Mùa này Mộc Châu đang thu hoạch sắn của bà con, được trồng bên trên nương đồi, sắn bở ngọt thơm lắm. Kết phù hợp với những nguyên liệu vô cùng gần gũi, cách chế tao lại đơn giản, cơ mà món sắn om lá nếp nước cốt dừa là một trong món nạp năng lượng rất ngon, với hương vị thơm ngậy. Chỉ việc vài phút với cách làm dễ làm có ngay một món ngon dân gian cho anh chị thưởng thức vào mọi ngày cuối thu se rét như này.

Bạn đang xem: Cách làm sắn hấp cốt dừa lá nếp

*

Chuẩn bị nguyên liệu:

Sắn tươi, lá nếp, nước cốt dừa, dừa bào sợi, vừng lạc, muối, đường.

Hướng dẫn biện pháp làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sắn rửa sạch, tách bóc vỏ, xắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Sẵn sàng một bát nước lạnh bao gồm pha thêm vào lúc một thìa bé dại muối, rồi mang đến sắn vào ướp khoảng chừng 15 phút.

*

Lá nếp cọ sạch giảm nhỏ, xay cùng nước, lọc rước nước bỏ buồn phiền đi.

Dừa tươi mang bào gai nhỏ, 1 phần xay ra nạm lấy nước cốt, một phần để lát rắc lên sắn cùng rất lạc rang thơm giã dập là được.

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Mít Non Luộc - Cách Làm Gỏi Mít Non Thịt Ba Chỉ Ngon Khó Cưỡng


*

*

*

*

Bước 2: Cách om sắn với lá nếp

Cho sắn vào nồi, chan nước ép lá nếp vào ngập sâm sấp mặt sắn, rồi bỏ thêm 2-3 thìa nước cốt dừa, và vài phân tử muối, rồi hâm nóng lên thì sút lửa nhỏ om cho đến lúc sắn mềm bở và khô nước đi là được.

*

Bước 3: làm nước cốt lá nếp cốt dừa

Đầu tiên trộn nước ép lá nếp vào đun bé dại lửa, thêm đường tuỳ khẩu vị, sau khoản thời gian sôi thì thêm 2 thìa nước dừa vào quấy đầy đủ rồi thêm chút bột năng để chế tạo ra độ sánh sệt tuỳ ý. Sau đó cho ra bát thêm chút vừng lạc giã dập vào là đã dứt bát nước sốt chấm sắn cực kỳ thơm ngậy.

*

Tiếp theo cho nước cốt dừa vào nấu sôi bé dại lửa thì cũng thêm mặt đường và bột năng tạo độ sánh. Nước nóng này dùng để sau khi sắn chín cạn nước thì dưới lên mặt phẳng sắn rồi rắc dừa nạo sợi lên.


*

Với 3 bước đơn giản là tất cả ngay 1 đĩa sắn thơm phức mầu xanh nõn chuối rất đẹp mắt. Vào hầu như ngày trời se se giá như này, đĩa sắn nực nội thơm phức mùi hương lá nếp quấn vị bự ngậy của nước dừa thì cứ phải gọi là cực phẩm nâng tầm hương vị cho món ăn dân dã dễ tra cứu này. Chúc các bạn thành công nha!

HÃY ĐẾN VỚI NHÀ HÀNG ĐÔNG HẢI – NHÀ HÀNG SỐ 1 VỀ BÊ CHAO, ĐẶC SẢN TÂY BẮC

Nhà mặt hàng cũng thừa nhận ship đồ ăn tại Mộc Châu cho mọi thực khách bao gồm nhu cầu/

Rất vinh dự được phục vụ!!!


Đào Hải Duyên


NỘM HOA ĐỦ ĐỦ TRỘN CÀ RỪNG – ĐẶC SẢN TÂY BẮC GÂY THƯƠNG NHỚ
SẮN MỘC CHÂU OM LÁ NẾP NƯỚC CỐT DỪA THƠM NGẬY

Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường đề nghị được lưu lại *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang website

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình trông nom này cho lần phản hồi kế tiếp của tôi.


CHUYÊN MỤC
Tư vấn du ngoạn Mộc ChâuDu định kỳ Sơn LaThực đơn
TIN MỚI
QUÀ ĐÔNG HẢI
Related Posts
ĐÔNG HẢI TRÊN FACEBOOK

GIới Thiệu Về nhà hàng Đông Hải

Nhà mặt hàng Đông Hải với điểm mạnh về vị trí ngay trung tâm thị xã Mộc Châu, nằm trên trục đường quốc lộ 6 dễ ợt đi lại những điểm du lịch: thác Dải Yếm, đụng Sơn Mộc Hương, Lâm viên Tây tiến, Khu phượt Happyland, vùng đồi núi thông bản Áng, vườn lan, dâu tây,…


Đặt bàn tức thì

Thông tin liên hệ

NHÀ HÀNG NGON MỘC CHÂU
Thực đơnĐặc sản cài đặt về

Đăng nhập

Tên tài khoản hoặc add email*