Nội dung bài viết

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt nộmCác bước chế biến món nộm vịt ngon

Nộm vịt sâu cay – Một món ăn ngon giòn được nhiều người thương yêu hiện nay.

Bạn đang xem: Cách làm nộm vịt

Sự hòa quyện giữa nhiều loại nguyên liệu và gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà cơ mà không bị ngấy. Biện pháp làm món vịt nộm cũng rất đơn giản, cấp tốc gọn. Hôm nay, quang quẻ Huy sẽ cùng những bạn vào bếp học làm cho món vịt nộm để chiêu đãi cả gia đình nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm cho vịt nộm

Những nguyên liệu chínhNguyên liệu rau củ kèm
1 nửa con vịt (khoảng 1 – 1,5kg)2 quả dưa chuột1 củ cà rốt1 củ hành tây1 chút giá đỗChanh, tỏi, ớt, đường, tương ớt, nước mắm, rau xanh thơm
*
*
Thành phẩm vịt nộm ngon

Những lưu ý để làm món nộm vịt chua ngọt thêm hấp dẫn

Ngoài việc thực hiện chế biến theo hướng dẫn ở trên thì bạn cần lưu ý thêm những điều sau để món ăn thêm hấp dẫn.

Khi lựa chọn nguyên liệu phải chăm chú chỉ cài đặt những nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo độ giòn của thành phẩm.

Xem thêm:

Né việc cài rau củ héo hoặc tận dụng đồ còn vào tủ lạnh đã để lâu. Món ăn sẽ ko thể thơm ngon, giòn mát đúng vị được.Ngoài việc sử dụng gừng cùng rượu trắng để khử mùi tanh hôi của vịt, bạn cũng gồm thể cần sử dụng nước cốt chanh để chũm thế.Chú ý bước trộn hỗn hợp các nguyên liệu với nhau, bạn tránh việc mạnh tay vượt sẽ làm chúng bị nát, mất đi độ giòn.Nước mắm sử dụng để trộn trộn phải loại thơm ngon, đạt chuẩn. Như vậy mới dậy mùi hương thơm đặc trưng cho món ăn.

Trên đây là toàn bộ bí quyết chế biến món vịt nộm. Chúc những bạn thành công xuất sắc chinh phục “dạ dày” của cả gia đình với bạn bè nhé!