Cách làm nước ép rau má non lạnh, té dưỡng, giải nhiệt ngày hè là một bí quyết vô thuộc được ưa thích hiện nay. Cùng tham khảo cách tiến hành thức uống hấp dẫn này tận nhà ngay sau đây nhé!

1. Khuyên bảo làm nước ép rau má nguyên chất

Nguyên liệu làm nước xay rau má

*

- rau má

- Nước lọc

- Đường

- Đá lạnh

Các bướclàm nước xay rau má

Bước 1: bạn hãy ngắt bỏ bớt thân cứng của rau má kế tiếp rửa không bẩn thật kĩ với để vào rổ đến ráo nước.

Bạn đang xem: Cách làm nước rau má sữa tươi

*

Bước 2: hiện giờ bạn mang lại rau má vào sản phẩm công nghệ sinh tố rồi xay mang lại rau má thiệt mịn (thêm một lượng nước lọc nhằm khi xay được thuận tiện hơn nhé)

Bước 3: sau khi xay kết thúc bạn cần sử dụng rây lọc buồn phiền rau má để đưa nước cốt rồi tiếp tục xay mang lại hết phần rau xanh má.

Bước 4: Rót ra ly và với thêm một ít đường mang đến dễ uống.

Như vậy là các bạn đã xong cốc nước nghiền rau má ngon tuyệt cùng đầy hấp dẫn. Chúng ta cũng có thể thưởng thức ngay hoặc thêm 1 ít viên đá lạnh để tăng kích phù hợp vị giác nhé.

*

2. Bí quyết làm nước xay rau má sữa tươi

Nguyên liệu có tác dụng nước nghiền rau má sữa tươi

- rau xanh má: 300gr

- Sữa đặc: 2 muỗng

- Sữa tươi: 100ml

- Đá bào

Các bước làm nước ép rau má sữa tươi

Bước 1: rau má tải về, nhặt vứt lá úa với rễ. Kế tiếp rửa sạch mát rồi dìm nước muối loãng khoảng tầm 30 phút thì vớt ra và để ráo nước.

*

Bước 2: rau củ má vẫn để ráo nước thì cắt nhỏ, bỏ vào máy xay sinh tố và thêm một ít nước sôi để nguội. Xay đến lúc nhuyễn thì lọc buồn phiền rau má qua rây.

Bước 3: Cho các thành phần hỗn hợp đã sẵn sàng gồm nước rau xanh má, sữa đặc, sữa tươi, đá bào vào thứ xay sinh tố. Xay khoaeng 1-2 phút cho khi tất cả hổn hợp nhuyễn mịn.

Bước 4: Đổ tất cả hổn hợp ra ly cùng trang trí thêm 1-2 lá rau má cho thêm phần bắt mắt và thưởng thức.

*

3. Nước ép rau má đậu xanh

Nguyên liệu làm nước nghiền rau má đậu xanh

- rau má tươi: 200gr

- Đậu xanh vẫn cà vỏ: 100gr

- Đường mèo trắng:50gr

- Nước lọc: 800ml

*

Cách làm cho nước éprau má đậu xanh

Bước 1: thứ nhất xử lý thật sạch phần rau củ má. Các bạn ngắt bỏ bớt phần thân cứng của rau xanh má. Thải trừ sạch rễ và lá vàng, lá hỏng. Ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch sẽ kĩ, cắt nhỏ để ráo.

Bước 2: Đậu xanh lấy ngâm nước ấm khoảng tầm 4-6 tiếng đến mềm. Tiếp nối rửa sạch để ráo. Rồi bỏ vô nồi nấu ăn nhừ và tắt bếp để nguội bớt.

Bước 3: cho phần rau má đã xử lý vào thứ xay sinh tố. Thêm nước lọc vào xay nhuyễn. Nếu sử dụng máy xay nguyên xác thì chúng ta không đề nghị lọc bã. Còn nếu dùng máy xay thông thường, chúng ta lọc vứt bã, giữ gìn phần nước.

*

Bước 4: rước phần đậu xanh vẫn sơ chế ở bước 2 bỏ vô máy xay sinh tố cùng đường. Đổ nước rau củ má vẫn lọc vào. Bật máy xay cho đến lúc nhuyễn nát, xanh mịn là được.

Xem thêm: Top 13+ Cách Làm Mi Giả Nhanh Nhất 12/2022, 20 Cách Làm Mi Giả Hay Nhất 12/2022

Nếm demo vị của ly nước uống nhằm thêm sút lượng đường đến phù hợp. Khi đang vừa miệng, rót ra ly thủy tinh, mang đến đá vào cùng thưởng thức. Hoặc có thể uống nóng không đề xuất đá, hay cho vô ngăn non tủ lạnh để cần sử dụng dần.

*

4. Cách làm rau má đỗ xanh sữa dừa

Nguyên liệu có tác dụng nước nghiền rau má đậu xanh sữa dừa

- rau củ má 500 gr

- Đậu xanh 150 gr

- nước cốt dừa 200 ml

- Nước dừa tươi 100 ml

- Sữa quánh 100 ml

- Đường 30 gr

*

Cáchlàm nước ép rau má đỗ xanh sữa dừa

Bước 1: Đậu xanh cọ sạch, dìm với nước nóng khoảng chừng 3 – 6 tiếng cho mềm, tiếp đến cho vào trong nồi hầm nhừ (lưu ý cho ít nước thôi chúng ta nhé). Chúng ta cũng có thể thay nước lọc bởi nước dừa, sẽ tương đối thơm ngon. Chúng ta nấu trong vòng 15-20 phút là được.

Bước 2: rau má nhặt sạch, loại trừ những lá úa héo, dìm nước muối hạt pha loãng khoảng tầm 10 phút, xắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt, vứt bã.

Bước 3: cho đậu đã có được nấu chín với nước rau má được xay với lọc sạch vào sản phẩm xay với xay cho hỗn hợp hòa trộn hầu hết với nhau.

*

Bước 4: chan nước dừa tươi, đường, sữa đặc và nước cốt dừa vào nồi và khuấy đều. Cho hỗn hợp lên bếp và đun đến sôi lăn tăn thì tắt bếp và để nguội hoàn toàn.

Bước 5: quăng quật nước ra ly, thêm đá vào cùng thưởng thức. Nếu bạn không ham mê đá thì hãy bỏ vào chống mát tủ lạnh 30 phút rồi mang ra thưởng thức nhé! đồ uống phân tầng 2 màu đẹp mắt mắt, dùng muỗng khuấy đầy đủ và hưởng thụ mùi thơm bự của sữa dừa hòa quyện cùng rau má đậu xanh khiến cho một mùi vị khó cưỡng, vị mát giá xua tan cái nắng nóng mùa hè.

*

5. Tác dụng của rau xanh má với sức khỏe

Sau cách làm cho nước nghiền rau má đuối lạnh, xẻ dưỡng, giải nhiệt hiệu quả, sau đây là những tác dụng của rau má đến sức khỏe:

- tốt cho tim mạch: Nước xay rau má bao gồm chứa tương đối nhiều chất phòng oxy hóa, vitamin và khoáng chất, giúp đỡ bạn ngăn ngừa một trong những bệnh nguy nan như xơ vữa rượu cồn mạch, gan lây truyền mỡ...

- cung cấp hạ sốt: Theo dân gian, khi nhiệt độ cơ thể ban đầu tăng lên, chúng ta có thể uống một ly nước rau má, các bạn sẽ thấy công dụng rõ rệt tức thì sau đó.

- giảm mụn và cái đẹp da: Làn da của các bạn sẽ trở buộc phải trắng sáng, sạch mụn và trơn mịn hơn nếu như bạn thường xuyên uống nước nghiền rau má.

- kế bên ra, nước rau xanh má còn có thể giúp nâng cao trí nhớ, chống ngừa bệnh dịch sốt xuất huyết, trị vàng mắt, đá quý da, cung ứng điều trị viêm họng, viêm amidan,...

*

Tuy nhiên khi sử dụng nước rau xanh má bạn phải lưu ý:

- Không áp dụng hoặc uống nước rau má rất nhiều vì hoàn toàn có thể gây mang đến tình trạng bụng trướng và tiêu chảy so với người có thân nhiệt thấp giỏi lạnh bụng..

- Không dùng nước rau xanh má mang lại trẻ sơ sinh và tuyệt đối không dùng nước rau củ má để pha sữa đến trẻ

- quán triệt mẹ thai dùng nước rau củ má

Với cách có tác dụng nước xay rau má mát lạnh, té dưỡng, giải nhiệt ngày hè tại công ty trên đây, chúc bạn triển khai thành công và có một đồ uống ngon miệng.