Tuần này bản thân phải đuổi theo bác giáo lịch sự Hà Lan làm việc, ngày nào cũng đi tàu vài tiếng nên thời gian nấu nướng cũng tiêu giảm hơn, thêm vào đó với việc món ăn ở nhà ăn uống sinh viên nơi nào cũng dở như nhau, mang đến nên kết luận là vẫn ko thoát cảnh xách cặp lồng đi làm được :-

*
Nguyên liệu (2 phần ăn) 

250gram thịt con gà (mình sử dụng phần giết mổ đùi, lọc bỏ hết xương và da, các bạn cũng có thể thay bởi thịt lườn tùy thích) 100-150gram nấm tươi¼ củ hành tây1 tép tỏi (tỏi nước ta thì sử dụng 2-3 tép)50ml kem tươi (whipping cream)30ml sữa tươi không đường15gram pho non Parmesan (không bắt buộc)3gram basil khô (không bắt buộc)Dầu Olive2 thìa súp bơ nhạt (hoặc thay bởi dầu Olive, nhưng cần sử dụng bơ thì ngon hơn)Muối, tiêuMỳ Ý mang đến hai tín đồ (mình sử dụng Capellini, các chúng ta cũng có thể dùng Spaghetti hoặc một nhiều loại mỳ Ý sợi dài tùy thích)

Cách làm


1. Đun sôi một nồi nước to. Đợi nước sôi thì nêm muối hạt (nhạt hơn nấu bếp canh một tẹo), cố cả chũm mỳ thả vào nồi, khiến cho mỳ trường đoản cú trôi xuống nước. Thi thoảng khuấy những cho mỳ ngoài dính. Luộc theo thời gian hướng dẫn trên bao, đến lúc mỳ vừa chín đạt al dente (mỳ chín mềm, không còn vị sượng cứng của mỳ sống, nhưng mà vẫn đầy đủ dai, không xẩy ra nát). Đổ mỳ ra rổ, xóc mang đến ráo nước –không xả nước lạnh. Trộn mỳ với cùng 1 thìa dầu Olive để sợi mỳ không bị vón, bám lại với nhau.

Bạn đang xem: Cách làm mỳ ý sốt kem nấm

*

Trong thời gian luộc mỳ (thường mất trường đoản cú 8-10 phút) thì sẵn sàng các nguyên vật liệu còn lại.

2. Giết thịt gà cắt miếng vừa ăn. Nấm rửa sạch, cắt lát theo chiều dọc củ thân cây nấm, mỗi lát dày khoảng 3-5mm. Hành tây băm nhỏ. Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn.

*

3. Bê chảo lên bếp. Đun chảy bơ trong chảo. Đợi bơ chảy chảy không còn thì mang lại hành tây vào, xào thơm ngơi nghỉ lửa vừa trong tầm 2-3 phút. Mang đến nấm vào thuộc chút muối & tiêu. Xào nghỉ ngơi lửa vừa khoảng chừng 2 phút cho nấm vừa chín tới thì trút mộc nhĩ ra bát (hình 1-2)

4. Cho một thìa dầu Olive vào chảo, chờ dầu nóng thì mang lại tỏi vào phi thơm. Bỏ thịt theo lớp gà vào xào, nêm chút muối và tiêu, xào đến lúc thịt con kê chín cho tới (hình 3-4)

*

5. Mang lại nấm vào trong chảo thịt gà, thuộc kem tươi, sữa tươi, pho mát cùng Basil khô. Vặn nhỏ lửa đun liu riu khoảng tầm 3-5 phút, thi thoảng đảo đều, cho đến lúc kem sữa cạn giảm thành sốt hơi sệt. Nêm lại muối, tiêu cho vừa khéo ăn.

Xem thêm: Review Phim Truy Lùng Quái Yêu 2, Monster Hunt 2 / Truy Lùng Quái Yêu 2

6. Chuẩn bị mỳ ra đĩa, đổ sốt kem con gà lên trên, cần sử dụng nóng.


Ghi chú: 

– Pho mát và Basil không yêu cầu nhưng cho vô thì mùi vị đã ngon hơn (mình rất thích vị này :) ).

– Nếu không tồn tại pho mát, tất cả hổn hợp kem sẽ có thể hơi lỏng. Các bạn có thể làm sệt bằng phương pháp pha 1 thìa cà phê bột mỳ cùng với 1-2 thìa nước, chờ sốt kem cạn còn một nửa thì khoan thai đổ vào chảo với quấy đều. Một biện pháp khác phức tạp hơn, cơ mà sẽ cho sốt bao gồm màu kim cương sánh đẹp hẳn lên là đun rã 1 thìa bơ vào chảo, cho bột mỳ vào xào nhanh tay rồi mang lại kem, sữa tươi vào quấy đều. Dùng các thành phần hỗn hợp này làm cho sốt ở bước (5).

– quanh đó cách dội sốt lên mỳ như trên, các chúng ta cũng có thể cho mỳ vào xào thuộc sốt gà và nấm, với phương pháp này nên luộc mỳ tương đối “non” một chút, khi xào tua mỳ đã chín, với sốt quyện hầu hết với mỳ làm cho sợi mỳ dai và săn bóng. Bản thân ăn ở nhà thì hay ưa thích dùng bí quyết này rộng vì cảm xúc mỳ thâm nhập sốt hơn.