Nội dung đưa ra tiết

Nhãn sấy khôKhi nào nên ăn uống và tránh việc ăn long nhãn sấy khô?Hướng dẫn bí quyết làm long nhãn bằng cách thức phơi khô nguyên quảSử dụng trang bị sấy nhãn theo phương thức hiện đạiXếp lên khay sấy

Mùa hè là mùa của các loại hoa quả như mít, vải, chôm chôm, sầu riêng, thanh long,… trong số ấy nhãn là loại trái cây được sử dụng phổ cập với mức chi phí rẻ phù hợp với tài chính và ăn rất ngon. Đặc biệt long nhãn sấy khô đang là thực phẩm hot hiện giờ vì tất cả độ ngọt, ngon rộng chuyên làm quà tặng biếu tặng được những nhà sản chú trọng làm thành phầm tiêu thụ vào nước cùng xuất khẩu. Vậy hãy cùng Đông Nam đi khám phá lợi ích và biện pháp làm long nhãn sấy khô nhé!


*

Khách mặt hàng sấy long nhãn bằng máy sấy Đông Nam

*
Long nhãn sấy khô

Nhãn sấy khô

Nhãn sấy thô hay tên gọi khác là long nhãn – là nhiều loại thực phẩm được reviews tốt cho sức khỏe, dùng làm món ăn vặt, trải nghiệm trà, làm nguyên vật liệu nấu chè, nấu ăn uống bổ dưỡng, dường như long nhãn sấy còn giúp vị dung dịch trong trị bệnh.

Bạn đang xem: Cách làm nong nhãn

Nhãn sấy khô đó là phần cùi nhãn tươi được sấy khô cơ mà không thêm ngẫu nhiên hóa chất, bảo vệ nào đề nghị cực kỳ an ninh cho sức khỏe và đảm bảo dinh dưỡng.


*

thiết bị rang phân tử

Máy rang phân tử công nghiệp đa-zi-năng rang ngũ cốc, cà phê,…


Nhãn sấy khô giá bán bao nhiêu

Tùy theo loại nhãn, cách chế biến nhãn nhưng thị trường có nhiều loại giá không giống nhau dao đụng từ 150-400 nghìn/kg.

Thị trường bây chừ nổi tiếng duy nhất là nhãn sấy Hưng yên cùi dày, vị ngọt và hết sức thơm.

Một số công dụng khi ăn long nhãn sấy

Long nhãn sấy khô khôn cùng lành tính, chứa đựng nhiều vitamin A, C, cùng vi hóa học sắt nên rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Long nhãn có vị ngọt, tính bình, chăm sóc cơ huyết, ngã tâm tỳ và ích khí. Chính vì vậy long nhãn sấy có các tính năng tuyệt vời cho sức khỏe như sau:

Tốt mang đến hệ thần kinhTăng tuổi thọCải thiện tình trạng một vài bệnh ung thưCải thiện tuần hoàn máuBổ sung tích điện dồi dàoNguồn cung vitamin C dồi dào có tác dụng tăng sức đề khángLàm đẹp da khi sử dụng đúng lượng nhãnTốt cho sức khỏe răng miệngChữa lành lốt thương rắn cắnPhòng chứng bệnh đau dạ dày
*
Chè long nhãn thơm ngon bổ dưỡng

Khi làm sao nên ăn và không nên ăn long nhãn sấy khô?

Trường hợp không nên ăn

Do long nhãn sấy khô tất cả hàm lượng đường cao nên nếu ăn nhiều có thể gây nóng cho những người dùng mang đến nên thanh nữ có thai, fan bị mề đay, mẩn ngứa, bị nóng trong, mụn nhọt, béo phệ không nên ăn uống long nhãn.

Trường hợp phải ăn

Những bạn bị bệnh thiếu máu, trí nhớ kém, mất ngủ, khung hình suy nhược, domain authority dẻ nhăn nheo, thô ráp thì nên tiếp tục dùng long nhãn. Với các chất vitamin C cao, ăn long nhãn tiếp tục giúp cải thiện tình trạng lão hóa, mờ mối nhăn hiệu quả.

Cách làm cho nhãn sấy khô

Hiện nay có 2 phương thức chính làm nhãn sấy khô sẽ là nhãn sấy thô nguyên vỏ tiếp nối mới bóc tách long và tách bóc long trước kế tiếp đem sấy.

Với biện pháp làm nhãn sấy khô tách bóc long trước thì unique sẽ xuất sắc và đảm bảo vệ sinh hơn, túi tiền cũng cao và hình dáng đẹp hơn, mặc dù sẽ cần đầu tư chi tiêu máy sấy nhãn chuyên được dùng chứ ko dùng phương pháp phơi nắng nóng hay dùng lò sấy được.

Với phương pháp làm nhãn sấy thô nguyên vỏ thì dễ dàng và đơn giản hơn mặc dù sau khi sấy phải tách long nhãn làm mất đi mẫu mã long và chưa đảm bảo vệ sinh lương thực hơn. Sau đây Đông Nam vẫn nói kỹ rộng về các phương pháp này.

Cách có tác dụng thịt lợn sấy khô giả bò siêu ngon

Máy sấy giá công nghiệp năng suất sản phẩm tấn

Hướng dẫn cách làm long nhãn bằng cách thức phơi khô nguyên quả

Cách làm cho nhãn sấy khô nguyên quả tại nhà

Nhãn quả cài đặt về, giảm cuống (lưu ý ko làm rách vỏ) và rửa sạch mát với nước.Trần nhãn cùng với nước sôi trong 1 phút rồi vớt ra bên ngoài và nhằm ráo nước.Cho nhãn vào nia phơi vị trí nắng to thường xuyên trong 10 ngày.Kiểm tra vỏ long nhãn, nếu thấy vỏ long nhãn chuyển sang màu hơi nâu và khô, cùi nhãn chuyển sang gray clolor đậm, dẻo, khô là được.Bảo quản ngại nhãn khô trong túi, buộc chặt, gồm thể tách bóc riêng cùi bảo quản trong ngăn mát rất nhiều được.

Ngoài ra, hoàn toàn có thể sấy nhãn bởi nồi cừu không dầu hay bởi lò nướng trên nhà. Tuy vậy cách này sẽ không khả thi vì diện tích sấy rất ít với tốn tương đối nhiều điện.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Cách Làm Trà Mận, Cách Làm Trà Mận Thơm Ngon Giải Khát Mùa Hè

Cách sấy nhãn bằng lò sấy nhãn

Với quy mô bự sản xuất kinh doanh thì chắc chắn là cách làm tận nơi không đảm bảo an toàn được năng suất và chi phí kinh doanh. Cũng chính vì vậy, hiện thời với các cơ sở truyền thống trước đây sử dụng lò sấy nhãn đốt than củi để sấy.

Với cách làm này rất có thể sấy nhiều tạ, tấn nhãn trong một lò, tuy nhiên với biện pháp sấy này nhãn bị caramel hóa vì bao gồm lượng đường cao chịu ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời cao. Bởi vì vậy, quý hiếm nhãn sấy không được cao.

*
Chất lượng nhãn sấy bằng lò sấy

Hơn nữa, để tách bóc được long nhãn riêng sau sấy, bạn ta đề xuất ngâm nhãn đang sấy vào nước vài ba tiếng nhằm long nhãn dễ bóc ra, tuy nhiên một số cơ sở thao tác lấy long nhãn không đảm bảo đảm sinh như sử dụng chày đập đập tách bóc vỏ nhãn ra, thậm chí dùng chân vò tách vỏ nhãn. Kế tiếp nhặt long và bóc nhãn bằng tay thu hút ruồi bâu. Bởi vì vậy, biện pháp làm long nhãn này bây chừ giá trị thấp hơn và người tiêu dùng cũng tiêu giảm sử dụng những nhiều loại long nhãn chưa bảo đảm an toàn tiêu chuẩn chỉnh này.

*
Bóc long nhãn có thể chưa đảm bảo vệ sinh

Sử dụng trang bị sấy nhãn theo phương thức hiện đại

Công nghệ càng ngày càng phát triển, hiện giờ các đại lý sản xuất tiếp cận công nghệ đã thực hiện máy sấy nhãn để đảm bảo chất lượng nhãn tốt nhất và đội giá trị sản phẩm.

Long nhãn sấy được sản xuất theo quy trình sau:

*
Quy trình sấy nhãn bởi máy

Chọn nguyên liệu

Thường thực hiện nhãn Hưng Yên hay 1 số vùng trồng nhãn khác nhưng mà quả gồm cùi dày, mùi thơm, độ mặt đường cao.

Xử lý trước lúc sấy

Qủa nhãn được quăng quật cành cùng rửa sạch.Dùng công cụ chuyên sử dụng là cây bút xoáy để bóc lấy phần cùi ra khỏi vỏ và hạt. Chú ý là làm cho thật khôn khéo để tránh làm rách rưới và hư hư cùi nhãn.Quá trình mang long phải đảm bảo an toàn tay sạch, làm cho ở phòng bí mật hoặc nơi không tồn tại ruồi bâu.Sau đó mang đi rửa sạch long cùng để ráo
*
Bóc long nhãn

Xếp lên khay sấy

Sau khi tách cùi thoát khỏi hạt, long nhãn xếp số đông trên khay, miệng phía lên trên.

Sấy khô bằng máy sấy công nghiệp


*

Khách sản phẩm sấy long nhãn sử dụng máy sấy Đông Nam

Vậy sấy nhãn ở ánh nắng mặt trời bao nhiêu?

Giai đoạn 1: Sấy định hình

Long nhãn sẽ tiến hành sấy thô ở nhiệt độ cao khoảng chừng 90-100 độ C trong tầm 3-4 tiếng để loại bỏ một trong những phần hơi nước.Yêu cầu: bề mặt long buộc phải se lại, tạo thành độ co cần thiết để múi long được cứng, tinh giảm bị méo, xẹp khi đóng gói.

Giai đoạn 2: Sấy khô

Ở quá trình này sấy ở ánh sáng từ 70-80 độ C.Có thể lật ngược lại long nhãn vào khay sấy khác để úp trái lại múi long nhằm sấy khô hồ hết và không trở nên dính.Sấy long nhãn đạt cho độ khô quan trọng thông thường quá trình này sẽ kéo dài từ 4-5 tiếng đồng hồ.

Thành phẩm: long nhãn sấy thu được tất cả màu nâu xoàn đẹp mắt, sờ tay thấy khô, nạp năng lượng thì dẻo ngọt đậm, mùi thơm ngon.

*
Thành phẩm long nhãn sấy
*
Khách hàng vô cùng ưng ý quality máy sấy long nhãn Đông Nam

Ưu điểm với phương pháp làm này vừa tạo nên long nhãn sấy quality cao, tiết kiệm ngân sách thời gian, đảm bảo bình an thực phẩm. Bên cạnh ra, nếu cơ sở sản xuất chỉ việc sấy nhãn khô nguyên vỏ trả toàn rất có thể sử dụng sản phẩm sấy này bỏ nguyên trái nhãn vào sấy trong thời gian phù hợp là được.