Những ngày vào đầu tháng 4 đã gõ cửa, cũng là thời khắc dâu tằm chín. Quan sát sạp dâu đầy ắp ko kể chợ, bản thân lại nhớ cho ngày tháng tuổi thơ. Gần như đám dâu tằm mọc dại mặt bờ tường. Rồi mấy đứa giữa trưa hè ko ngủ, đi lang thang, hái ăn uống những trái dâu còn không chín. Đứa nào thì cũng nhắm mắt nhắm mũi vì chưng chua. Ấy vậy nhưng mà món nước dâu có tác dụng từ say đắm rô dầu tằm, thứ đồ dùng uống giải khát mấy mùa hè là đứa nào cũng khoái…


Bạn đang xem: Cách làm siro dâu tằm

*

Si rô dâu tằm vốn quá đỗi rất gần gũi rồi, nhưng mà tới tận ni mình bắt đầu xắn áo vô nhà bếp làm. Ra chợ lôi về cả mấy cân dâu chín, vậy là chóng vánh ngâm làm si rô, chứ không hề dâu lại lỗi mất. Chua của dâu, ngọt của đường phèn, hoà quấn vào nhau làm cho lòng ta đề nghị xao xuyến. Tuy thế món đơn giản nhưng bản thân vẫn mong chăm chút. Tay dịu nhàng đặt từng lớp dâu đan xen với đường, trông làm sao cho gọn gàng. Lúc con đường tan cùng dâu ra nước, nhìn lọ mà cả 2 mắt bản thân sáng lên vì thành công rồi :D


*

Si Rô Dâu Tằm


Xem thêm: Tẩy Da Chết Evoluderm Review, Review Kem Tẩy Da Chết Evoluderm Đến Từ Pháp

*

Xếp dâu và đường phèn xen kẽ nhau


*

Si Rô sau khi ngâm 1 ngày và con đường đã tan


*

Mứt Dâu Tằm


Dưới đó là công thức cùng hướng dẫn chi tiết cho 2 món đê mê Rô Dâu Tằm với Mứt Dâu Tằm. Nếu bạn có bất kì do dự gì về vật liệu hay bí quyết làm, hãy để comment ở dưới, bản thân sẽ lời giải nhé!


HƯỚNG DẪN

Dâu tằm cài đặt về, các bạn nhặt vứt những trái bị dập và thối. Tiếp nối rửa không bẩn với nước. Chuẩn bị một nồi nước với ít muối. Đun sôi và bạn trần dâu nội địa muối khoảng 3-5 phút, vừa để đảm đảm bảo sinh và né tránh hiện tượng nổi váng lúc ngâm dâu. Vitamin K bao gồm trong dâu tằm khá bền với nhiệt độ nên chúng ta không cần lo ngại đâu. Vớt dâu ra rồi để nguội và ráo nước. Chuẩn bị một hũ thuỷ tinh khoảng chừng 1.5 lít. Bỏ vào đáy một tờ dâu, tiếp nối là một lớp đường phèn. Cứ vì vậy tới khi hết dâu cùng đường. Bạn để ý để lớp trên thuộc là mặt đường nhé. Bài toán này sẽ phòng ngừa việc khi dìm dâu có hiện tượng lạ nổi váng. Đem lo vào chỗ mát để và né tránh ánh sáng sủa trực tiếp. Để dâu ngâm qua tối thì con đường tan hết. Bạn cũng có thể lấy nước dâu để pha hoặc có thể để trong tủ lạnh cần sử dụng dần. Trường hợp muốn bảo vệ được lâu, bạn hãy làm mê mệt rô dâu nhé, vẫn thơm như nước dâu thôi. Các bạn đổ dâu với nước ngâm vào nồi, đun trên lửa nhỏ dại khoảng 30 phút để dâu ra nước. Lọc lấy yêu thích rô, sau đó bảo quản trong lọ. Biện pháp làm mứt dâu cũng khá đơn giản. Sau thời điểm lọc lấy tê mê rô, các bạn lấy vài ba thìa đắm say rô bỏ vô phần xác dâu cùng rất nước cốt chanh, sên lại khoảng tầm 1-2 phút là ta gồm mứt dâu ngon ngọt rồi đó!

Si rô dâu dùng làm pha đồ uống giải khát hết sức ngon. Còn mứt dâu có thể dùng ăn cùng bánh mì hoặc cần sử dụng làm bánh ngọt nữa :")