Valentines day sắp tới rất gần bây giờ tớ đi Walmart, một không khí tràn ngập, toàn đỏ là đỏ. Các counter tính tiền đều sở hữu bóng cất cánh hình gấu, hình trái tim đỏ rực hehe đa số năm bận, chả có thời hạn ngắm nghía và xem xét nữa đôi lúc nghĩ kể cũng ai oán cười, cuộc sống đời thường là một đường thẳng, đi rồi không thể quay lại được dẫu vậy con fan cứ bị cuốn vào đều gì đang làm cho mà nhiều khi quên đi vạn vật xung quanh Biết mặc dù vậy vẫn bắt buộc làm khác đi được.

Bạn đang xem: Cách làm panna cotta phô mai

Hôm nay tớ muốn trình làng với cả nhà một món Ý, tớ nghĩ cũng rất là quen thuộc với ai mê nấu ăn ăn, thích xem Master Chef. Đó là món Panna Cotta một loại món ăn tráng miệng của người Ý. Panna cotta giờ đồng hồ Ý có nghĩa là kem được nấu lên. Cái thương hiệu đã nói lên tất cả về món ăn này vì thực ra Panna cotta gồm bao gồm sữa, kem phệ (heavy whipping cream) và con đường được làm bếp lên cùng gelatin để triển khai đông.


*

Panna Cotta chè Khúc Bạch của bạn Ý

Mới nghe nói thì tưởng là thạch tuy nhiên ai thích ăn uống chè Khúc bạch thì đang thấy Panna Cotta tương đối giống. Nó không đối kháng thuần chỉ cần thạch cơ mà khi ăn uống ta sẽ cảm giác vị to ngậy chảy chảy vào miệng, nạp năng lượng miếng trước tiên lại muốn ăn miếng trang bị hai. Panna cotta ăn uống mềm béo ra nhiều thêm viên phô mai trong chè Khúc bạch dù biện pháp làm tương đối là như thể nhau. Tớ vẫn luôn luôn tự hỏi lưỡng lự chè Khúc Bạch bắt nguồn từ đâu và lý do nó lại hot như vậy. Sau thời điểm ăn Panna cotta thì câu hỏi đó đã được phần làm sao trả lời. Theo tớ, món chè Khúc Bạch không biết xuất phát điểm từ đâu tuy thế chắc rất có thể người nghĩ về ra món trà này cũng lấy ý tưởng phát minh từ món Panna cotta của tín đồ Ý và sản xuất thêm với những nguyên liệu rất Việt. Đặc biệt yếu tố làm chè Khúc Bạch cũng là sữa, là kem tươi dẫu vậy liều lượng pha với gelatin không giống đi để chế tác thành phần nhiều viên phô mai mềm hơn thạch dẫu vậy lại cứng hơn Panna cotta. Một phần vì tớ nghĩ không hẳn người Việt mình người nào cũng ăn được đồ mập hihi


*

Panna cotta hay trà Khúc bạch nhỉ :P

Vậy tại sao cũng những nguyên liệu ấy, các bạn không thử có tác dụng Panna cotta ăn và so sánh với trà Khúc Bạch thất thoát :D Tớ làm thử Panna cotta bởi vì ngoài câu hỏi nhận được yêu cầu của một số trong những bạn về món này, có chị Việt Kiều tại chỗ này ăn thử chè Khúc bạch cũng nói tớ luôn luôn là viên phô mai đó vô cùng giống Panna cotta. Điều đó càng thôi thúc tớ ao ước làm test :D hiệu quả ra là ông chồng tớ còn mê Panna cotta hơn chè Khúc bạch hehe Tớ thường nạp năng lượng Panna cotta với sốt dâu hoặc những loại trái berry khôn xiết thơm với cũng giúp trung hòa bớt phần mập ngậy của kem tươi ^^

1. Nguyên liệu: theo như đúng Panna cotta nguyên bản của Ý thì vị của Panna cotta buộc phải rất phệ và thường được thiết kế bằng sữa Half & Half (là loại thành phầm gồm một phần sữa tươi và một phần kem tươi) cùng kem tươi (heavy whipping cream), tuy nhiên tớ nghĩ sinh hoạt Việt Nam rất có thể không dễ kiếm sữa Half và Half buộc phải tớ xin được giới thiệu 2 công thức: một phương pháp dùng sữa tươi (whole milk) và một cách làm dùng sữa Half & Half.

Công thức sử dụng sữa tươi:¼ cup sữa tươi giá (60 ml)2 cups kem tươi heavy whipping cream (475 ml)3 Tablespoons đường½ teaspoon vanilla extract1 gói gelatin không hương vị (7grams)Công thức sử dụng sữa Half và Half:1 cup Half & Half (275 ml)1 ¼ cup heavy whipping cream (300 ml)3 Tablespoons đường½ teaspoon vanilla extract1 gói gelatin không mùi vị (7 grams)Lưu ý: lượng đường tất cả thể chuyển đổi theo mùi vị của mọi người nhé.Sốt dâu hoặc berry:1 cup dâu hoặc berry (tươi hoặc loại frozen cũng được)1 Tablespoon mặt đường (có thể điều chỉnh nhờ vào vào vị ngọt của loại quả chúng ta dùng)1 teaspoon nước cốt chanh tươi (lemon hoặc lime)
*

Nguyên liệu bao gồm làm Panna cotta

2. Cách làm: rất dễ còn chỉ mất khoảng tầm 15 phút. Đặc biệt khá giống với phương pháp làm trà Khúc Bạch nên các bạn tham khảo bài bác này nhé: https://candycancook.com/2013/08/cach-lam-che-khuc-bach/


Đầu tiên đổ sữa tươi hoặc sữa Half & Half (giữ lạnh) ra một cái bát rồi rắc đầy đủ bột galetin lên mặt phẳng của bát. Sau khoảng chừng 5 phút galetin sẽ hòa tan cùng rất sữa lạnh.Đổ heavy whipping cream và mặt đường vào một cái nồi nhỏ tuổi rồi bật nhà bếp để rét (chỉ lạnh chứ chưa phải sôi nhé cả nhà). Kế tiếp đổ chén sữa lạnh đã có được hòa tan thuộc galetin vào nồi heavy whipping cream rồi đảo đều để đảm bảo an toàn galetin được hòa tan hết.Cho vanilla vào đảo đều rồi đổ vào cốc. Do món Panna cotta này ăn uống khá béo phải tớ ko đổ không ít vào một cốc.

Xem thêm: Review dầu gội weilaiya giá bao nhiêu? có tốt không? review dầu gội xả gừng weilaiya (màu xanh & nâu)


*

Đổ hỗn hợp sữa kem cùng với gelatin ra khuôn cốc

Sau đó để nguội, rồi quấn giấy quấn thức nạp năng lượng (plastic wrap) rồi cho vô tủ rét 4 6 tiếng hoặc cho tới khi panna cotta đông quánh lại. Tớ thường có tác dụng tối ngày hôm trước là hôm sau có thể ăn được rồi.
*

Để nguội rồi bọc lại và bỏ vào tủ lạnh làm đông

Cách làm cho sốt dâu hoặc berry:Cho dâu hoặc berry vào trang bị xay xay nhuyễn như sinh tố (nếu sử dụng hoa trái tươi thì anh chị em cho vài thìa nước vào nhằm máy hoạt động, còn trường hợp là đồ ướp đông lạnh thì đổ tổng thể số nước rã ra vào).Đổ toàn bộ chỗ sốt kia vào một chiếc nồi nhỏ rồi đặt lên bếp. Mang lại đường và hâm nóng một lúc làm cho sốt hơi sánh lại một chút. Nêm và nếm lại đến vừa nạp năng lượng là được.

Cách đun nấu sốt dâu hoặc berry

Để nguội rồi bỏ vô lọ hoặc hộp và cho vào tủ lạnh. Nóng này ăn với với kem hoặc cheesecake cũng khá ngon đấy.

Để nguội rồi chứa sốt dâu hoặc berry vào tủ lạnh

Nếu đổ panna cotta vào ly thì khi ăn uống chỉ lấy ra xúc nạp năng lượng bình thường, còn nếu muốn đổ trường đoản cú khuôn ra thì anh chị em lấy dao đi một vòng xoay viền rồi đặt cốc vào trong 1 bát nước nóng rồi bắt đầu đổ ra đĩa nhé. Tuy nhiên, panna cotta ăn khá mềm bắt buộc hơi cực nhọc đổ ra thành thạch :D Nếu lựa chọn một cái ly hay ly thật đẹp thì tớ suy nghĩ không độc nhất vô nhị thiết cần đổ ra nhé.

Theo tớ đây là một món nạp năng lượng tráng miệng khôn cùng đẹp mắt, đơn giản và dễ dàng nhưng rất dễ làm cho ấn tượng. Khi ăn, tưới thêm một ít sốt dâu hoặc berry hoặc dùng với dâu hoặc berry tươi cũng khá ngon. Ăn không Panna cotta để cảm giác vị phệ ngậy, mềm mượt của một món ăn uống Ý cũng thật thú vị.


Panna cotta lớn ngậy

Valentine sắp tới rồi. Tại sao không thử làm cho Panna cotta cho tất cả những người mình yêu thương thương thất thoát ;)