Trong thể loại Ẩm thực ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu tới chúng ta công thức làm cho món nộm thịt trườn hành tây vô cùng dễ dàng và đơn giản và thơm ngon. Thịt trườn dai dai hòa quyện với hành tây, cà rốt giòn giòn ngon ngọt tạo cho một món ăn uống để lại cho nhiều người dân một tuyệt vời sâu sắc, vậy thì tức thì bây giờ, hãy cùng vào nhà bếp với mình nhằm học bí quyết làm nộm thịt trườn hành tây nhé!

*


Nguyên liệu có tác dụng nộm thịt bò hành tây

Thịt bò thăn: 400 gram(tùy con số người ăn)Cà rốt: 1 củHành tây: 1 củSả: 1 câyTỏi: 1 tépRau thơm: 1 mớLạc(đậu phộng): 70 gramChanh: 1 quảỚt tươi: 2 quả(nếu thích ăn uống cay chúng ta cũng có thể cho nhiều ớt rộng nhé)Các các gia vị khác: 2 thìa mắm, 2 thìa đường, 1 thìa phân tử tiêu.

Bạn đang xem: Cách làm nộm bắp bò hành tây

Chi tiết bí quyết làm nộm thịt trườn hành tây

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

*

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chúng ta nêu mua các nguyên liệu trong ẩm thực ăn uống nhé!

Thịt bò sau khi mua về(chọn một số loại thịt thăn), rửa sạch, để ráo.

Thái lát mỏng, lưu ý khi thái chúng ta nên thái thớ ngang.

Bắc 1 nồi nước lên bếp. Đậy nắp lại, đun sôi.

Trong lúc chờ đợi nước sôi, bạn hãy đem các vật liệu khác ra sơ chế.

Cà rốt gọt vỏ, rửa không bẩn bào gai mỏng.

Hành tây rửa sạch giảm làm đôi ngâm nội địa đá lạnh để triển khai giảm độ cay lúc thái. Sau khi ngâm, chúng ta thái lát mỏng vừa ăn. Để riêng biệt ra bát.

Sả bóc sơ lớp vỏ mặt ngoài, thái lát mỏng.

Lạc cho vô chảo rang chín giòn, gọt vỏ rồi giã nhỏ tuổi làm đôi(không giã vượt vụn)

Rau thơm rửa sạch cắt khúc khoảng 2cm.

Chanh cắt làm đôi chũm lấy 3 thìa nước cốt.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Nấu Đông Miền Bắc Ngon, Vị Thanh Không Ngấy, Cách Làm Thịt Đông Đậm Vị Miền Bắc

Ớt tươi băm nhỏ.

Tỏi tách vỏ, làm cho dập băm nhuyễn.

Bước 2: Luộc giết mổ bò

Sau khi nước sôi, bạn cho thịt trườn xuống nai lưng qua.

Sau khoảng 3-4 phút, hôm nay thịt trườn đã chín sơ, các bạn vớt ra để ráo.

Bước 3: điều chế nước nóng ướp nộm

Đối với món nộm thịt bò hành tây thì điều quan trọng nhất làm rất nổi bật lên hương vị món ăn uống đó chính là phần nước sốt. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn tiếp sau đây nhé!

Chuẩn bị một cái bát tô, cho vô 2 thìa nước mắm, 3 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường, 3 thìa nước lọc, tỏi ớt băm nhuyễn. Toàn bộ trộn hồ hết và nếm thử cho vừa khéo miệng ăn.

Bước 4: thực hiện làm nộm

Trút thịt trườn vào âu lớn, thêm cà rốt, hành tây cùng toàn bộ số nước sốt đã pha.

Đeo bức xúc tay vào đảo và bóp nhẹ cho món nạp năng lượng ngấm gia vị.

Dùng màng quấn thực phẩm bọc bí mật miệng chén lại, ướp khoảng 15 phút.

Bước 5: trình bày thành phẩm

*

Gắp nộm ra đĩa, rắc lên bên trên rau thơm và lạc rang.

Trang trí thêm vài lát ớt mang đến đẹp mắt.

Vậy là chưa đến 5 bước solo giản, bạn đã dứt xong món nộm thịt bò hành tây rồi, thật dễ dãi phải không nào? chắc chắn rằng khi vận dụng theo phương pháp này, cả nhà ai cũng sẽ mê mang đến xem. Các bà nội trợ bếp núc hãy mau mau ghi lại công thức này để làm cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công cùng ngon mồm với giải pháp làm nộm thịt trườn hành tây của Em vào bếp!