Hướng dẫn giải pháp kẻ chéo trong ô Excel 2007, 2010, 2013 1-1 giản, cấp tốc chóng! - khám phá tính năng rất hay trên Excel

Excel thành lập và hoạt động giúp các quá trình tính toán tinh vi trở nên đơn giản và dễ dàng và lập cập hơn bao giờ hết. ở kề bên các hàm tính thông minh, ứng dụng này còn cung ứng vẽ bảng biểu đồng thời tối ưu những bảng để cung cấp cho các bài báo cáo. Chắc hẳn bạn đã hoặc đang thấp thỏm với việc gạch đường chéo trong ô Excel khi tạo thành bảng. Đừng lo, nội dung bài viết này để giúp bạn giải đáp những thắc mắc về:

Khi nào bắt buộc kẻ chéo cánh ô vào Excel? phương pháp kẻ đường chéo trong Excel? phương pháp xoá đường gạch chéo trong ô Excel?

hiendai.edu.vn sẽ hướng dẫn cụ thể cách kẻ chéo ô vào Excel cực gấp rút và dễ dàng thực hiện!

 

*

Kẻ ô chéo cánh giúp phân bóc đề mục, bảng biểu thêm tối ưu hơn

 

I. Lúc nào cần kẻ chéo ô vào Excel?

Thông thường, người dùng thường kẻ con đường kéo trong ô để nhằm mục tiêu phân bóc thông tin trong thuộc 1 ô dữ liệu. Hay có thể nói khi bạn phải nhập 2 nội dung trong 1 một ô Excel bạn sẽ cần kẻ mặt đường chéo. Cách trình diễn dữ liệu bằng đường chéo này để giúp bảng biểu của công ty trông gọn gàng, về tối ưu và chuyên nghiệp hóa hơn. Bạn cũng có thể sử dụng giải pháp kẻ chéo cánh ô vào Excel nhằm nhằm biểu thị ô không được nhập dữ liệu, ô buộc phải bỏ trống.

Bạn đang xem: Cách làm ô chéo trong excel

 

*
 

 

II. Hướng dẫn cách kẻ chéo cánh ô vào Excel

Thao tác kẻ chéo cánh ô Excel được thực hiện ở phiên bạn dạng Excel 2003, 2007, 2010, 2016, 2019 trên máy tính xách tay văn phòng công sở hệ quản lý điều hành Windows hoặc MacOS. Ngoài ra, bạn cũng có thể thao tác tựa như trên ứng dụng Excel điện thoại.

 

1. Lý giải nhanh

Nhấp lựa chọn ô bắt buộc kẻ đường chéo cánh -> kích chuột cần -> chọn Format Cells -> chọn thẻ Border -> gạn lọc kiểu kẻ chéo -> dìm OK để tạo nên tự động.

 

2. Hướng dẫn bỏ ra tiết

Ví dụ bắt buộc vẽ bảng dữ liệu có mục lớn thứ nhất phân tạo thành 2 ô nhỏ tương ứng với nhị đề mục. “Số thự tự” mang lại cột dọc với “Danh mục” đến hàng ngang tất cả Loại hàng, con số và đưa ra nhánh. Để kẻ ô chéo cánh trong Excel, ta thực hiện công việc sau:

Bước 1: Nhấp lựa chọn vào ô trống đề xuất kẻ, kích chuột buộc phải chọn Format Cells

 

*

Cách gạch mặt đường kéo vào Excel

 

Nếu hy vọng kẻ đường chéo cánh nhiều ô vào Excel rồi kích chuột nên chọn Format Cells

Bước 2: Ở cửa số Format Cells vừa xuất hiện. Chọn thẻ Border

 

*

 

Tab Border trong hành lang cửa số Format Cells

 

Bước 3: thừa nhận chọn biểu tượng ô vuông bao gồm đường chéo cánh ở dưới mẫu Border để lựa chọn vị trí hướng của đường chéo cánh muốn kẻ (hướng trái hoặc phải).

Xem thêm: Trại Giam Kiểu Mỹ - Top 8 Phim Orange Is The New Black

 

*

Chọn kiểu gạch chéo cánh muốn vẽ 

 

Trong trường hợp hy vọng tạo những ô không được điền dữ liệu hoặc muốn biểu thị đó là ô cẩn quăng quật trống, nhấn cả hai lựa lựa chọn để tạo dấu X.

 

*

Tạo vết X trong ô Excel 

 

Bước 4: lựa chọn kiểu và color của con đường kẻ ở đoạn Style và màu sắc trong phần Line. Tại đây có các kiểu nét cắt khúc, mặt đường mảnh, con đường đậm, hai đường kẻ… để bảng biểu thêm siêng nghiệp, đẹp mắt. Còn nếu không lựa chọn, Excel sẽ tự động hóa vẽ đường black mảnh.

 

*

Cách điệu mang lại đường kẻ

 

Bước 5: Lựa chọn thêm khung viền ở ngoài hoặc vào ô ở đoạn Presets

 

*

Thêm size viền

 

Bước 6: dấn OK nhằm Excel tự động kẻ đường chéo

 

*

Chọn OK để tạo ô chéo nhanh chóng

 

*

Kẻ đường chéo cánh trong Excel 

 

Bước 7: Nhập đề mục vào ô bẳng cách kích đúp chuột vào ô và triển khai nhập cả 2 đề mục trong một ô. Mỗi đề mục xuống hàng bằng phương pháp nhấn tổng hợp Alt + Enter

 

*

Điền văn phiên bản vào ô 

 

Bước 8: áp dụng SpaceBar để căn chỉnh 2 đề mục ra 2 cạnh của ô sao cho tương xứng rồi Enter

 

*

Căn chỉnh văn phiên bản vừa điền

 

Kết quả đã cho ra như sau:

*

 Kẻ chéo ô trong Excel 

 

*

 

3. Biện pháp xoá con đường gạch chéo trong ô

Nếu muốn kiểm soát và điều chỉnh hoặc biến hóa ô vào bảng rất cần được xoá gạch chéo ở ô. Ta hoàn toàn có thể thực hiện những cách sau:

Cách 1

Bước 1: lựa chọn thẻ trang chủ trên thanh Ribbon, kích chọn ô bao gồm đường chéo cần xoá bỏ

 

*

Chọn tab Home

 

Bước 2: lựa chọn Clear trong phần Editing bên trên thanh công cụ

 

*

Chọn Clear để hiện các lựa lựa chọn xoá

 

Bước 3: Nhấn lựa chọn Clear Format nhằm xoá vứt đường kẻ chéo trong ô Excel

 

*

Clear Formats để xoá con đường chéo 

 

Cách 2

Bước 1: Kích lựa chọn ô có đường chéo cánh cần xoá, dìm chuột đề nghị chọn Format Cells

 

*

Cách xoá đường chéo cánh trong ô Excel

 

Bước 2: lựa chọn thẻ Border, lựa chọn lại biểu tượng kẻ đường chéo cánh đang áp dụng có màu xanh lá cây để quăng quật chọn

 

*

Kích bỏ chọn kẻ ô chéo

 

Bước 3: dấn OK nhằm lưu. Khi trở về bảng ta vẫn thấy đường chéo đã được xoá.

 

*

 Sau khi thực hiện xoá con đường chéo

 

III. Tổng kết

Việc kẻ đường chéo cánh trong ô Excel để giúp thông tin trong bảng được tối ưu hơn, tiết kiệm chi phí được ko gian, bảng tính thêm rõ ràng và chuyên nghiệp hơn trong việc trình bày nội dung, số liệu. Vừa rồi, hiendai.edu.vn vẫn hướng dẫn cụ thể cách gach đường chéo trong Excel cực solo giản, dễ dàng thực hiện. Hy vọng những tin tức trên để giúp đỡ ích công việc, tiếp thu kiến thức trong Excel của bạn!