Bạn đã ngán ngấy những nhiều loại mứt trái cây quen thuộc hay bao gồm trong mâm bánh mứt ngày Tết. Bạn có nhu cầu thay đổi khẩu vị, Mứt xoài dẻo mềm, gồm vị chua ngọt đặc thù của loại trái cây nhiệt đới sẽ là 1 lựa chọn chúng ta không thể vứt qua. Phương pháp làm đơn giản, mùi vị thơm ngon. Hãy thuộc theo dõi công thức làm mứt xoài trong bài viết dưới trên đây nhé!


Tổng hợp những công thức làm mứt xoài ngon chiêu đãi ngay đầu năm

Bạn nghĩ về sao về bài toán Tết này sẽ tiếp tế mâm mứt đầu năm mới của gia đình một một số loại mứt mới, có mùi vị của một số loại trái cây mà cả nhà bạn phù hợp mê. Một món mứt dẻo ngọt, chua nhẹ và thơm mùi hoa quả nhiệt đới.

Bạn đang xem: Cách làm mứt xoai cay

Nếu trước giờ mái ấm gia đình bạn chỉ download mứt làm việc tiệm, thì trong năm này hãy để nhà bếp nhà Tiệc thời thượng hướng dẫn các bạn cách làm cho mứt xoài thô dẻo, vừa thơm vừa ngon cuống miệng đón tiếp gia đình, anh em ngày tết nhé.

3 cách làm mứt xoài xanh khô thơm ngon

Xoài là một số loại trái cây nhiệt đới gió mùa rất được ưa thích. Xoài chứa rất ít chất béo, cholesterol và natri bão hòa. Nó còn là 1 trong những nguồn cung ứng chất xơ hằng ngày, vi-ta-min B5, vi-ta-min A tương tự như vitamin C vô cùng tuyệt vời. 

Xoài có nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp, đặc biệt, nó còn là nguyên vật liệu để tạo nên món trà sữa xoài vừa thơm vừa ngon nứt mũi. Mà đặc trưng làm mứt xoài đầu năm chua, ngọt kỳ lạ miệng. Hãy cùng Tiệc cao cấp khám phá 3 bí quyết làm mứt Xoài từ phần lớn quả xoài xanh nha.

Cách chọn xoài xanh ngon

Để có món mứt xoài rất ngon chiêu đãi gia đình thì câu hỏi chọn được phần đa quả xoài đạt chất lượng là hết sức quan trọng. Sau đây, phòng bếp sẽ méc nhau bạn những cách chọn xoài xanh đạt chuẩn cho món mứt xoài ngày đầu năm mới nhé:

Nên chọn mua phần lớn quả xoài tươi, không biến thành héo. Trái cứng, cầm chắc tay, vỏ ngoài có phấn trắng, greed color đậm. Tuy nhiên, bao gồm một vài tương đương xoài vỏ không tính vàng nhưng không hẳn là xoài chín, nên chúng ta cũng có thể lưu ý điểm này để chọn xoài nha.

Nên chọn gần như quả xoài có vỏ bóng đẹp, không sần sùi, thâm đen. Không chọn phần lớn quả xoài bao gồm phần đầu bị teo tóp và vỏ nhăn lại.

Cách làm cho mứt xoài xanh dẻo ngon không sử dụng nước vôi trong

Hãy cùng hợp tác vào tiến hành món mứt xoài xanh dẻo ngon không cần sử dụng nước vôi trong rất là đơn giản ngay nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Xoài xanh: 1kgĐường mèo trắng: 700grMuối hạt: 2 thìa cà phê

Các bước thực hiện

Sơ chế xoài xanh

Xoài xanh lúc mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ. Sau đó, thái vát chéo, dày 1.5 - 2cm. Độ dày này là độ dày lý tưởng của món mứt xoài, vị khi sên với hong khô mứt xoài sẽ không thật mỏng hoặc quá dày.

Đun sôi 1 lít nước cùng hòa chảy 2 thìa coffe muối hạt. Dồn phần thịt xoài vào chần sơ trong vòng 1 phút rồi tắt bếp. Tiếp tục, ngâm xoài trong nước muối hạt nóng thêm 15 phút.

Ướp xoài với đường

Sau 15 phút, vớt xoài ra để ráo. Lúc xoài đã ráo nước, chuẩn bị một chiếc thau sạch, đến xoài cùng 700gr đường cát trắng xóa vào thau, trộn đều để xoài ngấm số đông đường.

Ướp xoài trong tầm 3 tiếng, mang đến đường tan hết.

Sên mứt xoài

Bắc một cái chảo khô, sạch lên bếp, làm cho nóng chảo. Sau đó, dồn phần xoài đã đã ướp mặt đường vào sên.

Sên xoài sống lửa liu liu, đến lúc phần nước đường sánh lại, miếng xoài chuyển sang màu quà trong, thì tắt bếp. 

Khi sên mứt, nên hòn đảo đều tay và nhẹ nhàng để tránh làm cho xoài bị nát.

Hong thô mứt xoài

Nếu sử dụng lò nướng, thì các bạn hãy làm nóng lò vi sóng bật chế độ nướng ở 100 độ C, mang đến mứt xoài vừa sên kết thúc vào sấy khoảng 1 tiếng là được. Trong quy trình sấy thì hãy luôn luôn để hé cửa lò lúc sấy nha.

Nếu không tồn tại lò nướng, bạn cũng có thể hong thô mứt xoài xanh bằng phương pháp thủ công. Xoài sau khoản thời gian sên xong, vớt ra khay, nhằm ráo và hong khô bên cạnh trời khoảng 3 - 4 giờ là bạn đã sở hữu ngay món mứt xoài xanh dẻo ngon rồi nha.

Sau đó, đến mứt xoài vào hũ chất liệu thủy tinh để bảo quản nhé.


*
Cách làm cho mứt xoài xanh dẻo ngon không sử dụng nước vôi trong

Cách làm cho mứt xoài xanh cần sử dụng nước vôi trong

Tiếp theo, đã là bí quyết làm mứt xoài xanh khô sử dụng nước vôi vào nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Xoài xanh: 1kgĐường cát trắng: 700grPhèn chua: 1 thìa xanhNước vôi trong: 1 lít

Các cách thực hiện

Sơ chế xoài

Tương tự phương pháp làm trên, xoài lúc mua về bạn đưa theo rửa sạch, gọt vứt vỏ, giảm xoài thành phần đa lát chéo, dày 1.5 - 2cm.

Ngâm xoài cùng với cùng một lít nước vôi trong trong khoảng 4 tiếng, tiếp đến vớt xoài ra, cọ sạch những lần với nước để vứt bỏ hết mùi hương của vôi.

Tiếp theo, đung nóng phèn chua, cho xoài vào chần sơ trong khoảng 1 phút. Sẵn sàng một thau nước lạnh, vớt xoài ra với ngâm xoài cùng với nước lạnh trong khoảng 30 phút.

Ướp xoài với đường

Sau 30 phút, vớt xoài ra ngoài và để ráo.

Chuẩn bị một cái thau khô, sạch. Mang lại xoài thuộc 700gr đường cát trắng xóa vào, xóc phần nhiều đến khi mặt đường phủ các khắp khía cạnh xoài. Ướp xoài trong tầm 3 tiếng, để mặt đường tan hết.

Sên mứt xoài

Khi con đường trong xoài sẽ tan trả toàn, thì sẵn sàng một chiếc chảo sạch, bắc lên nhà bếp và làm cho nóng chảo. Sau đó đổ cả xoài với nước con đường vào chảo.

Bật lửa liu riu để con đường từ trường đoản cú cô sánh lại cùng những miếng xoài. Trong khi thấy miếng xoài tất cả màu vàng trong cùng nước con đường cạn. Thì tắt nhà bếp một lúc, thời điểm sau bật lại để những đường khô bám trên bề mặt xoài với tắt bếp.

Sau đó, mang lại mứt xoài ra khay với hong khô, để nguội và cho vô hũ thủy tinh trong để bảo quản.

Xem thêm: Review Thuốc Tăng Chiều Cao Gh Creation, Ex Nhật Mới

| bạn đã biết: 5 bí quyết làm Pudding xoài cho nhỏ nhắn chưa ?


*
Cách làm mứt xoài xanh khô sử dụng nước vôi

Cách làm mứt xoài xanh sâu cay ngon kỳ lạ miệng

Ngoài 2 biện pháp làm mứt xoài xanh dẻo, thô như trên, thì mứt xoài xanh sâu cay lạ miệng cũng là một gợi ý tuyệt vời cho mâm mứt ngày tết của mái ấm gia đình bạn kia nha.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Xoài xanh: 1kgĐường cát trắng: 500grMuối: 3 thìa cà phêChanh: 3 quả, cố kỉnh lấy nước cốtỚt bột

Các bước thực hiện

Sơ chế xoài

Giống như hai giải pháp trên, xoài download về cọ sạch, gọt vỏ, vứt hạt. Thái vạt chéo, dày 1.5 - 2cm.

Pha loãng muối, dìm xoài cùng với nước muối hạt loãng khoảng chừng 2 tiếng, tiếp nối vớt ra nhằm ráo nước.

Ướp xoài

Xoài sau khoản thời gian để ráo nước, mang lại xoài thuộc 500gr đường cát trắng xóa vào 1 dòng thau sạch, trộn hầu như để con đường phủ bí mật mặt xoài. Ướp trong khoảng 3 tiếng đến lúc đường chảy hết.

Sên mứt xoài

Bắc chảo lên bếp, làm cho nóng chảo, cho tổng thể phần xoài với nước con đường vào chảo. Sên bên trên lửa nhỏ tuổi liu liu khoảng tầm 10 phút. 

Tiếp theo, trộn nước cốt chanh với một ít muối vào, đảo nhẹ tay. Sên đến khi gần hết nước thì tắt bếp.

Hong thô xoài

Xoài sau thời điểm sên xong, đã cho ra vĩ nhằm nguội, tiếp đến rắc ớt bột lên mặt phẳng xoài (tùy độ ăn cay của mái ấm gia đình mà bạn kiểm soát và điều chỉnh liều lượng nhé). Tiếp tục, hong thô mứt xoài ở nhiệt độ phòng 1 ngày, 1 đêm. Sau đó bảo quản trong hũ thủy tinh.


*
Mứt xoài xanh chua cay lạ miệng 

Cách làm cho mứt xoài chín cho mâm mứt Tết

Tiếp tục cùng với những cách làm làm mứt xoài thần thánh, thì bên dưới đây, xoài chín vàng, thơm ngon vẫn là nhân thiết bị chính tạo cho món mứt xoài dẻo, cần sử dụng làm nhân bánh kem, dùng trong pha trộn trà sữa, hay hoàn toàn có thể ăn kèm bánh mì. Và đặc biệt là những viên kẹo mứt xoài dẻo mượt trong mâm kẹo Tết.

Hãy thu về 2 phương pháp làm mứt xoài từ phần đa quả xoài chín hết sức dễ này nha.

Cách chọn xoài chín đạt chuẩn

Một số chú ý khi chúng ta chọn cài đặt xoài chín ngon cho món mứt được điểm 10 chất lượng nhé:

Nhìn vào color vỏ, cùng phần cuống xoài

Xoài chín thoải mái và tự nhiên vỏ gồm màu vàng tươi, vỏ căng bóng, đông đảo màu, phần cuống tương đối lún xuống. Không hãy lựa chọn mua hầu như quả xoài có phần vỏ sần sùi, thâm đen hay bao gồm vết bầm.Xoài chín tự nhiên và thoải mái phần cuống vẫn căng cứng. Chúng ta cũng có thể dùng tay, cấu vơi vào phần cuống, nếu ngửi được hương thơm tinh dầu và mùi thơm thoải mái và tự nhiên thì đó là hầu như quả xoài ngon, chín tự nhiên không tiêm hóa chất.

Dựa vào độ cứng, mượt của quả

Chọn mua hầu hết quả xoài nạm chắc tay, khi ấn vào, thịt không trở nên mềm nhũn. Không chọn đa số quả có phần đầu trái bị teo tóp và nhăn lại.

Cách có tác dụng mứt xoài chín dẻo ngọt

Mứt xoài dẻo có vị chua ngọt, mềm mịn, hoàn toàn có thể dùng làm nhân bánh kem, hoặc ăn với bánh mì. Hãy thuộc Tiệc cao cấp thực hiện món mứt này nha.

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt xoài

Xoài chín: 1kgNước cốt chanhĐường: 300gr

Thực hiện

Bước 1: Xoài chín cài về cọ sạch, gọt vứt vỏ. Sau đó, giảm lấy phần thịt xoài, vứt hạt, cắt thành từng khối nhỏ. Không nên cắt gần kề phần hạt, để tránh xoài bị xơ.

Bước 2: sẵn sàng một dòng nồi sạch, cho thịt xoài cùng 300gr đường vào nồi, trộn đều. Ướp xoài trong khoảng 3 giờ để con đường tan hết. Tùy vào mùi vị của gia đình, bạn cũng có thể gia giảm lượng mặt đường cho tương xứng nha.

Bước 3: Khi đường đã rã hết, bê chảo lên bếp, khi láo lếu hợp ban đầu sôi, thì mở lửa liu riu. Tiếp tục đun cho đến khi nước con đường cạn lại, chế tác thành một tất cả hổn hợp sệt dẻo, màu quà đều. Sau đó, các bạn cho tiếp 1 thìa nước cốt canh vào đảo đều và tắt bếp.

Lưu ý, lúc sên mứt nhớ hòn đảo đều tay, tránh để mứt bị khét.

Bước 4: sau khi mứt nguội, mang lại mứt vào hũ thủy tinh sạch, bảo vệ trong ngăn mát tủ giá buốt và sử dụng dần.

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có ngay một hũ mứt xoài chua chua, ngọt ngọt rất ngon. Mứt xoài bạn rất có thể dùng trực tiếp, hoặc dùng làm nguyên vật liệu hoặc ăn lẫn với phần lớn món ăn uống khác để không bị ngán nhé.


*
 Công thức làm mứt xoài thần thánh

Cách bảo vệ mứt xoài được lâu

Mứt xoài thành phẩm sẽ sở hữu được độ dẻo mềm, không biến thành gãy nát, mượt nhũn với ra nước. Có màu vàng phần đông và trong, vị chua ngọt vừa phải.

Để bảo vệ mứt xoài được lâu chúng ta nên

Mứt xoài sau khi sên, bạn nên hong khô, hoặc sấy thô mứt để mứt không bị chảy nước.

Bảo cai quản mứt xoài trong hũ, lọ chất liệu thủy tinh đậy kín đáo nắp, bảo vệ nơi thô thoáng, kiêng tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời. 

Hũ, lọ thủy tinh dùng để đựng mứt đề xuất được lau chùi sạch sẽ, thô ráo trước lúc đựng mứt.

Bạn bao gồm thể bảo quản mứt xoài trong chống mát tủ giá buốt và cần sử dụng dần nhé.

Tóm lại

Công thức làm mứt xoài rất 1-1 giản, dễ thực hiện. Thành phẩm mứt sau khi kết thúc có mùi hương vị đặc trưng của xoài, màu sắc đẹp, unique không kém cạnh gì với mọi món mứt bạn đặt hàng ở tiệm. Mứt xoài dẻo, thơm vừa làm quà tặng vừa là món ăn uống chiêu đãi anh chị quả là tốt vời. 

Chúc bạn thành công với món mứt xoài trường đoản cú những cách làm mà phòng bếp đã share ở trên nhé. Hãy theo dõi và quan sát thực solo của Tiệc thời thượng để đã có được những phương pháp nấu ăn ngon nha. Kế bên ra, bạn cũng đều có thể tìm hiểu thêm công thức làm nước ép xoài thơm ngon bồi bổ cho sức khỏe gia đình bạn nữa nhé.