Những ngày thời tiết nóng nực mà được thưởng thức một phần Panna Cotta chanh leo sau bữa ăn thì còn điều gì khác hoàn hảo rộng nữa. Biện pháp làm Panna Cotta chanh leo cũng không thể khó, hãy thuộc vào bếp và chuẩn bị cho mái ấm gia đình bạn nhé!

Có các bạn nào đã từng đi ăn uống ở nhà hàng quán ăn nhưng lại gọi thêm phần tráng miệng do quá mê Panna Cotta không? trái thật có tác dụng sao có thể ngó lơ món tráng miệng mượt mịn, beo bự này chứ.

Bạn đang xem: Cách làm panna cotta chanh dây

Panna Cotta là 1 trong những món tráng miệng truyền thống lâu đời của Ý. Tuy chưa tìm thấy tài liệu như thế nào ghi chính xác khởi mối cung cấp của Panna Cotta nhưng nó đã đoạt được được thực khách khắp ráng giới.

Mặc dù thành phần không hề ít kem, sữa mà lại Panna Cotta lại không trở nên ngán khi ăn. Hoàn toàn có thể do những loại quả nạp năng lượng kèm, nước nóng với món này vừa có tác dụng tăng hương vị vừa kích say đắm vị giác.

Qua thời gian, Panna Cotta sẽ được biến tấu thêm nhiều mùi vị nhưng nó chưa lúc nào hết hot. Hôm nay, thiệt Là Ngon sẽ share công thức Panna Cotta kết hợp với thạch chanh leo thơm ngon mà cực kỳ dễ làm.


*

Save
In Công Thức
No ratings yet

Cách làm Panna Cotta Chanh Leo


Món Ý nhưng nguyên liệu lại khôn cùng dễ tìm và bí quyết làm rất đối kháng giản. Còn chần chờ gì nhưng không thử có tác dụng Panna Cotta chúng ta ơi!
Chuẩn bị15 phút
Nấu45 phút
Tổng thời gian1 giờ
Bữa ăn: Dessert
Đặc sản: Ý
Keyword: panna cotta
Khẩu phần: 6 người
Calories: 250kcal

Nguyên Liệu


Phần cốt Panna Cotta 250 ml whipping cream1 thìa cafe tinh hóa học vani
Phần sốt chanh leo6 quả chanh leo50 ml nước ấm

Dụng Cụ


6 hũ thủy tinh bề mặt 100 ml

Hướng dẫn


Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu
Tiệt trùng hũ đựng
Để sữa với whipping cream thoát khỏi tủ rét trước 30 phút.
Chanh leo bổ đôi, lọc mang phần ruột.
Bước 2: có tác dụng phần cốt Panna Cotta
dìm gelatin vào nước cho mềm đi ra.
đến sữa tươi, whipping cream và đường vào đun với lửa nhỏ.
Vớt gelatin vẫn ngâm, vắt bớt nước và bỏ vô hỗn hòa hợp sữa.
Khuấy mọi cho chảy rồi tắt bếp. Thêm vani, khuấy đều.
Bước 3: có tác dụng sốt chanh leo
đến 50 ml nước ấm vào cùng ruột chanh leo, tiến công nhẹ cho chanh rã ra.
Lọc quăng quật hạt, nhận được phần nước cốt chanh leo.
Thêm nước vào nhằm phần nước cốt đầy đủ 200 ml.
ngâm gelatin trong nước cho mềm đi ra.
Đun các thành phần hỗn hợp nước chanh leo cùng đường đến lúc đường tan hết thì tắt bếp.
Vớt gelatin vẫn ngâm, vắt bớt nước và cho vô hỗn thích hợp chanh leo, khuấy mang đến tan.
Bước 4: trả thành
Đổ lần lượt những lớp cốt Panna Cotta và sốt chanh leo.
Để ngăn mát 2 giờ trước lúc dùng.

Nutrition


Khẩu phần: 100g | Calories: 250kcal
bạn thử chưa?Đăng ảnh lên
hiendai.edu.vn hoặc tag #hiendai.edu.vn nhé!

Cách có tác dụng Panna Cotta chanh leo chi tiết

Bước 1: chuẩn chỉnh bị

Panna Cotta sẽ tiến hành đổ khuôn vào trong những hũ/ cốc phải chúng mình chăm chú nên làm cho sạch với tiệt trùng bọn chúng trước nhé! trường hợp nhà gồm máy tiệt trùng bạn có thể cho vào nhằm tiệt trùng. Nếu không tồn tại bạn đun 1 nồi nước sôi kế tiếp cho những lọ vào cùng đun thêm khoảng chừng 5 phút.

Sau đó bạn cẩn trọng dùng kẹp để vớt ra, hũ thủy tinh rất nóng bắt buộc bạn khôn khéo để không xẩy ra bỏng nhé! bạn úp ngược hũ để hũ khô trả toàn.

Bạn nên để hũ khô tự nhiên và thoải mái chứ không nên dùng khăn xuất xắc giấy lau nhé!


*

Save

Giờ thì bắt tay chuẩn bi các nguyên liệu chính để triển khai Panna Cotta chanh leo nào!

Sữa tươi và whipping cream các bạn chọn sở hữu loại mái ấm gia đình mình thường xuyên sử dụng. Đối với bản thân thì hay được dùng whipping cream của Anchor và sữa tươi không đường của Vinamilk.

Nếu sữa với whipping cream để tủ rét mướt thì bạn lôi ra vừa đầy đủ theo cách làm và đặt tại nhiệt độ phòng. Các bạn tránh đem cả vỏ hộp ra nhằm hết lạnh, cần sử dụng rồi cất vào lại tủ lạnh vị dễ tạo nên sữa hỏng, không bảo đảm an toàn dinh dưỡng.

Để phần nóng chanh leo thơm ngon bạn cũng cần có tuyệt kỹ chọn mua đông đảo quả chanh leo chuẩn. Khác với những nhiều loại quả khác, hồ hết quả gồm vỏ kế bên nhăn nheo, hơi khô mới là chanh leo ngon.

Những quả chanh leo chín già thông thường có mùi thơm đậm đặc thù và có vẻ như đặc lúc lắc dịu (Ảnh trái). Nhưng quả trơn tuột láng, nắm nhẹ tay là các quả chưa già. Chanh leo non thì hay dày vỏ, ruột ít và kém thơm (Ảnh phải).


*

Save

Bạn sẵn sàng thêm một chiếc rây mắt bé dại để lát nữa lọc hạt chanh leo nhé!

Bước 2: làm phần cốt Panna Cotta

Gelatin có 2 dạng: dạng lá với dạng bột. Panna Cotta rất có thể dùng gelatin dạng nào cũng khá được bạn nên các bạn tiện mua nhiều loại nào hơn thế thì dùng các loại đó nha!

Nếu bạn dùng gelatin dạng lá như mình thì chúng ta ngâm vào trong đánh nước nhằm gelatin mượt ra. Khi ngâm các bạn phải ngâm ngập nước lạnh nhằm tránh gelatin bị chảy. Vào hồ hết ngày trời thừa nóng, bạn nên thêm đá vào bát nước ngâm gelatin để không bị chảy nhão ra.

Với gelatin bột thao tác cũng khá đơn giản. Cách làm này các bạn dùng 6-8 g gelatin dìm với 2-3 thìa canh nước. Chúng ta chờ khoảng tầm 5-10 phút để bột gelatin hút đủ nước với nở ra. Bột đã hút hết địa điểm nước và sinh sản thành một khối như thạch.


*

Save

Trong khi chờ gelatin mềm, nở, chúng ta cho sữa tươi với whipping cream vào nồi, đun cùng với lửa nhỏ. Bước này bạn tránh cho lửa lớn, làm sữa sôi. Cũng chính vì làm do đó sẽ làm sữa bị tách bóc béo thành lớp váng bọt sữa lợn cợn, làm cho thành phẩm Panna Cotta không được mềm béo.

Bạn cũng đến đường vào luôn và khuấy vơi để mặt đường tan không còn nhé. Lượng đường chúng ta có thể điều chỉnh theo khẩu vị gia đình để tương xứng hơn.

Khi hỗn hợp trên bếp bước đầu ấm lên thì gelatin đã và đang mềm. Nếu dùng lá gelatin thì các bạn vớt thoát ra khỏi nước rồi cho vô nối còn nếu là gelatin bột thì bạn cho luôn toàn bộ khối gelatin sẽ nở nhé!

Bạn khuấy đa số để gelatin tan hết thì tắt bếp. Chúng ta nên khuấy dịu tay để tránh tạo bọt bong bóng trong lếu láo hợp.

Xem thêm: Được Kỳ Vọng Nhiều Nhưng " Chạm Vào Tim Em Review Phim, Review Phim

Bạn nhớ tuyệt đối hoàn hảo không được đun bên trên lửa mập và đun quá thọ nhé! Gelatin tan không còn là bạn tắt nhà bếp luôn, không buộc phải hỗn phù hợp sôi lên đâu.

Bạn thêm tinh chât vani vào khuấy dịu là đã xong xuôi phần cốt Panna Cotta rồi.


*

Save

Lưu ý khi làm cho phần Panna Cotta là lượng sữa với lượng whipping cream chúng ta cũng có thể điều chỉnh theo sở thích.

Nếu ý muốn Panna Cotta mập ngậy hơn nữa thì bạn tăng lượng whipping cream lên. Còn nếu bạn muốn vị Panna Cotta thanh hơn vậy thì tăng lượng sữa lên là được.

Bạn chỉ cần chú ý là tổng lượng whipping cream và sữa tươi vẫn chính là 500 ml nha.

Đối với bản thân khi làm cho Panna Cotta thuộc những các loại quả bao gồm vị chua thì sẽ tạo thêm một chút whipping cream còn những các loại quả vị ngọt sẵn thì tăng lượng sữa nhằm đỡ bị ngán lúc ăn.

Bước 3: làm sốt chanh leo

Bạn ngã đôi chanh leo rồi cho phần ruột vào chén bát lớn hoặc tô. Kế tiếp bạn cung ứng 50 ml nước ấm khoảng 60°C rồi sử dụng thìa hoặc nĩa tiến công nhẹ để phần nước cốt chanh leo tung ra các hơn.

Bạn áp dụng rây mắt nhỏ tuổi để thanh lọc hạt cùng thu lại phần nước cốt chanh leo.

Phần hạt bạn cũng đừng bỏ đi ngay, giữ lại lại 1 phần để trang trí mang đến sinh động cũng được nhé!

Một số chúng ta thường xay chanh leo hoàn thành lọc đem nước cốt. Nhưng các bạn phải lọc rất cẩn trọng vì nếu còn lại một không nhiều hạt đen vụn sẽ khiến cho phần chanh leo kém rất đẹp mắt.

Bạn thêm nước vào phần chanh leo trên làm thế nào cho phần nước chanh leo đủ 200 ml.

Đối với gelatin chúng ta cũng làm hoàn toàn tương tự như mình đã diễn tả ở phần làm cho cốt Panna Cotta nhé!

Bạn bắc chảo lên bếp, chan nước chanh leo và mặt đường vào đun lửa nhỏ cho đến lúc đường chảy hết. Kế tiếp bạn tắt phòng bếp và cho gelatin đang ngâm vào khuấy đều.

Vậy là phần nóng chanh leo cũng đã kết thúc rồi!


Save

Bước 4: biện pháp Làm Panna Cotta Chanh Leo - trả thành

Panna Cotta bao gồm rất nhiều phương pháp để trang trí. Bây giờ mình đang hướng dẫn các bạn đổ nghiêng những lớp vào lọ nhỏ.

Đầu tiên các bạn nghiêng lọ trên một chiếc bát khác, tiếp đến đổ phần cốt Panna Cotta vào.

Bạn cho những cốc này vào chống đá để phần Panna Cotta se mặt nhanh. Chú ý quá trình nhằm trong tủ lạnh bạn cũng phải để nghiêng nhé, nếu không lớp Panna Cotta không đẹp mắt.

Khoảng 10-15 phút sau là chúng ta có thể lấy ra cùng đổ thêm lớp khác vào rồi. để ý không để quá lâu trong phòng đá do phần cốt Panna Cotta có thể bị đông lại.

Sau lúc lấy những cốc ra, bạn kiểm soát và điều chỉnh độ nghiêng của lọ một chút. Hiện nay lấy phần cốt chanh leo đổ một lớp giống như rồi lại cho vào ngăn đá nhằm se mặt.

Phần cốt cùng chanh leo còn lại bạn có thể tùy ý đổ theo số lớp và kiểu dáng khác theo ý thích.

Lớp trên cùng nếu thích, chúng ta cũng có thể để thêm 1 vài phân tử chanh leo lên ở trên trang trí nha!


Lưu ý trong quá trình đổ Panna Cotta cùng sốt chanh leo rất có thể bị đông lại. Nếu như thấy bị đông chúng ta lại bắc hỗn hợp lên bếp, làm nóng lại rồi lại đổ tiếp chẳng sao cả nhé! chúng ta làm nóng bởi lửa nhỏ tuổi thôi nhé, khuấy dìu dịu thấy các thành phần hỗn hợp lỏng quay lại là bắc xuống luôn.

Trong lúc đổ từng lớp chúng ta cho Panna Cotta vào chống đá tuy vậy khi kết thúc tạo lớp xong, bạn bảo quản ở chống mát nhé!

Bạn rất có thể để nguyên Panna Cotta chanh leo trong cốc khi ăn uống dùng thìa thưởng thức như sữa chua là được. Nhưng nếu như muốn cầu kỳ hơn bạn có thể cho Panna Cotta ra đĩa.

Bạn nhúng ly Panna Cotta chanh leo vào nước ấm trong 5-10 giây. để ý không nhúng dài lâu vì rất có thể làm mang đến Panna Cotta bị chảy.

Sau đó các bạn úp ngược ly lên đĩa, vơi nhàng lấy Panna Cotta ra. Cần chăm chú thêm là nếu muốn làm loại này, bạn phải chọn lao lý đựng gồm phần miệng lớn hơn hoặc bởi phần đáy nhé!

Vậy là bạn đã có những phần Panna Cotta chanh leo ngon không thua kém nhà mặt hàng rồi. Phần cốt Panna Cotta bự ngậy kèm cùng với phần chanh leo chua vơi rất hài hòa với nhau nhưng mà ai nạp năng lượng thử cũng nghiện.

Các cách đổi khác phần cốt củ quả của Panna Cotta

Phần cốt Panna Cotta chúng ta làm trọn vẹn giống như quá trình ở trên dẫu vậy thỉnh phảng phất hãy đổi khác một chút cùng với những nhiều loại hoa trái khác. Xoài, phúc bồn tử, đào ngâm,... Cũng là những các loại quả rất có thể kết phù hợp rất hoàn hảo với Panna Cotta.

Hoặc nếu cầu kỳ hơn bạn có thể mix các vị như xoài và chanh dây lại với nhau.

Món ngon thì đã tất cả công thức nhưng sáng chế là sinh sống mình. Chúng ta cứ trường đoản cú tin sử dụng thêm một vài loại quả mềm khác nhằm thử nhé!

Mình sẽ share với bạn thêm một số trong những công thức Panna Cotta siêu tuyệt.

Cách có tác dụng Panna Cotta sốt xoài

Nguyên liệu:

150 g xoài chín50 ml nước50 g đường4 g gelatin

Cách làm:

Xoài chúng ta gọt quăng quật vỏ, cắt nhỏ sau đó cho vô máy xay nhuyễn cùng 50 ml nước.Bạn đến đường vào phần xoài xay nhuyễn.Sau đó các bạn bắc tất cả hổn hợp lên nhà bếp với lửa thật nhỏ, mang lại đường vào khuấy phần lớn tránh dính lại ở lòng nồi.Cuối cùng nếm nếm thêm gelatin vẫn ngâm vào hòn đảo nhẹ cùng tắt bếp.

Phần sốt xoài làm rất đơn giản dễ dàng đúng không bạn? xong xong sốt xoài bạn lại tiếp tục cho vào cốt Panna Cotta như Panna Cotta chanh dây nhé!

Nhưng chú ý tùy vào độ chua ngọt của quả xoài mà các bạn thêm hoặc bớt đường mang đến phù hợp. Bạn cũng tránh việc cho quá nhiều đường vì dễ có tác dụng Panna Cotta xoài bị ngọt quá.


Cách có tác dụng Panna Cotta nóng phúc bể tử

Nguyên liệu:

100 g phúc bể tử tươi hoặc đông lạnh đã quăng quật hạt30 g đường

Cách làm:

Nếu sử dụng phúc bồn tử tươi thì chúng ta ngâm với nước muối hạt loãng rồi cọ lại bởi nước đến sạch rồi để ráo nước trả toàn.Bạn cắt đôi để bỏ hạt hoặc sử dụng đũa xiên dọc trái phúc bể tử là đẩy được hạt ra ngoài. Với phúc bể tử ướp lạnh thường đã được thiết kế sạch và quăng quật hạt thì chúng ta cứ sử dụng luôn.Bạn mang lại phúc bể tử vào nồi trộn cùng 30 g đường.Bật phòng bếp lửa nhỏ, bạn vừa đun vừa hòn đảo để con đường tan cùng dằm đến phúc bể tử được nhuyễn.Đun khoảng chừng 15 phút là con đường tan hết và cạn bớt nước thì sẽ tiến hành hỗn thích hợp sốt phúc bể tử sền sệt cực kỳ ngon.

Với Panna Cotta thêm sốt quả mọng như phúc bồn tử thì bọn chúng mình chỉ cần đơn giản đổ cốt Panna Cotta mọi vào các cốc, lọ đựng. Sau khoản thời gian Panna Cotta se phương diện thì chúng ta đổ thêm một tờ sốt phúc bể tử mỏng lên bên trên là được.Bạn trang trí thêm vài quả phúc bồn tử lên trên cho ưa nhìn hơn nhé!


Cách có tác dụng Panna Cotta thạch đào

Nguyên liệu:

400 g đào ngâm50 ml nước đào ngâm250 ml nước sôi1 túi trà lọc vị đào30 g đường8 g gelatin

Cách làm:

Bạn nấu bếp nước thật sôi, rồi đổ vào ly nước bao gồm túi trà đào nhằm hãm trong tầm 15 phút. Khi thấy trà vẫn ra hết bạn bỏ túi trà đi.Bạn nêm thêm đường và nước đào ngâm vào cốc trà đào với khuấy hồ hết cho chảy đường.Cho hỗn hợp lên phòng bếp và đun cho đến khi sôi thì tắt bếp. Chúng ta cho gelatin sẽ ngâm nở vào khuấy tiếp mang đến tan hết.Đào ngâm bạn cũng có thể cắt thành các miếng vừa, tiếp đến khéo léo xếp vào khuôn/hộp.Bạn đổ dịu tay phần nước thạch sao cho các miếng đào không trở nên xê xịch và dồn về 1 chỗ nhé!Để khuôn thạch đào trong tủ lạnh trong tầm hơn 1 giờ nhằm thạch đông lại.Gần hết 1 giờ đồng hồ thì các bạn làm phần cốt Panna Cotta như trên rồi đổ cục bộ vào khuôn.Bạn để Panna Cotta thạch đào ở bên trong tủ lạnh đến lúc đông lại thì rất có thể dùng được rồi.

Thành phẩm tuyệt vời là lớp Panna Cotta white mịn, mượt mượt. Còn lớp nóng hoa quả có màu rất đẹp mắt, hương vị hài hòa chua dịu.