Nộm su hào là 1 trong món ăn thanh mát rất đơn giản ăn. Giải pháp làm nộm su hào ngon rất đơn giản, hoàn toàn có thể kết hợp thuộc cà rốt, tôm thịt… để có món nộm mời khách rất kế hoạch sự.

Bạn đang xem: Cách làm nộm su hào thái miếng


Nộm su hào có thể kết phù hợp với các nguyên vật liệu như cà rốt, tôm thịt, rau củ mùi… để gia công thành món nộm đầy đủ dinh dưỡng.

Bếp hiendai.edu.vn phía dẫn cách làm nộm su hào ngon, đơn giản dễ dàng tại nhà ai ai cũng có thể có tác dụng được.

1. Biện pháp làm nộm su hào cà rốt

Nộm su hào củ cà rốt làm rất đơn giản, su hào với cà rốt bao gồm độ giòn, vị chua ngọt, bùi bùi cực kỳ hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 củ su hào

- 1 củ cà rốt

- 50g lạc rang chín

- rau húng, rau củ mùi

- Tỏi, chanh, ớt

- Nước mắm, đường, bột ngọt, giấm, muối...

Lưu ý: Su hào mua gần như củ không thực sự già, không quá non có tác dụng nộm sẽ ngon hơn. Củ thừa già sẽ ảnh hưởng xơ, củ thừa non thì không được giòn.

Cách làm nộm su hào cà rốt

Bước 1: Su hào gọt hết vỏ, cho chỗ sơ rồi rửa sạch. Bào su hào thành tua nhỏ. Củ cà rốt gọt không còn vỏ, cọ sạch, bào gai như su hào, để lẫn cùng với su hào. Sau đó, cho 1 nhúm muối trắng vào, bóp đầy đủ để su hào và củ cà rốt được mềm (chỉ cho 1 xíu muối, tránh để su hào, củ cà rốt bị mặn).



*

Su hào và cà rốt bào tua nhỏ

Lưu ý: Với biện pháp làm nộm su hào thái miếng thì nên cần thái su hào và củ cà rốt thành từng miếng vuông nhỏ, mỏng.

Bước 2: rau xanh húng, rau mùi nhặt rửa sạch mát rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch sẽ băm nhỏ. Lạc rang chín giã dập.

Bước 3: chuẩn bị 1 chén bát con, đến vào chén con 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa bột canh nước lọc, 1 thìa bột canh đường, 1/2 thìa coffe bột ngọt rồi khuấy rất nhiều cho tan không còn đường. Tiếp đến cho phần tỏi băm, ớt băm cùng 1 thìa bột canh nước cốt chanh vào khuấy đều.

Pha nước mắm chua ngọt, tỏi ớt trộn nộm


Bước 4: Su hào và cà rốt đã mềm, núm sạch nước vào su hào và cà rốt rồi bỏ vào 1 chén riêng. Cho rau mùi, rau củ húng vào, đảo đều. Tiếp kia cho toàn thể phần nước trộn gỏi vừa pha vào, bóp đầy đủ cho hương liệu gia vị ngấm rất nhiều và su hào cùng cà rốt. Để nộm su hào cà rốt 10 phút cho ngấm đều gia vị chua ngọt là được.

Trộn nộm su hào

Hoàn thành với thưởng thức

- Nộm su hào đang ngấm hương liệu gia vị thì đã tạo ra đĩa, thêm một ít lạc rang giã dập lên. Nộm có màu sắc trắng, xanh, đỏ đẹp mắt. Su hào và cà rốt giòn, vị chua ngọt vừa phải.

Xem thêm: Top 15 Đặc Sản Đà Lạt Ý Nghĩa Mua Về Làm Quà Cực Chất, 12 Đặc Sản Đà Lạt Nên Mua Về Làm Quà 2022

Nộm su hào cà rốt giòn ngon đẹp mắt

2. Phương pháp làm gỏi su hào tôm thịt

Gỏi su hào tôm thịt tuyệt nộm su hào tôm thịt đầy đủ dinh dưỡng. Bao gồm phần tôm, giết thịt giàu hóa học đạm, su hào, cà rốt không hề thiếu chất xơ là một món ngon dễ ăn.

Nguyên liệu:

- 150g tôm tươi bé to

- 150g thịt ba rọi ngon

- 100g tai heo

- 2 củ su hào

- 1 củ cà rốt

- 100g lạc rang

- Tỏi, ớt

- rau răm, rau củ húng

- Đường, nước mắm, chanh, bột ngọt, muối

Cách có tác dụng nộm su hào tôm thịt

Bước 1: Thịt ba chỉ và tai heo làm sạch lông, rửa với nước muối bột loãng. Sau đó cho vào nổi nầm chín. Nấu chín thịt ba chỉ và tai heo thì mang đến ngay vào âu nước đá lạnh ngâm mang lại nguội hoàn toàn. Vớt ra thái miếng nhỏ, mỏng tanh vừa ăn.

Bước 2: Tôm rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Tiếp nối vớt tôm ra, nhúng vào nước đá lạnh mang đến nguội. Gỡ hết tất cả vỏ, đầu, lấy chỉ lưng và té đôi nhỏ tôm theo hướng dọc, để bát riêng.

Tôm luộc chín

Bước 3: Su hào, củ cà rốt gọt vỏ, bào gai nhỏ. Cho một nhúm nhỏ muối bóp số đông để 10 - 15 phút mang lại su hào và cà rốt mềm. Tiếp nối vắt sạch sẽ nước máu ra từ su hào và cà rốt.

Su hào, củ cà rốt bào sợi bóp muối

Bước 4: rau củ răm, rau củ húng nhặt rửa không bẩn rồi thái khúc nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ. Đậu phộng rang giã dập.

Bước 5: chuẩn bị 1 bát con, nêm vào chén bát con 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa canh đường, 50% thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp nước luộc thịt, 1 thìa bột canh nước cốt chanh, khuấy mang lại tan không còn đường. Sau đó cho tỏi băm, ớt băm vào đảo đều.

Pha nước trộn gỏi

Bước 6: mang đến tôm, thịt, tai heo, su hào với cà rốt, rau xanh húng, rau củ thơm vào âu to, trộn đều. Cho toàn thể phần nước trộn gỏi vừa pha vào, bóp các cho thấm đều hương liệu gia vị vào tôm, thịt, su hào, cà rốt, tai heo. Để 10 phút đến ngấm.

Trộn gỏi su hào

Hoàn thành

- Gỏi su hào tôm thịt ngấm đầy đủ gia vị, gắp ra đĩa và rắc lạc rang lên xung quanh và thưởng thức.

Gỏi su hào tôm thịt đẹp mắt

- Gỏi su hào tôm thịt gồm vị chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn. Su hào, củ cà rốt và tai heo giòn sần sật, tôm thịt thâm nhập đủ gia vị đậm đà.

Lưu ý khi làm nộm su hào:

- đề nghị bóp một ít muối vào su hào, củ cà rốt cho mềm trước, vậy sạch nước trước lúc trộn nộm nhằm nộm không nhiều bị ra nước.

- Nêm nếm các gia vị vừa ăn, vì chưng su hào và cà rốt đã bóp muối trước nên lúc pha nước trộn gỏi hãy trộn nhạt rộng khẩu vị thông thường để rất có thể cân bằng vị. Tăng hoặc giảm đường, ớt theo sở thích.