Nghêu hấp sả gồm vị cay của ớt, thơm của sả và ngọt tự nghêu, hết sức hấp dẫn. Món nạp năng lượng tuy thực hiện dễ dàng và đơn giản nhưng ao ước ngon bạn phải có công thức chuẩn cũng như một vài bí quyết nhỏ. Cùng mày mò cách có tác dụng nghêu hấp sả thơm ngon, cuốn hút chỉ trong vài phút.

Bạn đang xem: Cách làm nghêu hấp gừng

*

Nghêu hấp sả là món ăn đoạt được nhiều thực khách. Ảnh: Internet

Nghêu là loại thực phẩm có mức giá trị bổ dưỡng cao, thơm ngon yêu cầu rất được ưa chuộng. Giết mổ nghêu cần sử dụng làm nguyên vật liệu để chế biến nhiều món ăn ngon như: bún nghêu cay chua thì là, canh kê nấu nghêu, nghêu xốt chua ngọt,… vào đó, nghêu hấp sả là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Trên các trang mạng dạy dỗ nấu ăn hiện có rất nhiều công thức chế tao món ăn uống này. Tuy nhiên, không hẳn đâu cũng chỉ cho bạn những bí quyết để tạo nên hương vị thơm và ngon nhất cho món nạp năng lượng như thể loại món ăn ngon của Nghề bếp Á Âu chia sẻ trong bài viết dưới đây.


Mục Lục


ẨnHiện
3 giải pháp làm nghêu hấp sả ngon3.2 quá trình thực hiện

Giá trị bổ dưỡng từ nghêu

Trong 100g giết thịt nghêu bao gồm chứa:

Chất đạm: 10,8gChất béo: 1,6gKẽm: 180mgSắt: 24mg

Cùng các nguyên tố vi lượng khác ví như calcium, mangan, đồng, i-ốt, selen… và các vitamin B1, B6, B12, C.

*

Nghêu đưa về vô số ích lợi cho sức mạnh con người. Ảnh: Internet

Các món ăn từ nghêu đựng được nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe, giúp cơ thể bổ sung cập nhật nhiều hóa học và tăng cường khả năng kháng bệnh. Nghêu giúp chống ngừa bệnh Alzheimer và bệnh dịch thiếu máu, chống bệnh viêm khớp, tăng cường hệ miễn dịch, cung ứng điều ngày tiết nồng độ đường trong máu, giúp răng lợi khỏe khoắn mạnh, tốt cho những người ăn kị và bệnh tim,…

Tuy nhiên, những người tì vị hỏng hàn, thường xuyên đi tiêu lỏng, siêu thị kém, bụng đầy hơi, nặng nề tiêu thì tránh việc ăn nghêu.

Cách lựa nghêu tươi ngon

Bạn chọn những bé nghêu gồm vỏ cứng, khép miệng, cố kỉnh nặng tay. Giả dụ nghêu dịu tênh, dùng tay tách bóc ra dễ dãi là nghêu vẫn chết.Đối cùng với nghêu há miệng, nếu sờ tay vào nhưng mà chúng di chuyển hoặc khép miệng lại thì chính là nghêu còn tươi sống.

*

Lựa được nghêu tươi sinh sống sẽ mang lại món ăn chuẩn vị. Ảnh: Internet

Cách làm cho nghêu hấp sả ngon

Nguyên liệu

Nghêu: 1kgSả cây: 10 nhánhHành lá: 100gGừng: 30gTỏi: 1 củỚt tươi: 5 quảChanh: 2 quảGia vị: nước mắm, đường, bột ngọt

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nghêu lấy ngâm với nước muối ớt pha loãng trong vòng 1 – 2 tiếng đồng hồ thời trang cho nhả hết sạch đất cát rồi với rửa sạch và vớt ra rổ để ráo.

*

Ngâm nghêu cùng với nước muối ớt. Ảnh: Internet

Tỏi lột bỏ lớp vỏ khô mặt ngoài, rước băm nhuyễn.Ớt tươi cọ sạch, chẻ dọc phần thân, vứt hết hạt và băm nhuyễn.Sả vứt lớp vỏ mặt ngoài, cắt thành từng khúc rồi đập dập.Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch sẽ và cắt mỏng.

Xem thêm: Review Về Kem Chống Nắng Anessa Dạng Xịt Chống Nắng Anessa Review

*

Sơ chế tỏi, ớt, sả cùng gừng. Ảnh: Internet

Bước 2: Hấp nghêu sảChuẩn bị một nồi có kích thước vừa phải, xếp số đông nhánh sả đang đập dập vào mặt dưới rồi cho nghêu lên. Cung cấp nồi 1 thìa ớt băm nhỏ, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm với 150ml nước lọc.Bắc nồi lên bếp, đậy kín đáo vung, giữ lửa vừa cho tới khi nước sôi, nghêu mở miệng, xóc hầu hết và tắt bếp.

*

Hấp nghêu từ bỏ 5 – 10 phút. Ảnh: Internet

Bước 3: làm cho nước chấm

Pha nước mắm chấm nghêu theo công thức: 2 muống nêm canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1/3 muỗng cà phê tỏi băm, 1/6 muỗng coffe bột ngọt, 1/4 muỗng cafe gừng xay nhuyễn và nước cốt của 2 trái chanh. Trộn đều cho những gia vị hòa quấn vào nhau rồi dọn ra ăn kèm với nghêu.

*

Pha nước mắm nam ngư chấm. Ảnh: Internet

Bước 4: trình diễn và thưởng thứcMúc nghêu ra thố, trang trí cùng hành lá, ớt tươi. Dùng nóng với nước mắm nam ngư chua ngọt đã pha và ăn với rau răm.Nghêu hấp sả lạnh hổi, thơm ngon, đánh thức vị giác tín đồ dùng. Món ăn uống thơm lừng mùi hương sả, đôi khi vẫn giữ được vị tươi ngon, thanh đuối của nghêu khiến cho bạn càng ăn càng thích.

*

Nghêu hấp sả nóng hổi, thơm phức. Ảnh: Internet

Bí quyết đến món ăn uống tròn vị

Sau khi ngâm nghêu đầy đủ thời gian, bạn nên dùng khăn thấm lau sạch với lựa thật kỹ càng những nhỏ nghêu bị tiêu diệt để một số loại bỏ. Nếu để sót nghêu thối thì hương thơm vị của tất cả nồi nghêu vẫn bị hình ảnh hưởng.Gừng, sả, chanh là hầu hết gia vị không thể thiếu giúp khử sạch mùi tanh và tạo cho nồi nghêu mang hương vị hấp dẫn.Khi luộc nghêu tránh việc cho vô số nước vì chưng sẽ tạo nên nước nghêu không thể giữ được độ ngọt. Cũng quán triệt quá không nhiều sẽ làm nghêu chín không gần như và nước rất có thể bị mặn.Đun ở ánh nắng mặt trời 700 – 900 độ C thì sau khoảng chừng 5 – 10 phút là nghêu sẽ chín. Lúc nước hấp nghêu sôi và trào ra, chúng ta nên tắt bếp và đem xuống sử dụng luôn. Ví như đun quá lâu, nghêu sẽ bị mất nước, teo lại, làm bớt độ ngon của món ăn.

Các món ăn ngon từ nghêu

Với nhiều chức năng tốt cho sức khỏe nên nghêu còn được bào chế ra các món ngon rực rỡ khác như:

Nghêu hấp TháiNghêu hấp dứaNghêu hấp biaNghêu hấp nước dừaNghêu xào sả ớtNghêu xào bơ tỏiNghêu xào lá quếNghêu rang meCanh nghêu thổi nấu chuaCanh nghêu thì làCanh nghêu mồng tơiCháo nghêu…

*

Nghêu hấp Thái chua cay, kỳ lạ miệng

Chúc bạn tiến hành thành công giải pháp làm nghêu hấp sả và thưởng thức ngon miệng thuộc gia đình, các bạn bè. Đừng quên theo dõi hiendai.edu.vn để update cho bản thân những kiến thức nấu ăn thú vị hay những phương pháp nấu nạp năng lượng mới nhất. Bài xích biết tiếp sau mời các bạn tham khảo biện pháp làm da heo chiên giòn tại website của shop chúng tôi nhé.

Ngoài ra, chúng ta có thể đăng ký một khóa đào tạo và huấn luyện chế biến các món ăn uống từ nghêu hay các loại hải sản khác nhằm làm đa dạng mẫu mã bữa ăn gia đình hay kinh doanh ẩm thực. Điền vào form dưới hoặc hotline đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí tổn cước gọi) để dìm thông tin cụ thể về các khóa học của chúng tôi.