Quả xoài có thể làm được rất nhiều loại mứt, từ mứt xoài dẻo, khô cho đến mứt ngọt xuất xắc chua. Nếu như muốn thể hiện kĩ năng của mình, các bạn hãy cùng mày mò 4 phương pháp làm mứt xoài sau đây để rất có thể chế biến được rất nhiều món độc đáo và bắt mắt từ các loại trái cây này nhé.
Bạn đang xem: Cách làm mứt xoài xanh
Cách có tác dụng mứt xoài ngon, ai ăn uống cũng thích
Quả xoài có chứa rất nhiều vitamin xuất sắc cho sức khỏe. Không phần nhiều thế, mứt xoài còn tồn tại sự kết hợp độc đáo và khác biệt giữa vị chua chua ngọt ngọt bắt buộc dễ lấy được lòng nhiều người. Bởi vì vậy, bạn sẽ được nhận xét là rất tư tưởng khi tạo nên món ăn không chỉ có bổ dưỡng mà còn ngon miệng cho tất cả những người thân mỗi dịp tụ họp.
Bạn hãy cùng khám phá cách làm cho mứt xoài ngon từ những cô con gái đảm đang phòng bếp núc nhằm chế trở thành phẩm khiến nhiều người phải trằm trồ nhé.
1. Biện pháp làm mứt xoài dẻo ngọt
Nguyên liệu chuẩn bị
Xoài xanh: 2 trái hoặc rất có thể hơn, hãy lựa chọn quả vừa chín (không quá xanh xuất xắc quá chín) Đường trắng: 250g muối hạt trắng: 1 thìa cà phêCác bước thực hiện
Bước 1: Rửa sạch mát xoài, gọt vỏ rồi giảm xoài thành từng miếng dọc theo chiều lâu năm của quả xoài. Sau khoản thời gian cắt xoài xong, bạn đem rửa lại cùng với nước sạch mát một lần nữa.
Bước 2: Luộc xoài với nước muối hạt pha loãng hâm sôi từ 1-2 phút.
Bước 3: Xoài sau khi luộc, các bạn cho vào rổ để ráo rồi trộn xoài cùng với đường. Lượng đường bỏ vô xoài không được vô số vì sẽ làm cho mứt bị ngọt gắt với cũng không được quá ít do sẽ làm cho mứt bị nhạt. Chúng ta ướp xoài với đường khoảng chừng từ 4-5 tiếng cho đến khi mặt đường tan chảy trọn vẹn và miếng xoài trở nên trong hơn là đã rất có thể sên có tác dụng mứt.
Bước 4: Cho các thành phần hỗn hợp xoài và đường đã ướp vào trong chảo sên với lửa nhỏ tuổi và hòn đảo qua lại để đường cô ứ từ từ. Tuy nhiên, bạn tránh việc đảo vô số sẽ khiến cho mứt bị gãy nát và không hề đẹp mắt.
Mứt xoài làm thành công sẽ sở hữu được vị chua của xoài với ngọt của đường, miếng xoài lúc nhai đề nghị dẻo và mùi thơm lan tỏa mọi miệng.
Cách bảo vệ mứt xoài được lâu hơn
Bạn sên xoài cho tới khi xoài đá quý và đường đã khô thì tắt bếp một lúc. Tiếp đến tầm 5 phút, các bạn hãy bật phòng bếp lại một đợt nữa để con đường khô bám đều lên những miếng xoài. Bằng cách này, mứt xoài của bạn đã sở hữu thể được bảo vệ lâu hơn rồi đấy.
2. Cách làm mứt xoài xanh chua ngọt
Nguyên liệu chuẩn bị
Xoài: 1 kg Đường trắng: 300g 1 ít muối trắng và bột ớt Nước vôi vào
Các cách thực hiện
Bước 1: Xoài gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn uống rồi rửa sạch và mang đến xoài vào dìm với nước vôi trong vòng 4 tiếng. Sau đó, bạn vớt ra cọ lại nhiều lần cùng với nước cho sạch vôi.
Bước 2: có xoài đã sơ chế luộc cùng với nước phèn từ 1 đến 2 phút rồi vớt ra cọ sạch, để ráo.
Ở bước này, giả dụ muốn thực hiện cách làm mứt xoài không đề nghị vôi trong cùng phèn chua, bạn cũng có thể ngâm xoài với nước muối bột loãng khoảng chừng 2 tiếng.
Bước 3: mang đến trực tiếp xoài vào lò sấy với sấy ở ánh sáng 100ºC trong vòng 1 tiếng.
Bước 4: cho chỗ xoài đã sấy xong xuôi ngâm với đường cho tới khi đường tan ra. Nếu mình thích ăn cay có thể thêm một ít bột ớt vào.
Bước 5: Đổ phần xoài sẽ ngâm mặt đường vào chảo để sên. Đảo dìu dịu phần xoài để tránh làm gãy xoài. Khi đường sệt lại, chúng ta cho thêm 1 ít muối và bột ớt vào. Đảo vơi đều cho đến khi xoài vàng cùng dẻo là rất có thể tắt bếp.
Xem thêm: Kiểu Tóc Bob Xoăn Ngắn - 10 Kiểu Tóc Bob Xoăn Xu Hướng Mới Nhất 2021
3. Bí quyết làm mứt xoài thô dạng viên
Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị
4 trái xoài quà vừa chín cho tới 4 trái xoài xanh vừa mới ngả vàng Đường white Mạch nha 1 quả chanh gắng lấy nước lắp thêm xay sinh tố với khay đá viênCác cách thực hiện
Bước 1: mang đến 6ml siro táo bị cắn vào 20g đường, trộn cho tới khi siro thấm không còn vào đường.
Bước 2: Xoài gọt vỏ, đi rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ tuổi cho vào thiết bị xay cùng xay lên.
Bước 3: mang đến xoài đã xay nát mịn vào chảo, nấu mang đến hỗn hợp nóng dần lên thì cho phần siro trộn con đường vào. Kế đến, các bạn cho thêm 2 thìa đường trắng và 2 thìa mạch nha và khuấy số đông tay cho đến khi các thành phần hỗn hợp sánh lại thì nắm nước cốt chanh vào. Bạn để ý bật lửa bé dại và khuấy thật to gan tay trong những lúc sên nhằm mứt không bị khét nhé!
Bước 4: Mứt nấu xong, bạn dùng thìa xắn từng miếng bỏ vô khay đá viên với để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng tầm 6 tiếng.
Bước 5: sẵn sàng 1 bát đường với lăn từng viên mứt qua đường. Kế đến, các bạn cho mứt vào hũ thuỷ tinh rồi rải thêm 1 lớp đường mỏng tanh vào để hút ẩm và bảo quản mứt luôn bền hơn.
3. Giải pháp làm mứt xoài chín
Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị
1kg xoài chín 300g mặt đường trắng (tuỳ hương vị mỗi người) 1 ít nước cốt chanhCác bước thực hiện
Bước 1: Gọt cùng rửa xoài rồi cắt hạt lựu phần thịt xoài. Mang đến xoài vào tô cùng với mặt đường rồi cần sử dụng thìa trộn nhuyễn xoài và đường.
Bước 2: Cho các thành phần hỗn hợp xoài và đường đã trộn lên chảo đun. Lúc lửa liu riu, các bạn khuấy phần lớn xoài cho tới khi sệt lại thì đổ một lượng nước cốt chanh vào hòn đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 3: Đợi cho đến lúc mứt xoài nguội hẳn thì các bạn cho vào lọ thuỷ tinh cần sử dụng dần. Có thể pha nước uống hoặc dùng kèm bánh mì cũng tương đối ngon.
Chua chua ngọt ngọt lại dẻo thơm, mứt xoài dễ dàng và đơn giản nhưng tinh tế đã đoạt được vị giác của những thực khách khó tính nhất. Gặm một miếng mứt, nhâm nhi cùng với một tách bóc trà nóng, bạn sẽ thấy món ăn này còn có sức quyến rũ đến kỳ lạ kỳ. Còn chần chờ gì nữa mà chúng ta không thu về ngay 2 cách có tác dụng mứt xoài khôn cùng dễ dưới đây?
Mứt xoài dân dã, dẻo ngọt (Ảnh: Internet)
Mứt là món không thể không có trong ngày tết của dân tộc bản địa ta. Cùng với sự trí tuệ sáng tạo không ngừng, trải qua hàng nghìn năm, những món mứt thơm ngon sẽ ra đời, trong những số đó mứt xoài được nhiều người yêu dấu bởi mùi vị ngọt thanh dễ nạp năng lượng lại cực kỳ dễ làm. Chúng ta cũng có thể chọn cách làm cho mứt xoài dẻo hoặc cách làm cho mứt xoài khô tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của bản thân vì một số loại mứt nào cũng ngon và tuyệt vời. Hãy cùng vào bếp nhé!
Mục Lục
Cách làm cho mứt xoài xanh thô tại nhàCách làm mứt xoài dẻo đơn giản
Cách có tác dụng mứt xoài xanh khô tại nhà
Nguyên liệu
Xoài xanh: 1kgĐường cat trắng: 500 gram
Phèn chua: 1.5 gram
Nước vôi trong
Hướng dẫn phương pháp làm
Sơ chế xoài
Rửa sạch mát xoài, gọt vỏ rồi cắt thành miếng dài. Sau đó, dìm xoài cùng với nước vôi vào từ 6 – 7 giờ.
Sau lúc ngâm xong, triển khai vớt xoài ra cọ lại với nước, nhằm ráo. Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, mang đến phèn chua vào đun với 2 lít nước. Đợi nước vừa sôi thì cho xoài vào nấu từ 5 – 10 phút rồi nhanh tay vớt ra, xả cùng với nước lạnh.
Cho xoài vào chén bát lớn, đổ thêm đường vào ngâm 8 giờ để mặt đường tan trọn vẹn và ngấm vào nguyên liệu. Trong quy trình ngâm, thỉnh phảng phất bạn hòn đảo xoài lên đến đường ngấm đông đảo hơn.
Cắt xoài thành các miếng nhỏ (Ảnh: Internet)
Sên mứt xoài khô
Đun các thành phần hỗn hợp nước đường và xoài trên lửa bự đến khi sôi thì hạ nhỏ dại lừa. Cần sử dụng thìa gỗ đảo liên tục một phương pháp nhẹ nhàng nhằm xoài thấm đường mà không biến thành nát. Khi thấy mặt đường ráo và bám đều vào xoài thì phương pháp làm mứt xoài khô sẽ hoàn thành.
Đổ mứt ra mâm, đem đi phơi nắng và nóng hoặc cho vô ngăn đuối tủ lạnh cho đến khi mứt giành được độ khô như chúng ta muốn.
Đổ mứt ra mâm để mang đi phơi nắng (Ảnh: Internet)
Yêu ước thành phẩm
Mứt xòai khô sau thời điểm làm xong xuôi rất đẹp mắt mắt, đường bám cùng vào xoài, vị ngọt thanh cùng có mừi hương dịu nhẹ. Mứt sên khéo sẽ không trở nên cháy, dẻo dẻo cực kì kích say mê vị giác.
Mứt xoài khô hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Lưu ý khi có tác dụng mứt xoài khô
Không phải cắt xoài thành lát quá mỏng manh vì lúc sên xoái rất dễ dàng nát.Nếu không tải được nước vôi trong chúng ta có thể tự làm bằng cách hòa chảy vôi với nước rồi đợi vôi lắng xuống, gạt phần nước trong bên trên là được.Sên mứt xoài khô trên lửa vừa , đảo đều tay.