Thạch cafe và cafe sữa thiệt ra là hai món không có liên quan gì tới nhau cả, hoàn toàn có thể dùng thạch như một một số loại đồ tráng miệng đơn lẻ còn coffe thì nhằm uống. Tuy thế ghép vào kèm với nhau, đặc biệt là trong những ngày nóng thì cảm xúc “phê” cực kì. Này nhé: coffe thơm, đắng, ngọt, mập – thạch giòn, thơm, ngọt, ngậy và mát rượi. Kẻ lừng khừng uống cafe như mình còn nghiện thì người nghiện cà phê chính hiệu phải làm cụ nào nhỉ? :)

Hôm qua đăng tấm ảnh lên Facebook của Savoury Days, có rất nhiều bạn hỏi biện pháp pha cà phê. Thú thực là mình lưỡng lự pha đâu bởi vốn mình trù trừ nhiều về cà phê. Mình pha lộn xộn theo khẩu vị thôi. Coffe ở nước ta chắc là có nhiều loại ngon. Khi mình về Việt Nam năm kia thì có được tặng kèm một gói loại coffe này của Y5cafe, mình cần sử dụng thấy ổn với thơm. Mình thường pha tương đối đặc, đôi lúc đặc hơn cả hướng dẫn bên trên vỏ bao rồi từ bỏ thêm nước lúc uống giả dụ thấy vị quá đặc hay đắng. Mình cũng chỉ trộn thêm sữa sệt thôi. Ví như các bạn muốn cà phê béo thêm thì rất có thể dùng sữa bột (trong siêu thị nhà hàng ở châu Âu có buôn bán sữa nguyên kem dạng bột nhằm pha cà phê, sữa này rẻ hơn sữa dùng cho em bé bỏng nhiều và khá ngon). Ngoại trừ ra ngoài ra ở Việt Nam còn có loại kem béo hay sữa béo gì đấy nhưng mình chưa sử dụng bao giờ, bạn nào có kinh nghiệm thì share nhé. Nếu muốn thật bự thì hoàn toàn có thể dùng thêm kem tươi whipping cream. Nhưng nếu sử dụng kem tươi thì cần uốnt ngay do để lâu chất to trong kem sẽ tạo nên váng trên mặt coffe nhìn không rất đẹp mắt.

Bạn đang xem: Cách làm rau câu cafe sữa dừa

*

Về cách làm thạch thì mình đã đăng video clip quay các bước lên kênh YouTube của Savoury Days rồi. Nếu không xem được video clip tại blog, các bạn có thể xem thẳng trong link này nhé. Clip có chế độ bản đẹp HD. Các chúng ta cũng có thể xem hướng dẫn cách chỉnh cơ chế HD ở cuối bài xích viết cách có tác dụng bánh flan này.


CÁCH LÀM THẠCH rau xanh CÂU CÀ PHÊ KEM DỪA 

Số lượng: một hộp thạch rất đầy đủ cho 4 – 6 fan ăn

Nguyên liệu

A. Phần thạch cà phê

160 ml nước (2/3 cup)5 gram bột rau củ câu Agar (1.5 tsp)340 ml (1-1/2 cup tiết kiệm hơn 2 tsp) nước cà phê – nóng nóng 50 g (3 Tbsp + 1 tsp) mặt đường – gồm thể biến hóa tuỳ khẩu vị 

B. Thạch kem sữa dừa

160 ml nước (2/3 cup)5 gram bột rau câu Agar (1.5 tsp)200 ml nước cốt dừa (3/4 cup + 4 tsp coconut milk) – nhiệt độ phòng 70 ml sữa tươi không đường (1/3 cup bớt đi 2 tsp) – ánh nắng mặt trời phòng70 ml kem tươi 30 – 40% phệ (1/3 cup ngắn hơn 2 tsp whipping cream) – ánh sáng phòng 50 gram (3 Tbsp + 1 tsp) đường – tất cả thể thay đổi tuỳ khẩu vị 

(*) Kem tươi vào phần B hoàn toàn có thể thay bởi sữa tươi với lượng tương tự hoặc 1/2 sữa + 1/2 nước cốt dừa nếu còn muốn có vị dừa đậm và lớn ngậy hơn.

*

Cách làm

1. Hoà chảy 2 phần 160 ml nước với 5 gr rau xanh câu của (A) với (B) trong 2 nồi nhỏ. Để dìm bột rau củ câu trong buổi tối thiểu 1 giờ sẽ giúp thạch về sau không trở nên chảy nước.

Trong thời hạn đợi ngâm bột thạch rau câu, pha coffe và mang lại khuôn làm thạch vào tủ lạnh để làm lạnh khuôn (giúp thạch đông nhanh hơn, tiết kiệm thời gian đổ thạch).

2. Làm cho phần thạch cà phê:


– Đun một trong những phần nước trộn bột rau câu trên lửa to, khi nước sôi và rau câu tan hết, nước đưa trong thì tắt bếp, cho coffe và đường vào quấy mang đến tan đều. Nếu bao gồm đường tuyệt bột rau xanh câu chưa tan không còn thì nấu nướng trên lửa vừa tới lúc tan trả toàn. Hớt bong bóng trên khía cạnh nước giả dụ có. Giữ ấm bằng cách đặt nồi trong chậu nước nóng hoặc để lên trên bếp ở mức lửa phải chăng nhất, thi phảng phất quấy phần nhiều tránh nhằm lớp cùng bề mặt nồi thạch bị đông.

3. Có tác dụng phần thạch kem sữa dừa

– trộn nước cốt dừa, sữa tươi, kem tươi vào bát, quấy đều. Chú ý là láo hợp này không được lạnh.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Chả Cá Viên Chiên Tại Nhà Ngon Hết Ý, Tự Làm Cá Viên Chiên Sạch Ngon, An Toàn Tại Nhà

– Đun phần nước pha bột rau câu còn lại, hệt như khi làm thạch cà phê. Lúc nước sôi cùng rau câu tan không còn thì đến đường và tất cả hổn hợp sữa dừa vào, quấy phần lớn cho tan. Nếu bao gồm đường hay bột rau câu chưa tan không còn thì đun nấu trên lửa vừa tới khi tan trả toàn. Hớt bọt trên mặt nước trường hợp có. Giữ ấm bằng phương pháp đặt nồi trong chậu nước nóng hoặc ném lên bếp tại mức lửa rẻ nhất, thi phảng phất quấy đông đảo tránh để lớp cùng bề mặt nồi thạch bị đông.

4. Đổ thạch

– Đặt khuôn làm cho thạch vào một khay lớn, đổ nước đá vào khay để giữ lạnh đến khuôn. Khuôn lạnh giúp thạch đông nhanh, ngày tiết kiệm thời gian chờ đổ các lớp thạch.

– Đổ một tờ thạch cafe vào khuôn. Đợi khoảng tầm 1 ~2 phút hoặc lâu dài nếu lớp thạch dày, tới lúc thạch kha khá đông nhưng không cứng hẳn. Dìu dịu đổ một tờ thạch kem sữa dừa lên trên. Sử dụng thìa múc và đổ tốt tay, kiêng rót mạnh bạo sẽ dễ làm cho lớp thạch ở dưới bị tan chảy hoặc vỡ. Tiếp tục đợi cho lớp thạch kem này kha khá đông thì đổ một tấm cà phê. Có tác dụng lần lượt cho tới khi hết cả hai nhiều loại thạch.

(*) lưu ý:

– Để các lớp thạch dính vào nhau, nên đổ lớp bắt đầu khi lớp thạch cũ trọn vẹn đông nhưng chưa quá cứng. Lúc ấn tay lên thấy thạch không bám tay tuy nhiên có cảm xúc hơi ướt. Mặc dù nhiên, ko đổ thạch vượt sớm khi lớp thạch trong khuôn chưa đông hẳn vày sẽ dễ có tác dụng hỏng lớp thạch này.

– Giữ đến thạch vào nồi ấm nóng bằng phương pháp ngâm nồi thạch vào chậu thau nước nóng hoặc để trên bếp ở mức lửa nhỏ dại nhất, thi thoảng quấy đều. Câu hỏi này giúp cho thạch không biến thành đông trong những lúc chờ đổ lớp mới, cùng thạch ấm nóng cũng giúp các lớp thạch kết dính nhau dễ hơn.

– trong khi đổ thạch, không dịch chuyển khuôn bởi vì sẽ làm cho những lớp thạch bị xê dịch, lẫn vào nhau cùng không đều, phẳng.

5. Khi sẽ đổ xong xuôi thạch, để nguội sút rồi cho khuôn vào để trong chống mát tủ lạnh lẽo trong về tối thiểu 1 giờ, nhằm thạch đông cứng hoàn toàn.

6. Khi thạch vẫn đông cứng, lôi ra khỏi khuôn, giảm nhỏ. Giữ lại lạnh với dùng trong 1 – 2 ngày. Rất có thể dùng thạch kèm nước con đường pha nước dừa tươi hoặc cà phê sữa đá. Biện pháp pha cà phê mình đã viết ngơi nghỉ đầu bài xích rồi nhé :)