Panna Cotta là 1 trong những loại đồ dùng tráng miệng rất dễ làm, bắt mắt và bao gồm thể biến tấu theo nhiều phong cách để thay đổi mùi vị tùy thuộc vào sở phù hợp nữa. Nhân tố cơ bạn dạng của Panna Cotta thường có kem tươi, sữa tươi và Gelatin để sinh sản đông cho nên vì vậy hương vị “điển hình” là mềm, mịn, thơm với hơi ngậy một chút. Panna Cotta cũng đông chắc hẳn như thạch nhưng lại nhờ Gelatin phải mềm dẻo chứ không giòn như thạch. Vẻ bên ngoài đông “mềm dẻo” này chắc rằng cũng vừa lòng hơn khi trong thành phần gồm kem sữa, bỏ vô miệng là cảm thấy vị thơm ngậy lắng đọng tan rã trên đầu lưỡi ngay :) Panna Cotta rất có thể tạo hình vào khuôn nhỏ, trang trí theo không ít kiểu khác nhau. Nên nếu còn muốn gây ấn tượng với khách hàng mời trong khi không có nhiều thời gian để chuẩn bị thì Panna Cotta, theo bản thân nghĩ, là một trong những sự sàng lọc rất vô cùng tốt.

Bạn đang xem: Cách làm panna cotta chocolate

Như vẫn nói ở trên, Panna Cotta là 1 trong loại tráng miệng có khá nhiều kiểu đổi khác đa dạng. Bí quyết cơ phiên bản của Panna Cotta mà lại mình thấy tương đối nhiều đầu bếp khét tiếng dùng gồm tỉ lệ các vật liệu là 50% kem tươi, 1/2 sữa tươi cùng 25 gram Gelatin cho 1 lít hóa học lỏng. Càng nhiều Gelatin thì thành phầm sẽ càng đông cứng và đặc hơn. Cá thể mình thích Panna Cotta vẻ bên ngoài mềm mềm, ráng thìa ấn vào có cảm xúc sóng sánh như nước nhưng mà vẫn đầy đủ đông bắt buộc mình hay cần sử dụng ít Gelatin hơn tỉ lệ trên một chút. Từ phương pháp cơ phiên bản này, các chúng ta cũng có thể trộn thêm vị tùy thích, ví dụ như thêm bột trà xanh, bột ca cao hoặc những loại tách xuất với khá nhiều mùi vị khác nhau.

Món mình có tác dụng ngày hôm nay gồm hai phần Panna Cotta vị va-ni, sô-cô-la với một tờ mousse xoài sinh hoạt trên cùng. Mousse mềm thơm cùng nhuyễn mịn, ăn kèm với hai phần Panna Cotta còn sót lại rất hợp, mùi vị trung hòa, ngọt vừa đủ cùng chua cũng vừa đủ. Ăn khôn cùng thích :)

*

Nguyên liệu (cho 4 cốc nhỏ)


A. Panna Cotta vị Va-ni

60 ml sữa tươi không đường60 ml kem tươi (hàm lượng phệ từ 30% – 40%/ whipping cream)15 gram đường1/4 thìa cà phê va-ni chiết xuất (vanilla extract)3 gram Gelatin (dùng dạng lá thì tốt hơn là dạng bột)

B. Panna Cotta vị Sô-cô-la

40 ml sữa tươi không đường40 ml kem tươi (hàm lượng lớn từ 30% – 40%, whipping cream)15 gram đường3 – 5 gram bột ca-cao nguyên chất2 gram Gelatin (dùng dạng lá thì tốt hơn là dạng bột)

C. Mousse xoài

70 gram thịt xoài chín25 ml sữa tươi không đường10 – 15 gram đường35 ml kem tươi (hàm lượng mập từ 30% – 40%, whipping cream)

*

Cách làm

Món Panna Cotta này mình có thay đổi cách trình bày một chút. Làm cho các lớp chéo nhau như trong hình. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể đổ thành 3 lớp ngang trong 1 cốc nhé.

1. Do loại cốc sử dụng rất có thể có form size khác nhau, phải để cân nặng đong được định lượng vật liệu chính xác, các bạn cũng có thể tự đong lượng nguyên liệu cần thiết bằng cách sau.

Đặt cốc lên cân, để cốc nghiêng như vào hình, đổ nước vào đầy đến hơn cả mà bạn muốn (tượng trưng mang đến lớp Panna Cotta đầu tiên), rồi đong xem ít nước này hoàn toàn có thể tích/ khối lượng bao nhiêu.

*

Như trong hình thì bản thân đong được 30 gram/ 30 ml nước. Tức là, cho mỗi cốc, phần Panna Cotta vị va-ni bắt buộc dùng là 30 ml. Vậy nên để đủ đến 4 cốc thì nên cần 30 x 4 = 120 ml chất lỏng. Dựa vào công thức Panna Cotta cơ bản (50% kem tươi, 50% sữa tươi, 25 gram Gelatin cho 1 lít chất lỏng) thì mình tính ra tỉ lệ phương pháp như ở đầu bài.


Phần Panna Cotta Chocolate thì mình tính bằng khoảng chừng 2/3 lượng Panna cotta vanilla. Còn Mousse xoài mình áng chừng thôi, có tác dụng dư một ít cũng không vấn đề gì :)

Nếu cốc của các bạn có size khác hoặc các bạn muốn làm cùng với số lượng nhiều hơn thế thì hoàn toàn có thể tự điều chỉnh tỉ lệ này nhé.

2. Làm cho Panna Cotta vị Vanilla

– dìm Gelatin vào nước lạnh để Gelatin nở mềm. Nếu sử dụng Gelatin bột thì ngâm với khoảng 10 – 15 ml nước.

Sau lúc ngâm Gelatin đã mềm như vậy này

*

– cho sữa, kem và mặt đường vào nồi. Đun ở lửa vừa, quấy thường xuyên đến khi bắt đầu có hơi nước bốc lên trường đoản cú nồi thì quấy thêm một phút rồi bắc khỏi bếp.

– cầm cố lá Gelatin mang đến ráo nước rồi bỏ vào nồi quấy cấp tốc tay để Gelatin tung hết cùng hòa quyện. Nếu sử dụng Gelatin bột thì đổ cả Gelatin với nước ngâm vào nồi.

Xem thêm: Review Viên Sủi Lady Hộp 20 Viên Hỗ Trợ Tăng Vòng 1 Săn Chắc

– Chia hỗn hợp vào các cốc như vào hình. Để nguội bớt rồi bỏ vào tủ lạnh mang đến đông hẳn .

*

3. Làm Panna Cotta vị Sô-cô-la (sau lúc lớp Panna Cotta thứ nhất đã đông lại mới làm tiếp phần này)

– dìm Gelatin như cách (2)

– đến sữa, kem, và đường vào nồi. Đun làm việc lửa vừa, quấy thường xuyên đến khi bước đầu có hơi nước bốc lên tự nồi thì bắc ngoài bếp. Mang đến bột cacao vào, quấy cho tan không còn rồi bắc lên nhà bếp nấu thêm 1 phút (quấy liên tục).

(*) Lượng con đường và lượng bột cacao hoàn toàn có thể điều chỉnh theo khẩu vị. Các bạn có thể dùng chocolate vậy cho bột cacao. Nếu chocolate có hàm lượng cacao to hơn 60% thì nên giảm lượng kem tươi và tăng lượng sữa tươi trong phương pháp (có thể sử dụng tỉ lệ 35% kem tươi, 65% sữa tươi rồi thêm chocolate nhằm panna cotta không xẩy ra cứng).

– nỗ lực lá Gelatin mang đến ráo nước rồi bỏ vô nồi quấy nhanh tay để Gelatin tung hết cùng hòa quyện. Nếu cần sử dụng Gelatin bột thì đổ cả Gelatin và nước dìm vào nồi. Để cho tất cả hổn hợp nguội bớt. Thi thoảng quấy đều, tránh tất cả hổn hợp đóng váng trên mặt. Cần phải đặt nguội vị nếu tất cả hổn hợp còn nóng, lúc đổ vào ly sẽ làm phần Panna Cotta va-ni trong ly bị tung chảy.

– Chia tất cả hổn hợp vào các cốc như vào hình. Bỏ vô tủ lạnh nhằm đông hẳn.

*

4. Làm Mousse Xoài (khi 2 phần Panna Cotta đang đông lại)

– Xay nhuyễn xoài cùng với sữa, thêm đường cho vừa ngọt. Cho xoài vào nồi, đun sống lửa vừa, quấy liên tục đến khi các thành phần hỗn hợp sôi dịu thì bắc ngoài bếp. Để nguội.

– Đánh kem tươi đến bông mượt (kem tươi đặc, chạy máy gồm vân, không tiến công kem tươi vượt nhiều, kem có thể bị bóc nước, vữa).

– thanh thanh trộn phần kem tươi này cùng với xoài (đã nguội).

*

*

Chia vào những cốc. Để lạnh.

*

Có thể trang trí bởi lá bạc đãi hà tươi :)

*


Sách học làm bánh của Linh Trang

*

Những bài rất có thể bạn quan lại tâm:


*

Hi chị Trang, em ý muốn làm panna cotta cùng plan nhật bạn dạng vị trà xanh, em đã trải vài biện pháp nhưng có các vấn đề sau, dựa vào chị support giúp em nhé:1. Em trộn trà xanh bằng nước sôi, để lắng cặn gạn lấy phần bên trong để làm. Bánh nhạt màu, lấn sâu vào cảm nhận bánh làm với nước không chất lượng (dù em mang lại rất ít nước nhằm pha trà xanh)2. Em dùng sữa tươi nóng ấm pha trà xanh nhằm giưx độ nguyên hóa học của bánh. Trà xanh ko tan, cũng ko lắng cặn cần bỏ vào bánh nó không những màu, lợn cợn hạt trà xanh.3. Em cho bột trà xanh vào trực tiếp hỗn hòa hợp thì ôi thôi nó tất yêu tan, quan sát là biết chắc nó ko được.Chị có lời khuyên nhủ nào giúp em cho để có panna cotta thanh vị trà xanh, lại dễ nhìn không ạ.