Cách làm cho mì udon với gai mì dẻo mềm, hoà quyện nước súp ngọt đậm đà tất cả làm các bạn thêm phấn khích? Đây là món mì lừng danh của xứ hoa anh đào Nhật bản rất lấy được lòng giới trẻ mếm mộ ẩm thực. Thuộc webnauan.vn tìm hiểu xem món mì udon này còn có gì đặc biệt thu hút mà ai cũng phát ghiền mỗi lúc nếm demo nhé!


1. Cách làm gai mì Udon tươi mềm dẻo từ bột mì1.2. Cách tự có tác dụng sợi mì Udon tươi bởi bột mì đa dụng2. Biện pháp chế biến các món tiêu hóa nấu từ mì udon Nhật Bản2.1. Giải pháp làm mì udon thịt trườn ngon chuẩn chỉnh vị Nhật thơm lừng2.2. Cách nấu mì udon xào thủy hải sản ngon thu hút khó quên2.3. Phương pháp làm mì udon cho bé nhỏ ăn dặm cực kỳ ngon bởi nước cần sử dụng daishi

1. Giải pháp làm sợi mì Udon tươi mềm dẻo từ bột mì

1.1. Nguyên liệu

Ngày nay, chúng ta cũng có thể tự có tác dụng sợi mì Udon trên nhà bằng cách dùng bột chuyên được sự dụng bán sẵn trong các siêu thị bán sản phẩm Nhật. Các hướng dẫn bào chế đều in cụ thể trên vỏ hộp sản phẩm. Bên cạnh ra, nếu không kiếm mua được một số loại bột làm cho udon, bạn có thể tự bào chế với bột mì nhiều chức năng với những thành phần như bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm sợi mì udon

300 gram bột mì đa dụng15 gram muối hạt ăn135 – 140 cc nước lọc (khoảng nửa ly nước)Dụng cụ: muỗng cao su, màng nilon, gậy cán bột

Lưu ý: nhiệt độ nước lọc ra quyết định độ thành/ bại của bí quyết mì udon bột mì này. Vào mùa mè, bọn họ nên sử dụng nước lạnh. Mà lại vào mùa đông, hoặc khi nhiệt độ trở lạnh, chúng ta nên dùng nước lọc được nấu nướng đến ánh nắng mặt trời bằng khung hình người để cấp tốc hòa tan vật liệu nhé.

*
Bột mì nhiều chức năng cũng có thể được cần sử dụng làm gai mì Udon dẻo mềm Nhật Bản. Ảnh: Kênh Youtube YanpanTV

1.2. Cách tự làm cho sợi mì Udon tươi bằng bột mì nhiều dụng

1.2.1. Trộn bột mì với nước muối làm cho sợi mì Udon cho muối vào ly nước lọc, cần sử dụng muỗng khuấy rất nhiều cho hòa tan.Trút bột mì ra một âu sạch, rưới phần nhiều nửa phần nước muối hạt pha loãng vào tô bột. Sử dụng muỗng cao su đặc trộn đa số bột với nước muối. Sau đó, trực tiếp dùng tay trộn bột cho tới khi bột thấm phần lớn với nước.Rưới đa số phần nước muối còn lại vào tô bột, dùng tay nhồi cho khối bột dẻo mịn lại thì để nghỉ 2 – 3 phút.Rắc ít bột mì lên khía cạnh phẳng sạch, mang lại khối bột vẫn nhồi ra, thường xuyên nhào thêm 2 – 4 phút nữa đến dẻo mềm.
*
Các bước trộn bột mì với nước muối pha loãng với nhào cho dẻo mịn. Ảnh: Kênh Youtube YanpanTVCho khối bột vào bên trong túi nilon sạch, quấn kín. Để lặng khối bột khoảng tầm 30 phút – 1 tiếng, tiếp tục lấy khối bột ra, nhào thêm một lần nữa cho dẻo mềm lại là được.Bọc màng nilon và mang đến khối bột ngủ thêm 15 phút nữa.
*
Cho khối bột mì nghỉ và nhào nặn đan xen nhiều lần nhằm bột nở cùng dai ngon đúng chuẩn. Ảnh: Kênh Youtube YanpanTV 1.2.2. Bí quyết tạo hình sợi mì Udon tươi làm cho từ bột mì nhiều dụng đến khối bột ra mặt phẳng sạch, nhào 1 – 2 phút đến mềm. Sau đó, sử dụng gậy cán bột mang đến dẹt ra, dày khoảng 0,3 milimet là được.Rắc bột mì áo thành lớp mỏng manh lên bên trên phần bột đang cán dẹp để kháng dính.Dùng dao cắt miếng bột thành những sợi lâu năm với kích cỡ vừa ăn, áo thêm lớp bột mì nữa để chúng không dính lại cùng với nhau.
*
Công đoạn nhào bột mì, cán dẹp và thái sợi dài làm cho udon. Ảnh: Kênh Youtube YanpanTVBắc nồi nước lên bếp, hâm sôi lớn.Sau đó, cho các sợi mì udon vào nồi, luộc khoảng 10 phút cho chín thì vớt ra rổ, rửa lại dưới vòi nước lạnh các lần. Ở bước này, chúng ta có thể ngâm mì udon trong tô đá lạnh để gai mì săn lại nhanh hơn mà không biến thành dính nhé.
*
Sau khi luộc chín tua mì tươi udon, các bạn ngâm mì cùng với nước rét mướt để phòng dính với dễ bào chế món ăn hơn nhé!

2. Phương pháp chế biến những món ăn ngon nấu từ mì udon Nhật Bản

2.1. Giải pháp làm mì udon thịt trườn ngon chuẩn chỉnh vị Nhật thơm lừng

2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu Mì udon tươi: 100 gramThịt bò: 230 gramChả cá Nhật: 10 gramHành lá: 2 nhánhNgò rí: 10 gramHành boa rô: 1 câyNước cần sử dụng rong biển: 480 mlRượu Mirin: 1 muỗng canhNước tương: 2 thìa canhMuối: 1/4 muỗng cà phêĐường trắng: 2 thìa canhDầu ăn: 1 muỗng canh
*
Mì udon tươi ngon dẻo mềm, nước súp đậm đà. Ảnh: internet. 2.1.2. Sơ chế nguyên vật liệu nấu mì Udon chả cá thịt trườn Chả cá Nhật cắt miếng nhỏ tuổi vừa ăn.Thịt bò tươi sở hữu về làm cho sạch, cắt lát mỏng.Hành lá và ngòrí rửa sạch, xắt nhỏ.Hành boa rô rửa sạch, thái theo từng lát xéo vừa.
*
Sơ chế và giảm tỉa các nguyên vật liệu chế biến. Ảnh: internet. 2.2.2. Phương pháp làm mì Udon nấu chả cá thịt trườn từ nước dùng rong biển khơi Dùng 1 loại nồi bỏ vô 480ml nước cần sử dụng rong hải dương + 1 muống nêm canh nước tương + 1 muỗng cafe đường + 1 muỗng canh rượu mirin + 1 chút muối rồi khuấy mọi và nấu trên lửa nhỏ.Bắc chảo lên bếp, làm nóng cùng với dầu ăn, mang đến hành boa rô vào phi thơm.Sau đó bỏ thịt bò vào đảo đều, nêm 1 thìa canh con đường + 1 muỗng canh nước tương.
*
Các cách hầm nước dùng và xào thịt bò cho món mì udon. Ảnh: internet.Bắc 1 nồi nước sôi, mang lại mì udon vào chần cho tới khi chín mềm, cho một chút dầu lấn sâu vào để mì không biến thành dính lại cùng với nhau.Dùng vợt vớt mì ra mang lại ráo nước rồi cho vào tô.Khi nước dùng đã hầm ở cách 2 đạt yêu mong thì tắt bếp, múc nước dùng cho vô tô mì udon.Gắp thịt trườn đã xào mang lại lên trên, thêm chả cá và hành ngò xắt nhuyễn là có thể thưởng thức.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Mực Chiên Bơ Tỏi, Mực Ống Chiên Bơ Tỏi

*
Cách làm mì udon thịt trườn rất solo giản và dễ tiến hành tại nhà. Ảnh: internet.

2.2. Giải pháp nấu mì udon xào hải sản ngon hấp dẫn khó quên

2.2.1. Nguyên vật liệu làm mì udon xào thủy sản Mì udon tươi: 1 vắtThịt heo: 30 gramMực tươi: 30 gramTôm tươi: 60 gramBắp cải: 50 gramCà rốtHành tâyGiá đỗ: đôi mươi gramXốt yakiudonTỏi bămHành láGia vị: dầu ăn, đường, muối, tiêu xay…. 2.2.2. Sơ chế các vật liệu làm mì udon xào hải sản Mực sau thời điểm mua về, bỏ hết nội tạng và túi mực, rửa thật sạch sẽ rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.Tôm cắt bỏ đầu tôm, bóc tách vỏ. Kế đến, chúng ta dùng dao bé dại khía một đường dọc sinh sống lưng để đưa chỉ tôm, tiếp nối rửa sạch nhằm ráo.
*
Các bước sơ chế thủy sản và rau củ. Ảnh: internet.Thịt heo cọ sạch, cắt lát mỏng.Bắp cải, củ cà rốt rửa sạch, thái sợi.Hành tây lột vỏ đi rửa sạch, thái múi cau.Giá đỗ nhặt rửa sạch, để ráo.Hành lá nhặt rửa sạch, xắt khúc. 2.2.3. Bí quyết làm món mì Udon xào thủy sản thơm ngon Bắc lên phòng bếp 1 nồi nước, chờ nước sôi cho ráng mì udon vào trụng cùng với lửa lớn khoảng 5 phút thì vớt mì ra.Cho mì vào đánh nước lạnh, trộn phần lớn rồi vớt mì ra nhằm riêng.Bắc chảo lên bếp làm rét với ít dầu ăn rồi đến tỏi băm vào phi thơm.
*
Các bước làm mì udon xào thủy hải sản thơm lừng. Ảnh: internet.Tiếp theo, bỏ thịt theo lớp heo, tôm, mực vào hòn đảo đều tay rồi cho tiếp rau củ đã thái vào.Nêm thêm ít các gia vị đường, muối bột vào chảo hải sản và thường xuyên xào chín.Sau đó, mang lại mì udon đã trụng vào chảo thủy sản xào chung.Cuối cùng rưới một ít sốt yakiudon vào với xào đông đảo tay.Mì udon xào thủy sản chín cùng dậy hương thơm thơm thì các bạn cho mì ra đĩa, rắc thêm một không nhiều cá bào cùng tiêu xay lên trên và thưởng thức.
*
Mì udon xào hải sản ngon trứ danh chuẩn vị xứ phù tang. Ảnh: internet.

2.3. Bí quyết làm mì udon cho nhỏ nhắn ăn dặm siêu ngon bởi nước dùng daishi

2.3.1. Nguyên vật liệu làm mì udon ăn uống dặm cho bé xíu

Để chế biến món ăn uống dặm cho bé từ 1 tuổi trở lên, bạn cũng có thể kết hợp mì udon với nước cần sử dụng daishi để tăng lên dinh dưỡng.

Mì udon tươi: 15 – trăng tròn gamThịt trườn băm: 25 gamRau thơm: 2 cọngNgò gai: 1 cọngBột daishi rau củ nấm: 2 thìa cà phêHạt nêm rong biển dành riêng cho bé: 50% muỗng cà phê 2.3.2. Phía dẫn phương pháp làm mì udon cho nhỏ nhắn ăn dặm tại nhà từ nước dùng daishi Mì udon những mẹ luộc mềm rồi giảm độ lâu năm vừa nạp năng lượng cho bé.Rau thơm, ngò tua rửa không bẩn cắt bé dại (hoặc băm nhỏ).
*
Nấu nước súp hầm mì udon cho nhỏ xíu ăn dặm. Ảnh: internet.Thịt trườn băm nhuyễn tương xứng với tuổi nhai của bé, tán qua với cùng 1 ít nước lọc nhằm khi nấu không bị vón cục.Nấu sôi 1 chén nước, mang đến bột daishi rau xanh củ nấm vào hoà tan lúc nước vừa sôi.Sau đó xếp thịt bò đang tán tơi vào, nêm gia vị hạt nêm rong hải dương rồi tắt bếp để tránh bò bị dai.Cho mì ra chén rồi kế tiếp cho phần nước sử dụng vào, rắc rau thơm ngò sợi lên trên để dậy mùi.
*
Mì udon bò rau thơm ăn uống dặm cho nhỏ nhắn thật ngon với kích thích hợp sự thèm nạp năng lượng của con. Ảnh: internet.

Mì udon ko chỉ giành cho riêng tín đồ lớn nhiều hơn dành làm bữa tiệc sáng dinh dưỡng, kích say đắm vị giác mang đến các bé bỏng mới tập ăn uống dặm nữa đấy. Các bạn thấy không, bí quyết làm mì udon không khó, ko cần rất nhiều nguyên liệu phức tạp, chỉ việc làm theo đúng công thức như webnauan.vn chỉ dẫn là bạn đã sở hữu ngay đánh mì udon ngon lành, đậm đà hương vị “xứ xở hoa anh đào” tươi mát. Chúc các các bạn sẽ thành công cùng với món mì udon nổi danh siêu thị Nhật bạn dạng để dành đón tiếp cả mái ấm gia đình và bằng hữu nhé.