Nếu vẫn quá ngán với các món ăn uống dầu mỡ thì nên thử bí quyết làm nộm sứa thập cẩm thanh đạm dưới đây. Miếng sứa giòn giòn, đầy đủ vị cay chua của rau xanh củ quen thuộc và bùi bùi của lạc rang chắc chắn là lựa chọn hợp lí cho bữa ăn cuối tuần.Bạn đang xem: Cách làm nộm sứa thập cẩm
Cách làm cho nộm sứa thập cẩm
Nguyên liệu có tác dụng sứa nộm thập cẩm
+ Sứa tươi: 500g + Hành tây: 50% củ + Dưa chuột: 1 trái + Cà rốt: 50% củ + Xoài xanh: 50% quả + rau xanh thơm + Lạc rang + Gia vị
Cắt sứa bé dại thành miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước rồi đến sứa vào chần qua. Tiếp đó, vớt sứa ra nhằm ráo nước – Dưa chuột, xoài, cà rốt gọt vỏ rồi nạo sợi. – Hành tây lột bỏ, thái múi cau – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi băm bé dại – rau củ thơm nhặt rửa sạch rồi thái bé dại – Lạc rang bỏ vỏ, giã dập
Bước 2 : trộn nước trộnCho 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa giấm, nửa quả chanh, tỏi ớt băm vào một chiếc bát. Khuấy các là ta bao gồm hỗn hòa hợp trộn nộm .
Học thêm giải pháp làm nộm sứa hoa chuối lạ miệng
Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị
+ Sứa: 500g + Bắp chuối: 1 chiếc + Cà rốt: 50% củ + Xoài: 50% quả + rau xanh thơm + Lạc rang + Chanh tươi + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, đường, giấm
Các cách làm nộm sứa hoa chuối
Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu
– Sứa sê chế như phía dẫn mặt trên. – rau củ thơm nhặt, rửa sạch rồi thái bé dại – Lạc rang giã dập – Cfa rốt, xoài xanh gọt vỏ, bào tua – Hoa chuối: tách bớt bẹ già bên ngoài. Sẵn sàng một chậu nước, nỗ lực chanh vào rồi thái nhỏ, thái cho đâu bỏ vô chậu nước ngâm nhằm khỏi bị thâm. Tiếp nối rửa lại thật sạch sẽ rồi nắm ráo nước.
Với cách làm cho nộm sứa thập cẩm và nộm sứa hoa chuối mà bếp Mina đã phân chia sẻ, hi vọng bạn sẽ có những bữa ăn ngon ấm êm bên gia đình. Chúc các bạn thành công!
Cách làm cho nộm sứa thập cẩm
Author :Bếp MiNa
Nếu đang quá ngán với những món nạp năng lượng dầu mỡ thì hãy thử phương pháp làm nộm sứa thập cẩm đạm bạc dưới đây. Miếng sứa giòn giòn, đủ vị cay chua của rau xanh củ quen thuộc và bùi bùi của lạc rang chắc như đinh đóng cột là lựa chọn hài hòa và hợp lý và hợp lý cho bữa cơm vào ngày cuối tuần .
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị
15 phút
Nấu
10
phút
Khẩu phần
4 người
In bí quyết Pin Công thứcNGUYÊN LIỆU
500 g sứa50% củ hành tây1 trái dưa chuột50% củ cà rốt50% trái xoài xanhRau thơm : húng, mùi, ghê giới …100 g Lạc rangĐường, chanh, tỏi, ớt …HƯỚNG DẪNSơ chế nguyên đồ dùng liệu
Đối với sứa nếu như không sơ chế đúng cách dán sẽ rất giản đơn bị dính độc. Sứa sở hữu về rửa không bẩn với nước, bổ thành từng miếng nhỏ tuổi rồi đem ngâm trong thau nước muối trộn với chút phèn. Mục đích là duy trì phần nước trong sứa, giúp sứa không xẩy ra teo. Ngâm trong khoảng chừng 2 tiếng đồng hồ và vắt nước 2 lần. Đến lúc nào thịt sứa chuyển màu sắc vàng nhạt hoặc đỏ thì vớt ra, dìm trong nước rét cho giảm mặn .
Cắt sứa nhỏ thành miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước rồi mang đến sứa vào chần qua. Tiếp đó, vớt sứa ra nhằm ráo nước
Dưa chuột, xoài, củ cà rốt gọt vỏ rồi nạo tua .Hành tây lột bỏ, thái múi cauTỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi băm nhỏRau thơm nhặt rửa không bẩn rồi thái nhỏLạc rang quăng quật vỏ, giã dậpPha nước trộn nộm
Cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa giấm, nửa quả chanh, tỏi ớt băm vào một cái bát. Khuấy hầu hết là ta có hỗn đúng theo trộn nộm .
Nộm sứa thập cẩm
Cho sứa nộm ra bát to, rắc lạc rang lên trên. Trang trí thêm rau xanh lá tùy ưng ý rồi chiêm ngưỡng và ngắm nhìn và thưởng thức