*

*
*
info

menu

*


*

Cách bào chế nhãn nhục tươi và những món ăn uống từ nhãn
*

Cách chế biến nhãn nhục tươi và những món nạp năng lượng từ nhãn

Cách làm nhãn nhục từ bỏ nhãn tươi rất đối chọi giản, với bí quyết dưới đây bạn sẽ có được một nguyên liệu thơm ngon nhằm nấu những món giải nhiệt cùng thanh mát.

Bạn đang xem: Cách làm nhãn nhục tại nhà

Nhãn nhục là 1 trong món ăn uống thanh mát, vị ngọt và được rất nhiều người yêu thích. Long nhãn bao gồm vị ngọt lại giòn với hạt điều rang muối nhiều loại 1 thơm, không chỉ có vậy theo đông y: long nhãn khô được xem như trong số những vị thuốc rất quý, có chức năng an thần, kiện tỳ, ích khí, chăm sóc tâm,… tốt cho vấn đề điều trị các chứng bệnh dịch mất ngủ, nhức đầu, thiếu hụt máu, thoái hóa sớm… đề nghị được tương đối nhiều người yêu mếm lựa lựa chọn để thưởng thức, tiếp khách hoặc dùng làm quà biếu. Với phương pháp làm nhãn nhục trường đoản cú nhãn tươi các bạn sẽ yên tâm chế tao cho mình số đông món chè, thang thuốc giỏi cho mức độ khỏe.

1/ biện pháp làm nhãn nhục

*

- lựa chọn nguyên liệu

Nhãn tươi sử dụng làm long nhãn thường nhỏ quả, cùi dày thơm với độ con đường cao. Nhãn yêu cầu vừa hạt điều rang muối hạt 500g chín tới. Nếu lọc nhãn chín vượt thì nhãn có khả năng sẽ bị đội đầu, lượng đường sút và múi long dễ bị nát. Trái lại nếu là nhãn chưa chín thì lượng đường chưa đạt, hạt nhãn sẽ kết dính cùi cùng rất nặng nề bóc.

- lấy cùi nhãn

Rửa sạch nhãn rồi tiếp nối dùng tay hoặc cũng hoàn toàn có thể sử dụng dụng cụ chuyên được sự dụng là bút xoáy (hình ngòi bút) để tách lấy phần cùi thoát ra khỏi vỏ và hạt. Công đoạn này yêu thương cầu phải thật khôn khéo để tránh làm cho dập cùi nhãn.

Sau lúc được bóc ra khỏi vỏ cùng hạt, cùi nhãn được xếp ra khay kim loại đã được trét sẵn một tấm dầu ăn hoặc khay được gia công bằng nan tre nứa gồm lót lưới nhằm khi sấy nhãn không biến thành dính. Xếp cùi nhãn khít nhau, miệng phía lên trên.

- Sấy khô

Giai đoạn 1: Sấy định hình

Đặt ánh nắng mặt trời sấy ở tầm mức cao, khoảng tầm 100 độ và sấy trong 3 – 4 giờ đồng hồ để một phần nước sống cùi nhãn được nhiều loại bỏ, góp cùi nhãn cứng với giữ được hình dáng ban đầu. Nếu ánh nắng mặt trời ở quy trình này cảm thấy không được sẽ khiến cho cùi nhãn bị lún, xẹp, bám mùi ôi cùng rất cực nhọc để định hình lại được.

Giai đoạn 2: Sấy khô

Giai đoạn này yêu cầu đặt nhiệt độ ở tầm mức 80 độ cùng sấy trong vòng 4 – 5 giờ. Tiến trình này còn gọi là sang phên cũng chính vì các phên long nhãn được hòn đảo vị trí, với úp ngược lại để múi long được sấy thô đều, không trở nên dính vào phên.

Giai đoạn 3: Sấy ủ với đóng túi

Giai đoạn này còn gọi là giai đoạn ủ long, ra quyết định tới màu sắc của long nhãn. Nhiệt độ độ cần thiết để long nhãn có color đẹp là ở khoảng tầm 60 độ, thời gian sấy tự 3 – 4 giờ để nhãn thô đạt độ ẩm 15-20%.

Sau khi sấy ở công đoạn này long nhãn sẽ sở hữu được màu xoàn tự nhiên, ăn uống giòn, ngọt, thơm cùng chắc. Tuy vậy việc làm long nhãn đòi hỏi thời gian và sự khéo léo nhưng chúng ta cũng hoàn toàn rất có thể làm long nhãn tận nhà nếu có máy sấy củ quả mini.

2/ giải pháp nấu chè long nhãn hạt sen

Sau khi sẽ biết được cách làm nhãn nhục trường đoản cú nhãn tươi, chúng ta có thể thử nấu long nhãn cùng rất hạt sen để chế tạo thành món chè thơm mát.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 100g long nhãn (nhãn nhục)

- 200g hạt sen tươi

- 1 trái dừa xiêm

- 50g mặt đường phèn

- 300 ml nước

Các cách tiến hành

Luộc sơ hạt sen (đã bóc tách bỏ tâm sen) trung bình 5 phút nhằm hạt sen sút mùi hăng, kế tiếp vớt phân tử sen ra để ráo nước.

Xem thêm: Review Nước Súc Miệng Propolinse, Người Dùng Họ Review Gì

Ngâm long nhãn vào nước khoảng 20 phút cho đến lúc nhãn nở ra.

Lấy nước cốt dừa và cơm dừa để riêng. Giảm cơm dừa thành miếng nhỏ.

Đun phân tử sen với 300ml nước cho đến khi nước sôi tiếp nối cho nhãn nhục, đường phèn với nước dừa tươi vào. Nấu bếp thêm 20 phút rồi cho cơm dừa vào cùng tắt bếp.

Để nguội và đến đá vào thưởng thức.

3/ chè khúc bạch nấu bếp với nhãn nhục

Nguyên liệu bao gồm:

- 1 hộp wipping cream 250ml

- 2 hộp sữa tươi 200ml

- 1 không nhiều bột đông sương hoặc thạch jelly

- 100 gram long nhãn khô

- 1 ít đường phèn

- 1 ít lá dứa

Các cách thực hiện

Hòa wipping cream với 2 vỏ hộp sữa tươi đến lên bếp nấu mang đến sôi nhẹ, lăn tăn.

Lá dứa xay mịn lọc đem nước cốt tạo ra màu xanh.

Nấu nước sôi, hòa 1 ít bột đông sương với nước lạnh mang lại vào, dùng đũa khuấy liên tục. đun nấu giống làm bếp đông sương. Cho thêm 1 tí đường. Chan nước cốt lá dứa vào khuấy đều, trộn với 50% hỗn đúng theo sữa tươi với cream ngơi nghỉ trên. Đổ hỗn hợp vào khuôn và bỏ vô tủ lạnh.

Phần sữa tươi với cream còn sót lại cho thêm vài ba viên phomai khuấy đều, trộn với tất cả hổn hợp đông sương kiểu như ở trên. Đổ vào khuôn và bỏ vào tủ lạnh.

Long nhãn khô ngâm với nước, tiếp đến đổ nước dìm nhãn vào nồi, nêm thêm vài viên đường phèn, giá bán hạt điều rang muối 500g đun nấu sôi 1 lúc thì đến nhãn sẽ ngâm vào cùng tắt bếp.

Hỗn hợp sau khi cho vào tủ lạnh đang đông lại, đem ra thái miếng vừa ăn, múc ra chén cho thêm nhãn, nước đường, vài viên đá, thêm hạt hạnh nhân cắt nhỏ dại nữa vẫn ngon.