trường đoản cú nhỏ, tôi đã vô cùng thích ăn ngô, khoai. Như biết sở thích của phụ nữ nên bà mẹ tôi rất hay mua ngô khoai về tự chế biến. Thường xuyên thì chị em hay luộc hoặc đồ nhưng thi thoảng mẹ cũng thay đổi món làm ngô chiên, khoai chiên- món ăn uống vặt cực kỳ thú vị, thơm ngon và lạ miệng…

Có một thời hạn dài, mẹ tôi liên tiếp ăn ngô, khoai luộc vào bữa sáng. Bà mẹ nói sẽ là thứ rubi sáng mà chị em thấy không có món nào ngon bằng, vừa dễ ăn uống lại vừa giỏi cho sức khỏe. Thói quen này của mẹ cũng đều có hôm “lây” sang những thành viên không giống trong gia đình, hoặc mặc dù đã bữa sớm nhưng thứ hạng gì mọi người cũng ăn thêm miếng ngô hoặc củ khoai cho chắc chắn dạ.

Bạn đang xem: Cách làm ngô chiên sữa

*
Nguyên liệu để triển khai món ngô cừu rất đơn giản và dễ dàng - Ảnh minh họa

 

Bắp ngô ngọt cài về rửa sạch, cần sử dụng dao lọc hạt và cho vô nồi luộc cả hạt lẫn cùi, thêm chút muối với để sôi khoảng chừng 5 phút. Vớt ra xả nước lạnh cùng để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, đun dầu sôi già, dầu nạp năng lượng phải đầy đủ ngập phân tử ngô. Trong lúc chờ dầu sôi, múc hạt ngô sẽ khô, trộn hạt vào sữa sệt (hoặc lòng trắng trứng). Trộn đều cha loại bột cừu giòn, năng cùng sư tử vào nhau. Sau đó cho ngô vừa trộn sữa (trứng) vào bát bột trộn gần như cho bột bao che toàn bộ hạt ngô (nên rây qua để thải trừ bột thừa trước lúc cho ngô vào chảo).

Khi chảo dầu sôi thì đổ toàn cục số ngô vào cừu ngập dầu. Xem xét không đảo liên tục, khoảng chừng 3-4 phút thì chỉ hòn đảo nhẹ tay để những hạt ngô bóc rời nhau và không thay đổi lớp vỏ giòn tan bên ngoài.

Xem thêm: Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh Review Phim, Review Phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh (2015)

Nếu thích ăn giòn tan các bột hơn thì sau khi vớt ngô ra, trộn qua các thành phần hỗn hợp bột thêm một lần rồi cho vào chiên tiếp. Trong khi thấy ngô đang chín quà thì bỏ vào chảo vài ba thìa bơ thực vật nhằm ngô nặng mùi thơm ngậy, vị đậm đà cùng màu rất đẹp hơn.

*
Đĩa ngô rán khi kết thúc - Ảnh minh họa

 

Khi vớt ra, đề nghị để vào giấy thấm dầu trước khi bày ngô ra đĩa. Tuyệt tuyệt nhất là ăn ngay khi ngô còn nóng, vẫn còn đó nguyên mùi hương thơm phức, giòn rụm.

Thực ra, để triển khai được món ngô rán ngon như hiện tại tại, bà mẹ tôi cũng trải qua không ít lần thất bại. Hồi đầu, chảo ngô người mẹ chiên thường bột đi đằng bột, ngô đi con đường ngô; thời điểm thì cả bột cùng ngô dính thành một khối… sau khá nhiều lần thử những cách làm cho khác nhau, tay nghề mẹ tôi đúc kết là cứ bạo dạn dùng sữa đặc thế cho trứng, tác dụng sẽ khiến bạn bất ngờ.

Vẫn phương pháp này, chúng ta cũng có thể áp dụng cùng với khoai lang cừu hoặc khoai môn chiên đầy đủ ngon tuyệt. Đây đều là các món ăn vặt mà từ đầu đến chân lớn với trẻ bé dại đều yêu thích. Đặc biệt, đây còn là món ăn an toàn với chi phí rẻ, cân xứng với hầu như nhà…