Thời gian gần đây, bánh nhiều trộn trở thành trong những món ăn uống được người trẻ tuổi yêu thích bởi vì sự ngon miệng và nhiều mẫu mã của các loại nguyên liệu.

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt bánh đa trộn

Nếu ai yêu thương mến ẩm thực ăn uống Hà Nội chắc chắn rằng hẳn sẽ ko thể làm lơ một món ăn thân quen của nhiều bạn dân vị trí đây: bánh nhiều trộn. Một món ăn tuy đơn giản, bình dị nhưng đậm vị ngon, lại sở hữu nét độc đáo của ăn uống khi có thể đổi khác các loại nguyên liệu tương xứng với sở thích của mỗi người. Với giá thành vô cùng rẻ, chỉ cần bỏ ra từ20.000 đồng là bạn đã có thể thưởng thức một sơn bánh đa trộn thơm ngon đầy ú ụ, ăn uống tròncả miệng.

Thế nhưng, với những người lười ra tận quán mà muốn ngồi ở nhà mà vẫn có thể hưởng thụ tô bánh đa trộn dẻo dai, mềm mềm, đầy ắp topping quyện cùng nước sốt phệ ngậy, thơm lừng, nhất là trong những ngày nóng bức như thế này. Hãy cùng học cách làm món bánh nhiều trộn cực kỳ đối chọi giản, dễ làm ngay lập tức tại nhà nhé.


*

Món bánh nhiều trộn rất đối chọi giản mà lại vô cùng thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Bánh đa cua: 200g

- Rau phải hoặc rau xanh muống: 1 mớ đã làm sạch, cắt từng khúc một ngắn

- Đậu phụ: 2 - 3 bìa


- giá đỗ: 100g sẽ rửa sạch

- Giò tai: 100g thái nhỏ

- Chả cá hoặc chả mực: 100g thái nhỏ

- Chả lá lốt: 100g

- Trứng phắn luộc: 3 - 4 trái (có thể gồm hoặc không)

- Hành khô: 3 - 4 củ

- giết bò: 150 - 200g

- Ớt, tỏi: 2 - 3 trái, củ băm nhỏ


- Vừng mè rang: 1 thìa canh

- Nước hầm xương kê hoặc xương heo: 1 nồi

- Đậu phộng rang: ½ chén bát con

- các gia vị: Đường, giấm, muối, xì dầu...


*

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh nhiều trộn.

Các bước thực hiện

Bước 1: Bánh đa cua ngâm mềm, rửa sạch tiếp nối trần lại bởi nước sôi, để ráo nước.

Bước 2: rau củ cần hoặc rau muống làm cho sạch, cắt khúc dài 5 cm, nai lưng chín, vớt ra để ráo nước.

Xem thêm: Cách Làm Tin Nổi Bật Trên Facebook Nổi Bật, Cách Tạo Tin Facebook Nổi Bật


Ảnh: Afamily

Bước 3: Đun sôi nồi nước hầm xương con kê hoặc xương heo, thêm gia vị cho tương xứng khẩu vị. Tiếp đến cho những loại rau, chả, thịt bò vào chần tái chín rồi vớt ra.

Bước 4: Đậu phụ tải về, rán đá quý giòn đến thơm, cắt miếng dày 0.3-0.5 cm, bỏ riêng ra đĩa.

Bước 5: Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Mang một chiếc nồi nhỏ, rót dầu ngập hành, phi hành chín vàng, vớt ra nhằm ráo.

Bước 6: Thịt trườn thái mỏng, ướp bột canh, tỏi băm, gừng vừa ăn. Xào thịt chín tới ném ra đĩa.

Bước 7: trộn nước sốt theo tỷ lệ: 4 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 2 thìa giấm ăn, 1 thìa ớt băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa bột canh nước lọc.

Bước 8: Bánh nhiều cua đến ra bát tô, bày thịt, rau, đậu, giò lên trên, sau cùng bỏ hành thô đã rán vàng lên. Lúc ăn, rưới nước sốt đã trộn sẵn lên, sau đó trộn đều bánh đa cùng rau, đậu, thịt, hành lên.

Lưu ý nhỏ: 200g bánh đa làm được 3 thực đơn ăn cho tất cả những người lớn, các chúng ta có thể gia giảm thêm nhiều loại nguyên liệu khác để tương xứng với khẩu vị của mọi người.

Chỉ cần vài bước đối kháng giản là bạn đã có thể tự làm món bánh đa trộn thơm ngon ngay tại nhà./.

Video liên quan


Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách làm cho nước sốt bánh đa trộn

Bài viết liên quan