Rau câu là món ăn rất phổ biến, bởi dễ làm. Tuy vậy với chút biến chuyển tấu, bạn sẽ biến cái bánh rau xanh câu thường trông thấy thành một loại bánh thật đẹp chẳng không giống nào loại bánh sinh nhật.

Bạn đang xem: Cách làm rau câu nổi


*

*

Nguyên liệu:

-25g rau câu agar

-5g rau củ câu dẻo

-200g đường

-2 lít nước

-1 gói bột nước cốt dừa

-6g bột coffe hoà tan

-ít sữa đặc

-khuôn làm cho hoa rau xanh câu

-màu thực phẩm


*

Bước 1

Ngâm 25g rau xanh câu giòn vào 200ml nước mang đến tan. Trộn con đường với 5 g bột rau xanh câu dẻo. Cho ít nước vào bột nước dừa quậy mang lại tan đều. Trộn bột coffe với 15ml nước sôi đến tan.


*

Bước 2

Cho phần nước sót lại vào nồi bắc lên phòng bếp nấu cho tới khi nước sôi thì dồn phần bột rau câu giòn đang ngâm nước vào, nấu mang lại tan số đông rồi đến đường cùng bột rau xanh câu dẻo vào, nấu lửa bé dại cho cho đến lúc đường cùng bột rau xanh câu tung đều, nước trong không còn lợn cợn.


*

Bước 3

Múc rau câu ra một chén nhỏ, thêm tí sữa quánh vào và mang đến màu hoa màu tùy say đắm vào, quậy đến tan rồi sau đó cho vào khuôn hoa. Cứ cầm cố bạn liên tục múc rau củ câu vào chén, thêm không nhiều sữa sệt rồi lại pha màu khác cho vô khuôn hoa và lá rau câu. Color thì tuỳ sự trí tuệ sáng tạo mà bạn cũng có thể tự do chọn lựa. Thêm sữa đặc giúp việc pha màu đẹp hơn. Sau khi làm ngừng phần hoa chúng ta cho vào tủ lạnh. Phần rau câu thừa bạn cũng có thể đổ vào một cái khay nhỏ tuổi để dành riêng chút có tác dụng đế kê hoa khi trang trí.

Xem thêm: Kem Dưỡng Da Tay Của Nhật Tốt Nhất 2023: Kose/ Shiseido, Top Kem Dưỡng Da Tay Của Nhật


Bước 5

Phần rau củ câu còn lại bạn chia thành 2 phần, một phần bạn chan nước cốt dừa vào nấu cho sôi rồi cho vào khuôn rau xanh câu vuông, tốt tròn tuỳ thích. Phần còn lại bạn trộn với cà phê đã hoà tan lúc nãy, đợi chờ cho rau câu se mặt lại thì đổ phần rau câu cafe lên trên. Còn nếu như không thích rau xanh câu, bạn cho thể sửa chữa hương vị yêu dấu như lá dứa, trà xanh hay những loại hoa quả khác. Chờ rau khâu đông hẳn thì bước đầu cho việc trang trí. Sau khoản thời gian bánh rau củ câu đã đông, mang rau câu ra khỏi khuôn, sử dụng phần rau xanh câu vượt ở bước 3 thái thành những sợi dài, dùng tăm ghim lên bánh như hình. Phần rau củ câu này còn có múc đích là để để kê hoa.


Bước 6

Xếp hoa lên phần đế xen kẽ tùy thích, tiếp nối trang trí lá. Các bạn dùng tăm ghim lên hoa để giữ hoa được kết dính đế bánh, tiếp nối nấu khoảng tầm 2g rau xanh câu dẻo với 200ml nước đến tan rồi rưới vơi lên hoa để kết dính các hoa với nhau và kết bám hoa cùng với đế bánh. Cho bánh vào tủ lạnh đến đông hẳn rồi cởi tăm ra, vậy nên cái bánh rau xanh câu hoa nổi sẽ hoàn thành.


Rau câu là món bánh rất giản đơn làm, dễ ăn, khôn cùng được yêu thích quan trọng đặc biệt vào gần như ngày hè. Với chút biến hóa tấu các bạn sẽ làm cho món rau câu trở nên vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn.


Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, tiên phong hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép tùy chỉnh cấu hình trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2217/GP-TTĐT vày Sở tin tức và Truyền thông thủ đô cấp ngày 10 tháng bốn năm 2019