Cách làm cho nộm con kê xé phay này không sử dụng ức kê mà đưa sang sử dụng phần má đùi, các bạn sẽ thấy vô cùng thú vị lúc món nộm gà không còn bị khô ngoài ra siêu ngon hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm nộm gà ngon


*
Nộm con kê xé phay
2 má đùi con gà ~ 350g 1 củ hành tây mập 2 bó rau củ răm 1 đốt gừng 1 tỏi ~ 5-6 tép tỏi 1-2 trái ớt tươi (ớt hiểm) 1 quả ớt sừng 1 quả chanh 5g hạt đậu phộng rang Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, bột canh
*
nguyên liệu

Sơ chế gà

thường thì khi có tác dụng nộm con kê xé phay, bạn ta hay dùng ức gà. Ức kê ngon và nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc trưng không bao gồm chất béo. Tuy vậy khi chế biến, phần thịt của nó hay bị khô nứt và bở tơi, không tồn tại độ ngọt. 

Bạn rất có thể đổi sang sử dụng phần má đùi. Đây là phần làm thịt mềm, ngọt, và cũng đều có độ giòn độc nhất vô nhị định. Đặc biệt khi ăn không gây cảm xúc thịt bị khô nứt và bở.

*
Thịt đùi gàGà xát muối hạt hạt, nếu tất cả rượu trắng hoặc rượu gừng thì bóp thuộc để làm giảm bớt mùi hôi thịt gà. Sau đó rửa sạch lại. Bỏ vô nồi hấp cho chín cùng với cùng một vài lát gừng đổ thịt gà được thơm.

*
Hấp thịt con kê với gừngSau lúc thịt kê chín, vớt ra để nguội rồi xé sợi.

Ướp thịt con gà cùng với 1/2 thìa coffe bột canh với 1 ít tiêu xay bỏ thịt đậm vị, khi nạp năng lượng nộm không có cảm hứng gà bị nhạt quá so cùng với hành tây, rau xanh răm.

*
Xé với ướp thịt con gà

Sơ chế các vật liệu khác

Hành tây lột vỏ, rửa qua rồi xẻ làm đôi, xắt gai mỏng, ngâm vào tô nước đá bao gồm pha chút muối để khử hăng và giữ độ giòn. Ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, rửa lại rồi để ráo nước.

*
Ngâm hành tây nội địa đá
Rau răm nhặt sạch, rửa rồi cắt từng khúc một dài khoảng chừng 1 đốt ngón tay.

Xem thêm: Cô Dâu Tóc Ngắn 2019 - Tóc Ngắn Nàng Dâu Đừng Lo Lắng

Tỏi khô tách vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi băm nhỏ. Ớt sừng thái lát chéo.

Đậu phộng rang giã thô.

*
Sơ chế các nguyên vật liệu còn lại

Cách trộn nước trộn nộm con kê xé phay

cho 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa súp nước đung nóng để nguội và 2 thìa nước cốt chanh vào bát. Khuấy đa số để mặt đường tan, tiếp đến cho ớt băm và tỏi băm vào.

*
Nước trộn nộm con kê xé phay

Cách trộn nộm gà xé phay

xếp thịt gà xé tua ra đánh to, tiếp đến cho hành tây, rau củ răm với ớt sừng vào, rưới nước mắm con đường tỏi ớt vừa pha trộn lên. Khôn khéo trộn để các nguyên vật liệu thấm những gia vị. Kế tiếp để khoảng 5 phút thì mang đến nộm ra đĩa, rắc lạc giã thô lên trên cùng thưởng thức.

*
Trộn phần nhiều và để khoảng tầm 5 phút
*
Thành phẩm món nộm con gà xéLưu ý khi cho nộm ra đĩa, tránh việc cố rưới nước nộm lên. Vì cách thức ở các nhà hàng, khi có tác dụng nộm tuyệt salad, vẫn bày ra tô thì món ăn không được tất cả nước. Và việc nước nộm dềnh dàng mặt đáy đĩa sẽ làm cho mất thẩm mỹ và làm đẹp của món ăn uống đi rất nhiều.


Yêu mong thành phẩm

Nộm con kê xé phay ăn rất thanh, vị mặn ngọt cay chua hòa quyện cực kỳ đậm đà. Thịt kê ngọt mềm, không khô trong khi hành tây hết sức giòn nhưng không còn bị hăng. Đặc biệt mùi thơm của rau xanh răm cùng độ ngậy bùi của lạc rang hỗ trợ cho món nộm con gà trở nên lôi cuốn hơn khôn cùng nhiều.

*
Thịt gà ngọt mềm, hành tây không hăng

Video


Như vậy, cùng với việc đổi khác 1 chút khi dùng sang phần má đùi, bạn đã sở hữu thể sản xuất món nộm con kê xé phay vô cùng ngon để các bạn cùng thưởng thức. Hy vọng, biện pháp làm mà hiendai.edu.vn đã chia sẻ phía trên để giúp cho bạn ngừng tốt món ăn uống này.


Bài viết này còn có hữu ích với chúng ta không?
gồm Không

Đánh giá và Bình luận

Viết comment
không thể ăn uống nổi
Tên của doanh nghiệp (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên độ ẩm thực, từng tốt nghiệp tương đối nhiều khóa học thổi nấu ăn của các cơ sở huấn luyện và giảng dạy uy tín và có tay nghề hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.


danh mục
Món new
Món nạp năng lượng khác
trở về đầu trang
hiendai.edu.vn
cutlerycutlery icon