Bạn đã hiểu cách thức làm nộm rau xanh muống làm thế nào để ngon giòn, không trở nên chát chưa? tuyệt kỹ chẻ rau xanh muống đối kháng giản, nộm rau muống ngon nhất đã được bật mí ngay bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm rau muống nộm


Cách có tác dụng nộm rau xanh muống luộc

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bịRau muống: 1 mớRau ghê giới: 1 mớ nhỏTỏi: 3 tépỚt cay: 1 quảLạc: nửa bát conGia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm, đường, chanh….

*

Cách làm cho nộm rau muống không khó khăn nhưng làm sao để rau xanh giòn thì lại cả một bí quyết từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến chế biến. Rau củ muống tất cả quanh năm cơ mà đúng mùa rau xanh muống nước là khoảng tháng 5 – mon 10, từ bây giờ rau xanh non nhất. Còn vào mùa khô, rau già cằn ăn uống hơi bị chát. Chọn đa số mớ rau xanh cọng nhỏ, non dài

Làm nộm rau củ muống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– rau củ muống nhặt mang cọng non, hạn chế lá. Rửa không bẩn ra rồi dìm vào thau nước muối loãng 15 phút. Vớt rau củ ra nhằm ráo nước

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

– Lạc rang chín, xát vỏ rồi giã dập

– Rau khiếp giới nhặt mang cọng non, rửa sạch sẽ rồi cắt nhỏ

Bước 2: Luộc rau củ muống

– chuẩn bị nửa nồi nước. Đun sôi thì thêm nửa thìa muối tinh rồi thả rau muống vào

– Luộc to lửa, mở vung nhằm rau được xanh. Không luộc kĩ quá, sôi khoảng 2 phút thì vớt rau ra thả tức thì vào bát nước đá lạnh nhằm rau được xanh và giòn

– ngâm 10 phút thì vớt rau củ ra rá cho ráo nước

*

Bước 3: pha nước trộn nộm

Cho vào bát 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 50% thìa tiêu xay, 1/2 thìa bột nêm, 2 thìa nước lọc. Khuấy rất nhiều hỗn hợp

Bước 4: Nộm rau củ muống luộc

– lúc rau muống vẫn ráo nước thì cho vào cái chén bát lớn. Rưới chén ăn cơm nước trộn lên rồi trộn dịu nhàng

– Thêm rau khiếp giới, lạc rang trộn đều

*

Cách làm cho nộm rau xanh muống chẻ thịt bò

Nộm rau củ muống chẻ sẽ mất công trong khâu chẻ rau. Nhưng nếu khách hàng biết làm đúng cách thì chẻ rau xanh muống lại rất dễ dàng. Món nộm kiểu này sẽ giữ lại được được độ giòn thoải mái và tự nhiên của rau. đặc biệt quan trọng nhất khi làm nộm rau xanh muống chẻ đó là đề xuất chọn được rau non thì ăn mới gồm vị ngọt chứ không bị chát của nhựa hay mùi tanh bùn đất. Rau củ chẻ đề nghị đều tay, độ nhiều năm vừa phải, cọng ngắn quá sẽ ảnh hưởng vụn cơ mà cọng nhiều năm quá thì rối.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bịRau muống non: 1 mớBắp chuối: 1 dòng nhỏThịt trườn bắp: 200gTỏi: 4 tépChanh, ớtGia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm…Lạc rang: nửa chén conRau thơm: mùi, gớm giới

*

Một số tips chọn và sơ chế rau xanh muống chẻ đúng cách

– lựa chọn rau muống tươi, cọng dài. Lựa chọn cọng rau cỡ bằng chiếc đũa là vừa. Cọng già ăn có khả năng sẽ bị dai chát còn cọng non quá lúc chẻ dễ bị nát.

– Rau cài đặt về nhặt bỏ hết cọng lá, hoàn toàn có thể để chừa chút mầm lá bé dại trên ngọn cho đẹp.

Xem thêm: Top 3 Sữa Rửa Mặt Cerave Cho Da Khô Ng Gây Khô Da, Sữa Rửa Mặt Cerave Hydrating Cleanser

– dìm rau muống ngập trong nước ít nhất 30 phút trước khi chẻ. Rau bắt buộc ngậm đủ nước thì cọng rau bắt đầu giòn, dễ dàng chẻ, ví như rau thiếu nước thì cọng rau sẽ mềm dai, khó chẻ với dễ đứt đoạn. Hoàn hảo nhất không đè rổ lên rau xanh hoặc dìm rau vào chậu nhỏ nhắn vì sẽ làm cho cọng rau củ bị cong, cực nhọc chẻ hơn cọng thẳng.

– việc ngâm rau xanh trước và sau khoản thời gian chẻ cũng góp rau ra hết nhựa chát, rau củ chẻ ra cọng không bị thâm đen, vị tươi ngon, giòn ngọt hơn khôn xiết nhiều

Làm nộm rau củ muống chẻ

Bước 1: Chẻ rau củ muống

– chuẩn bị một con dao lam, ghim băng, 1 loại đũa cùng dây buộc. Tự chế một con dao chẻ rau muống cực dễ dàng và nhanh

*

– cho 1 thìa muối phân tử vào chậu thau nước lớn. Chẻ rau xanh muống bé dại rồi cho vào nước ngâm đôi mươi phút.

*
– Vớt rau ra rá, dội qua nước thanh lọc nguội đến sạch rồi để ráo nước.

*

Bước 2: Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu khác

– Thịt trườn rửa với nước muối bột loãng để khử mùi hôi cũng như chất bẩn. Cọ sạch, nhằm ráo nước rồi thái thành miếng mỏng tanh nhưng không xẩy ra nát

– Hoa chuối bóc tách bẹ già, chỉ lấy phần nõn non mặt trong. Sử dụng dao bào mỏng dính hoa chuối, thả vào chậu nước pha trộn muối loãng và giấm cho trắng. Tiếp đến rửa sạch xong để ráo nước

– Lạc rang chín, xát gọt vỏ rồi giã dập

– Tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ

– kinh giới, rau mùi hương nhặt rửa không bẩn rồi thái nhỏ

– Ướp thịt trườn với 1/2 tỏi băm, 50% thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu, một nửa thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn. Trộn đầy đủ rồi ướp thịt trong đôi mươi phút

*

Bước 3: Xào làm thịt bò

Cho ít dầu ăn sâu vào chảo làm nóng. Bỏ thịt bò vào xào cấp tốc tay. Bạn xào khổng lồ lửa cho thịt mềm ngọt, không biến thành dai nhé. Khi thịt bò chín thì trút bỏ ra chén bát để riêng

Bước 4: trộn nước trộn nộm rau củ muống

Cho 1,5 thìa đường, 1 thìa bột canh, 3 thìa giấm gạo, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc, 1/2 thìa ớt băm, phần tỏi băm còn lại vào bát rồi khuấy hồ hết cho tan

Bước 5: Nộm rau muống giết mổ bò

– mang lại rau muống với hoa chuối vào một cái âu lớn. Rưới nước sốt lên phía trên rồi đeo áp lực vào đảo nhẹ nhàng cho rau ngấm

– cho tiếp tục thịt bò, rau củ thơm vào trộn đều

– ở đầu cuối cho lạc rang vào trộn hầu hết rồi bày ra đĩa

*

Nộm rau muống chẻ thịt trườn hoa chuối có màu sắc bắt mắt. Rau xanh muống cùng hoa chuối giòn ngọt, không bị chát, thịt trườn mềm ngọt, dậy mùi thơm sệt trưng của những gia vị, cay nồng của ớt, thêm chút bùi bùi của lạc rang.

Trên đấy là 2 cách làm nộm rau muống đơn giản và dễ dàng mà ngon nhà bếp Mina chia sẻ cùng những bạn. Món ăn có thể làm món vơi khai vị, món nhậu cho những ông chồng ai ai cũng thích. Lưu lại lại phương pháp và cùng bào chế những món ngon cho người thân yêu thương nhé!