Cách làm nước chấm chân con kê sền sệt tuy đơn giản nhưng lại đặc biệt có hương vị mới lạ, kích yêu thích vị giác.

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm chân gà nướng

Nếu bạn là người mê gặm chân con gà thì bí quyết những món gia vị chấm sau sẽ làm bạn thỏa mãn vị giác. Cùng hiendai.edu.vn vào bếp và trổ tài điều chế nước chấm ngon giỏi cú mèo nhé. 


1. Đôi đường nét về gia vị chấm chân gà

Nước chấm đặc sệt, bắt đầu lạ chắc chắn là không thể thiếu hụt khi hưởng thụ cùng các món chân con kê chiên, chân con gà luộc thảo quả hay chân kê sả tắc. Từng vùng từng miền tuy tất cả một cách pha chế không giống nhau nhưng nước chấm sẽ tròn vị rộng nếu gồm thêm chanh hoặc sữa.

Xem thêm: 20 Kiểu Tóc Layer Mái Ngố Đáng Yêu Phù Hợp Với Mọi Gương Mặt

Sự phối kết hợp giữa vị cay cay của ớt cùng vị phệ của sữa sẽ làm hương vị chân gà lôi kéo hơn gấp những lần. 

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

7. Lưu ý khi làm cho nước chấm chân gà

Khi pha nước chấm, bạn không nên cho quá nhiều lá hoặc vỏ chanh vì chưng nước chấm hoàn toàn có thể bị đắng. Nước chấm tất cả sữa tươi nên dùng ngay sau khi pha. Trường hợp còn dư chúng ta nên cho vào vỏ hộp đậy kín đáo nắp sau đó bảo vệ bên trong phòng mát tủ lạnh. Nên lựa chọn nước mắm loại ngon để hương vị nước chấm được đậm đà hơn. 

Với số đông cách làm nước chấm chân gà sền sệt bên trên đây, chúng ta cũng có thể chấm chân kê luộc hoặc các loại thịt, thủy sản luộc không giống nhau. Những các loại nước chấm có đủ vị ngọt, mặn sẽ đóng góp thêm phần tăng thêm mùi vị của món ăn. Cùng xắn tay vào nhà bếp và thử điều chế nước chấm khôn xiết ngon này nhé.