Những dòng bánh Trung thu thơm ngon, lôi cuốn luôn là món quà ý nghĩa dành cho tất cả những người thân, bằng hữu trong cơ hội Rằm mon Tám. Bạn có muốn tự tay làm những chiếc bánh đong đầy thân thương không? cùng Kate vào phòng bếp học giải pháp làm bánh Trung thu nhân khoai môn thơm bùi, ngon hoàn hảo nhé!

Nếu bánh thập cẩm thu hút nhiều bạn bởi hương vị đa dạng, chút phệ ngậy, ngọt đậm xen lẫn vị mằn mặn thì các chiếc bánh Trung thu nhân khoai môn sẽ là món đá quý đặc biệt bạn có thể dành tặng ngay cho những người dân không thích hợp vị ngọt đậm như vậy. Thuộc thử tài khéo tay vào bếp trổ tài ngay lập tức với giải pháp làm bánh Trung thu nhân khoai môn trong nội dung bài viết này nhé, chắc chắn rằng chỉ vào vài công đoạn bạn sẽ làm thành công xuất sắc mẻ bánh cực kỳ ngon nhằm chiêu đãi các bạn đấy. Họ cùng vào bếp thôi nào!

*

Bánh Trung thu khoai lang tím là món bánh nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)


Mục Lục

Cách làm cho bánh trung thu nhân khoai môn bùi thơm, trả hảo

Nguyên liệu làm cho bánh

Vỏ bánh

Bột mì (bột làm cho bánh ngọt/bột làm bánh mì): 240 grNước con đường bánh nướng: 160 grDầu dừa hoặc dầu đậu phộng: 30 grLòng đỏ trứng gà: 20 grBơ đậu phộng: 10 grNgũ vị hương: ¼ thìa cafe

Nhân bánh

Khoai môn, đã bỏ vỏ: 240 grKhoai lang tím, đã quăng quật vỏ: 240 grĐường: 40 – 45 gr (tùy định lượng và vị ngọt của khoai)Dầu dừa hoặc dầu đậu phộng: 50 grBột mì: trăng tròn grBột bánh dẻo: trăng tròn gr

Cách có tác dụng bánh trung thu nhân khoai môn bùi thơm, trả hảo


Nghiệp Vụ phòng bếp Bánh Quốc Tế
Tìm gọi Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm phát âm Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm hiểu Ngay
Khóa Học có tác dụng Bánh Nhật
Tìm hiểu Ngay
Khóa Học nhiệm vụ Bánh Kem
Tìm phát âm Ngay

Làm vỏ bánh

Rây bột mì, bột trà xanh vào âu. Cần sử dụng thìa vét bột sinh sản một lỗ trống giữa âu. Lần lượt đến các vật liệu còn lại vào phần trống này.

Bạn đang xem: Cách làm nhân khoai môn

Nhẹ nhàng dùng thìa quấy các theo vòng xoắn ốc tốt vòng tròn từ phần hóa học lỏng trọng tâm ra ngoài, nhằm bột khô dần dần quyện đông đảo với các vật liệu còn lại.

*

Làm bột bánh Trung thu

Khuấy đông đảo đến khi các nguyên liệu hòa quyện thì sử dụng tay nhào số đông để bột tạo thành một khối dẻo mịn cùng đồng nhất.

Dùng giấy nướng bánh hoặc nilon quấn thực phẩm bọc kín đáo cả khối bột để bột không biến thành khô cùng để nghỉ khoảng chừng 40 phút.

Làm nhân bánh

Khoai môn, khoai lang tím cắt thành miếng to. Dìm nước muối loãng khoảng chừng 15 phút để bớt nhựa.

Cho khoai vào nồi, đổ nước xâm xấp khía cạnh khoai. Luộc cho đến khi khoai chín mềm. Lúc khoai vẫn chín, để nguội giảm rồi bỏ vào máy xay, xay nhuyễn với tương đối nhiều nước. Thanh lọc qua rây vào chảo.

Cho mặt đường vào trộn phần nhiều khi khoai còn nóng, quậy phần đông cho tan.

Cách sên nhân khoai môn

Bật phòng bếp ở lửa vừa. Mang lại ½ lượng dầu dừa vào trộn rất nhiều cùng khoai. Lúc dầu cùng khoai hòa quyện, mang lại nốt phần còn lại. Quấy kĩ cùng đều. Điều chỉnh lửa nhỏ dại để hơi nước bay bớt. Lúc nhân đã bớt loãng rộng một chút, hòa tan 20 gr bột mì trong tầm 100 ml nước. Đổ các thành phần hỗn hợp nước bột này vào chảo, quấy mọi cho các nguyên vật liệu hòa quyện.

Tiếp tục sên khoai sống lửa nhỏ. Lúc khoai đang trở cần dẻo với đặc hơn thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất. Sên cho đến lúc khoai gửi thành một khối đặc dẻo cùng mịn. Khoai đã khôn xiết đặc, không thể nhiều khá nước thì rắc bột bánh dẻo lên, trộn đều. Bột bánh dẻo góp nhân khoai cứng hơn, không nhiều bị tung sệ trong lúc nướng trong lò. Tiếp tục sên khoai cho đến khi chuyển thành một khối đặc dẻo với mịn nhuyễn.

Xem thêm: Review Sữa Tắm Trắng Da Vaseline, Sữa Tắm Vaseline Giá Tốt Tháng 12, 2022

*

Nhân khoai môn sau thời điểm sên sẽ quyện thành một khối đồng hóa (Ảnh: Internet)

Bắc chảo thoát khỏi bếp, liên tục đảo mang lại hơi nước cất cánh bớt, nhân nguội dần. Lúc nhân còn hơi ấm thì chia thành các phần để triển khai nhân bánh, vo tròn, nhằm nguội rồi bọc kín.

*

Chia nhân bánh thành phần nhiều viên nhỏ đều nhau (Ảnh: Internet)

Công đoạn vào bánh và tạo ra hình

Lấy bột chút bột áo (bột mì) xoa gần như khắp cây cán bột cùng lòng bàn tay. Lấy một viên bột vỏ bánh, vê tròn. Cán bột thành hình tròn trụ mỏng rộng gấp đôi đường kính viên nhân. Áp đến vỏ gần kề với nhân, bắt đầu từ đáy viên nhân, từ từ lên trên. Miết kĩ và làm cho mờ những vết nối.

*

Tạo hình bánh Trung thu

Nhúng thanh hao và dầu ăn. Quét một mỏng tanh khắp bên trong khuôn để kháng dính. Nặn viên bột thành những hình thuôn lâu năm để dễ ấn vào khuôn. Dìu dịu ấn bột vào khuôn. Xoa một tờ bột áo mỏng manh ở đế bánh. Đặt khuôn xuống bàn, cố định khuôn, cần sử dụng tay xay khuôn xuống. Nhẹ nhàng nhấc khuôn lên.

Công đoạn nướng bánh

Nướng ở ánh sáng 170 độ C, khay nướng để thấp rộng rãnh thân 1 nấc. Thời gian tùy vào size bánh, nhưng thông thường làm 8 – 9 phút đến bánh nặng nề 90 gr, tổng cộng 3 lần nướng và 2 lần quét mặt bánh. Hỗn hợp quét khía cạnh bánh là một trong quả trứng quấy tan nhẹ với ½ thìa cà phê nước.

*

Nướng bánh cho đến khi bánh chín vàng hầu như

Hoàn thành với thưởng thức

Bánh sau khoản thời gian nướng hoàn thành bạn cho lên rack đợi nguội giảm rồi cho vào hộp đựng bánh Trung thu, để 1 – 2 ngày sau đó ăn đang thơm ngon hơn. Lúc ăn, cắt bánh thành miếng nhỏ vừa ăn uống rồi thưởng thức cùng nước trà lạnh sẽ tăng thêm vị ngon hoàn hảo.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh Trung thu nhân khoai môn sau khi làm hoàn thành sẽ có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn, từng dòng bánh nhỏ dại đều màu, vỏ bánh sắc đẹp nét không biến thành phồng rộp. Khi nạp năng lượng sẽ thấy phần bột mềm, nhân bánh khoai môn bùi béo, mềm mịn, dẻo ngon.

*

Cùng trải nghiệm thành phẩm thơm ngon nhé! (Ảnh: Internet)

Những điều cần chú ý khi làm bánh Trung thu khoai môn tại nhà


Khi trộn bột sẽ tùy theo loại bột mới hay cũ mà các bạn tăng hay bớt lượng bột để bột dẻo hơn, thường thì loại bột khô sẽ rút nước nhiều hơn thế nữa loại bột mới.Bánh Trung thu lúc nướng bạn nên chăm chú đến sức nóng độ, vì chưng ở mỗi nhiều loại lò nướng sẽ sở hữu mức nhiệt không giống nhau.Bánh sau thời điểm nướng các bạn không nên lấy ra khỏi lò ngay, mà để cho bánh nguội sút rồi mới dịch chuyển bánh.

*