Bạn đã khi nào nghe tới sự việc vẽ sơ đồ bốn duy vào PowerPoint chưa? chúng ta cũng có thể vẽ sơ đồ bởi bút và giấy, các phần mềm thiết kế, trên Paint nhưng trước đó chưa từng nghĩ đến cách làm sơ đồ tư duy bên trên PowerPoint. Qua bài nội dung bài viết này, thosanlinhhon.vn sẽ giới thiệu cho chính mình một mức sử dụng vẽ mới là PowerPoint. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé!


1. Giải pháp làm sơ đồ tứ duy bên trên PowerPoint

Microsoft PowerPoint là 1 trong những công cầm cố tin học văn phòng tối ưu trong việc lập bạn dạng đồ tứ duy. Để vẽ sơ đồ tứ duy, bạn cần tạo một slide mới và thực hiện SmartArt.

Bạn đang xem: Cách làm sơ đồ tư duy trên powerpoint 2010

Bạn đã xem: biện pháp làm sơ đồ tứ duy trên powerpoint 2010


*

Ví dụ minh họa của sơ đồ tứ duy được làm trên PowerPoint

– bước 1: bạn mở một slide mới bất kỳ và đánh tên thêm tiêu đề đến slide đó.

– cách 2: Chèn SmartArt. Những đồ họa này vẫn vạch ra cho chính mình một bố cục vẽ sơ đồ. Có nhiều bố viên SmartArt mà lại bạn hãy chọn Horizontal Hierarchy.


*

Hình ảnh minh họa

– bước 3: bạn cần chuyển cho Ribbon -> Insert -> SmartArt -> Hierarchy -> Horizontal Hierarchy.


*

Hình ảnh minh họa

– cách 4: Bạn vui lòng click chuột vào hộp đầu tiên và nhập nhà đề tứ duy của bạn.

Ví dụ trong sơ đồ tư duy, chủ đề chúng ta viết là “Tóm tắt văn học: Vợ ck A Phủ”.

– cách 5: Bạn sẽ cần chia bé dại chủ đề bao gồm ra thành những chủ đề phụ bởi cách vào size Type Your text here, sau đó nhập thêm ngôn từ hoặc nhận Enter. 


*

Bạn bắt buộc chia nhỏ dại tiêu đề chính thành những mục bé dại để tiện lợi làm sơ đồ. Ảnh minh họa

2. Giải pháp trang trí sơ đồ tư duy vào PowerPoint

– cách 1: Trên thanh Menu, chọn Desigh -> lựa chọn Change Colors để biến hóa màu của những nhánh vào sơ đồ tứ duy.

Xem thêm: Viên Sáng Da Hoàng An, Hỗ Trợ Giảm Nám Da, Sạm Da!, Viên Uống Sáng Da Hoàng An


*

Hình ảnh minh họa

– cách 2: Thay thay đổi màu khung bằng cách vào Format nhằm tùy đổi mới sơ đồ của doanh nghiệp thêm thu hút với những công lao lý Powpoint. 


Hình hình ảnh minh họa

3. ích lợi khi vẽ sơ đồ tứ duy trên PowerPoint

– Sau khi chúng ta thực hiện các bước ở trên với điền văn bản và các khối vẽ xem như bạn đã xong xong quá trình vẽ sơ đồ. áp dụng SmartArt trong PowerPoint là giải pháp dễ rộng để các bạn thể hiện phát minh của mình.

– giải pháp làm sơ đồ tứ duy bên trên PowerPoint giúp thuận tiện vẽ những khối hình một bí quyết linh hoạt cùng sửa đổi ý tưởng dễ dãi hơn.

– Thay bởi bạn sử dụng các ứng dụng vẽ Paint không đúng chuẩn hoặc khó sử dụng như photoshop khiến tốn thời gian thì SmartArt chỉ tốn của người sử dụng 5 phút chuẩn bị.

– ngoại trừ ra, khi dùng SmartArt các bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khối mẫu vẽ đủ hình dạng và đặc biệt, chúng ta có thể tùy chỉnh form size một cách đơn giản cho cân xứng với kích thước các trang slide.


Sơ đồ tứ duy trên PowerPoint giúp người tiêu dùng tiết kiệm được thời gian rất nhiều

– Bạn thuận lợi theo dõi, cũng giống như truyền tải lập cập nội dung đến người xem và thuận tiện trong quá trình theo dõi.

Để hoàn toàn có thể tự tin vẽ sơ đồ bốn duy trên PowerPoint một cách chuyên nghiệp thì bạn nên bỏ túi khóa đào tạo “Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp” của giảng viên Trần quang quẻ Vũ trên thosanlinhhon.vn.

Khóa học tập “Thiết kế PowerPoint chăm nghiệp”

Đến với khóa học, các bạn sẽ được nắm quá trình thiết kế một bản Powerpoint chi tiết đầy đủ, hiểu được các công cụ, tính năng trong Powerpoint để xây dựng một Slide hoàn chỉnh đẹp mắt mà không cần biết Photoshop tuyệt Illustrator. Chỉ cần phải có công cố gắng PowerPoint là bạn cũng có thể thiết kế ra mọi sơ đồ tư duy đẳng cấp.

Về cơ bản, thosanlinhhon.vn đang hướng dẫn các bạn cách có tác dụng sơ đồ tứ duy trên PowerPoint. Để hiệu quả hơn trong cách làm với sử dụng, bạn phải dành thời hạn xây dựng ý tưởng và khám phá sâu rộng về các tác dụng của SmartArt trên PowerPoint. Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp đến độc giả những khóa học đang được không ít người đon đả trên thosanlinhhon.vn như khóa học Excel online, khóa học Word…