lại khi hỗn hợp mứt dứa sôi lên. Từ bây giờ bạn không cần thiết phải đảo mứt.

Xem thêm: Gợi Ý 20 Màu Tóc Trend 2022 Cực Chất Cho Các Nàng, Top 20+ Màu Tóc Hot Nhất 2022

- Đến khi hỗn hợp sôi, các bạn hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, đảo mứt hầu hết tay nhằm mứt không trở nên cháy.

- bình chọn mứt thấy bước đầu kết dính lại thì cho nước cốt chanh cùng mật ong vào sên thuộc mứt dứa trong khoảng 10 – 15 phút nữa.

- khi thấy tất cả hổn hợp mứt dứa sệt sánh cùng khô lại bị chúng ta tắt bếp, để cho mứt nguột từ từ.

Bước 4: Vo mứt thành viên

- Ở bí quyết làm mứt dứa này, các bạn sẽ vo mứt thành từng viên tròn chũm vì bài toán cất thẳng vào vào lọ.

- thời điểm mứt vẫn tồn tại hơi ấm, chúng ta lấy một lượng mứt vừa đủ, vo thành viên tròn hoặc theo ý thích rồi lăn qua một lớp con đường trắng.

- kiên định làm hết chảo mứt rồi bỏ vô lọ thuỷ tinh đậy kín, bảo vệ như bình thường.


*
Thành phẩm chú ý ngon vượt trời

Yêu mong thành phẩm mứt dứa viên

Mứt dứa viên sau khi xong xuôi phải nặng mùi thơm, viên đầy đủ độ dẻo cùng có vừa đủ vị hơi chua chua ngọt hấp dẫn. Khi trải nghiệm mứt dứa rất có thể dùng như món nạp năng lượng vặt hay dùng.

Bảo cai quản mứt dứa viên trong lọ chất thủy tinh đậy kín đáo nắp.

Cách làm cho mứt dứa khô miếng


*
Mứt dứa thô miếng ăn cho đã miệng

Nguyên liệu có tác dụng mứt dứa khô miếng

Dứa tươi: 2 quảĐường mèo trắng: 600gChanh tươi: 1 quảMuối: 1 thìa cà phêPhèn chua: 5gVani: 1 ống

Cách làm mứt dừa hoa cúc hình dạng bắt mắt khách cho tới thăm đã khên không còn lời


*
Những miếng dứa lớn tròn chất lượng

Cách thực hiện mứt dứa thô miếng

Bước 1: Sơ chế dứa làm cho mứt dứa thô miếng

- giống như như2 biện pháp làm mứt dứa phía trên, chúng ta cũng rước dứa đi gọt sạch vỏ, giảm hết đôi mắt hoặc có thể nhờ người bán sản phẩm gọt giúp còn nếu như không biết làm.

- sử dụng dao cắt dứa thành từng miếng dứa nhỏ tuổi có hình tròn với độ dày tương đương với cách làm mứt dứa dẻo. Các bạn nhớ vứt đi phần lõi cứng phía bên trong quả dứa nhé.

- Hoặc bạn có thể sử dụng các loại khuôn hình hoa, hình trái tim tùy mê say để tạo thành hình mang đến mứt dứa đẹp mắt mắt, lôi cuốn hơn.

- khác với 2 bí quyết làm mứt dứa trên, ở cách này, chúng ta phải thực hiện ngâm phần dứa đã thái miếng vào thau nước muối lạnh lẽo trong thời hạn khoảng 15 phút.

- Sau khoảng 15 phút thì các bạn vớt dứa ra, rửa sạch dứa bởi nước rét rồi làm cho ráo nước.

- Đun sôi một nồi nước cùng với phèn chua rồi mang lại dứa vào chần qua qua khoảng chừng 10 phút, kế tiếp lại vớt ra với để ráo một lượt nữa.

Bước 2: dìm dứa với đường
*
Sau khi ngâm dứa với đường thì nhằm ráo

- sử dụng tăm nhọn hoặc nĩa bé dại để xiên qua các miếng dứa. Mục tiêu là làm cho việc ngâm đường được nhanh hơn, những miếng dứa sẽ tiến hành ngấm những đường vào tận bên trong.

- Tiếp sẽ là thấm sơ qua phần dứa mang lại khô bằng khăn sạch.

- cho dứa vào một trong những chiếc chén lớn, đổ mặt đường vào dìm trong 4-6 tiếng mang lại đường tung hết.

Bước 3: Sên mứt dứa
*
Sau khi sên ngừng cũng buộc phải phơi ráo thêm lần nữa nhé

- quy trình tiếp là sên mứt. Khi đường đã tan không còn thì cho toàn thể phần dứa đang ngâm đi sên cùng với lửa vừa.

- hoàn hảo và tuyệt vời nhất không xếp các miếng dứa xếp lên nhau. Cũng chính vì vậy mà chúng ta phải áp dụng một cái nồi hoặc chảo to.

- Nước đường sôi thì sên mứt dứa cùng với lửa nhỏ tuổi cho mang đến lúc phần dứa keo với khô lại là thì cơ hội này, các bạn sẽ cho vani và nước cốt chanh vào chảo dứa, hòn đảo nhẹ tay nhằm miếng dứa không trở nên gãy, nát rồi tắt bếp.

Bước 6: bảo quản mứt dứa khô miếng
*
Thành phẩm không thể nào ngon rộng được nữa

- chúng ta gắp từng miếng dứa ra bát tô hoặc ra khay, chờ đến lúc miếng dứa được nguội hoàn toàn và thô lại là chúng ta có thể cho vào lọ thuỷ tinh để bảo quản rồi.

- chúng ta phải sử dụng nắp đậy thật kín đáo lọ lại, tránh nhằm lâu trong không khí với ở nơi nhiều gió nhằm mứt không bị chảy nước.

Mứt dứa chua chua thanh thanh dễ dàng và đơn giản tại nhà!

Trên đó là 3 cách làm cho mứt dứa cơ mà hiendai.edu.vn vừa share cho tất cả các bạn. ý muốn rằng đây đang là món ăn vặt không thể thiếu trong ngày đầu năm của mái ấm gia đình bạn cùng cũng chớ quên chia sẻ với bọn chúng mình thành phẩm của doanh nghiệp nhé!