Nếu như bạn là một trong tín đồ của các món ăn vặt thì nhất mực không thể làm lơ ốc hương thơm xào bơ tỏi. Đây là một trong những món nạp năng lượng được gọi nhiều nhất vào menu của các quán ăn lề đường. Mùi vị thơm ngon phệ ngậy của nó chắc hẳn rằng sẽ có tác dụng người ăn say đắm. Trong bài viết này, hiendai.edu.vn sẽ ra mắt công thức chế tao ốc hương xào bơ tỏi dễ dàng và đơn giản ngay tại nhà, đảm bảo ngon không hề kém quán hàng.

Bạn đang xem: Cách làm ốc hương xào tỏi

*

Nguyên liệu cho món ốc hương xào bơ tỏi

Ốc biển là 1 nguyên liệu bình dân được nhiều mái ấm gia đình ưa chuộng, trong đó phải nói đến ốc hương. Chỉ với 1 kg ốc hương, tín đồ nấu đã rất có thể cho ra những món ăn khác nhau, nhiều chủng loại từ hương vị, màu sắc sắc cho tới cách trình bày. Ốc mùi hương xào bơ tỏi hứa hẹn hẹn cũng trở thành mang lại cho rất nhiều người cảm hứng thỏa mãn cực kì lớn. Để làm thành công xuất sắc món ăn này, trước tiên, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Ốc hương: 500 gramBơ lạt: 50 gramGừng: 1 củỚt: 2 tráiTỏi băm: 1 muỗng cà phêĐường: 3 thìa canhMuối: 1 muỗngNước mắm: 2 thìa canh
*

Vì ốc hương là nguyên vật liệu chính, nên lúc chọn sở hữu nên chú ý một số điểm lưu ý để lựa chọn được ốc ngon. Tốt nhất là phần đa người nên chọn mua ốc khi còn sống, tất cả phần vảy khép lại khi đụng vào. Nhoài ra, hồ hết con có phần thân mềm mại thì không nên chọn mua vì có thể đã bị ươn.

Ngoài ốc hương thơm thì các nguyên liệu khác cũng rất quan trọng, fan nấu nên chọn mua trong ăn uống hoặc những điểm buôn bán uy tín để bảo đảm chất lượng.

Cách sơ chế nguyên liệu

Về cơ bản, sơ chế ốc mùi hương không khó. Mọi tín đồ chi cần làm theo hướng dẫn và cẩn thận một chút là đã tất cả ngay một mẻ ốc sạch mát sẽ. Mặc dù không gây khó khăn khăn, tuy vậy với những ai mới tiến hành lần đầu thì chắc chắn sẽ rất khó dàng. Chúng ta có thể nhờ người thân hoặc ai kia chỉ giúp để quen tay cùng làm nhanh hơn.

*

Ốc sau khoản thời gian mua về sẽ được rửa qua với nước. Sau đây, mọi fan cho vào một cái thau hoặc một cái nồi sạch, bỏ thêm một vài ba lát ớt đã thái vào. Tiếp tục ngâm trong vòng 2 – 3 giờ đồng hồ. Câu hỏi ngâm cùng với ớt để giúp đỡ ốc tự nhả hết đất và cat phía vào ra, nhưng không yêu cầu đập vỏ. Sau đó, chỉ việc vớt ốc ra rồi cọ lại cùng với nước sạch.

Ngoài ớt thì người nấu hoàn toàn có thể dùng nước muối pha loãng, nhỏ tuổi thêm với giọt nước cốt chanh. Với tất cả hổn hợp trên thì chỉ cần ngâm 1 – 2 tiếng. Hoặc nước vo gạo cũng là một phương thức dân gian được vận dụng nhiều. Tuyệt vời không được dùng giấm, vì mùi nồng của giấm sẽ khiến cho ốc mất đi hương vị thơm ngon sệt trưng.

Xem thêm: Cách Làm Mắm Cá Sặc Miền Tây Ngon Đúng Chuẩn, Bạn Đã Biết? Cách Làm Mắm Cá Sặc Ngon Sạch Sẽ Ngay Tại Nhà

*

Sau khi sơ chế ốc hương xong xuôi, bọn họ sẽ đến tiếp cùng với phần sơ chế các vật liệu còn lại. Với món nạp năng lượng này thì nguyên liệu kèm theo không nhiều, cần bước sơ chế sẽ khá nhanh. Gừng rửa sạch rồi sử dụng dao con, làm sạch phần vỏ ngoài, tiếp đến thái thành từng lát thật mỏng. Còn tỏi thì bóc vỏ cùng băm thiệt nhuyễn ra.

Cách sản xuất ốc mùi hương xào bơ tỏi

Mới chỉ nghe qua cái tên ốc hương xào bơ tỏi thì có vẻ khó nấu. Tuy nhiên trong phương pháp mà cửa hàng chúng tôi sắp sửa đã cho thấy dưới đây, chỉ vỏn vẹn 3 bước, đã tất cả ngay một đĩa ốc hảo hạng, ngon mê mệt lòng người. Trước lúc nấu thì cần chuẩn bị đầy đủ hiện tượng nấu nướng kèm theo để quá trình chế biến diễn ra suôn sẻ.

*

Đầu tiên, bạn cần một cái nồi đủ lớn. Tiếp nối cho cấp dưỡng đấy một ít nước đến 1/2 nồi. Để ốc giữ mùi nặng thơm thì rất có thể cho thêm gừng thái lát và sả cắt từng khúc một vào cùng. Thêm 1 muỗng coffe đường cùng 1 muỗng coffe muối. Cuối cùng, bạn nấu đến ốc hương vào luộc, tầm khoảng tầm 3 – 4 phút thì hoàn toàn có thể vớt ra. Không đề xuất luộc lâu quá vì lúc đó những chất dinh dưỡng tất cả trong ốc đã mất đi.

Tiếp đến, bắc một cái chảo kháng dính lên bếp, rót dầu vào làm nóng. Kế tiếp phi thơm 50% số tỏi vẫn băm nhuyễn. Đảo hồ hết tay với lửa vừa tính đến khi tỏi kim cương đều, giòn tan thì vớt ra một cái chén nhỏ. Sau đó, bạn cho 50 gram bơ đã chuẩn bị sẵn vào nấu chảy. Dịp này, đổ số tỏi còn lại vào, nêm nếm sao cho vừa miệng.

*

Mọi người nhớ sử dụng đũa hòn đảo đều tay để những gia vị được hòa quyện vào nhau. Sau đó, dồn phần ốc hương sẽ luộc vào, đảo trong vòng 5 phút để các gia vị ngấm vào trong phần giết ốc. Cơ hội này, các bạn cho ốc ra đĩa, rưới thêm tỏi phi lên để gợi hương thơm là đã dứt một món ăn uống ngon không hề thua kém gì nhà hàng.

Yêu cầu thành phẩm món ốc hương thơm xào bơ tỏi

Qủa thực là một trong những món nạp năng lượng quá đỗi hấp dẫn. Lớp bơ rã chảy rubi óng, áo hồ hết những nhỏ ốc bóng bẩy. Giết mổ ốc ngọt thanh, chấm thêm chút sốt thơm thơm, mập ngậy, đảm bảo ai ăn uống một lần cũng buộc phải nhớ mãi. Món này đặc trưng rất dễ dàng ăn, trẻ nhỏ cũng yêu cầu ghiền. Bên nào bao gồm con nhỏ dại chỉ thích ăn uống vặt thì hoàn toàn có thể làm món ốc mùi hương xào bơ tỏi, vừa 1-1 giản, giàu dinh dưỡng lại ngon miệng vô cùng.

*

Trên đó là công thức chế tao ốc hương xào bơ tỏi ngay lập tức tại nhà dành riêng cho những đầu nhà bếp nghiệp dư. Chỉ cần làm đúng như cách làm trên thì kể cả mới vào phòng bếp cũng hoàn toàn có thể thành công chỉ với lần thử đầu tiên. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng với giàu dinh dưỡng đến từ ốc hương!