Cách muối su hào cà rốt giới thiệu tiếp sau đây với hương vị tươi mát, chua ngọt nhẹ dịu, giòn dẻo sẽ lôi kéo người ăn một bí quyết khó cưỡng. Còn do dự gì mà chúng ta không thử ngay để bữa ăn thường ngày trở đề nghị ngon mồm hơn khi nào hết.

Bạn đang xem: Cách làm su hào ngâm dấm

*

Su hào cà rốt muối chua là món ăn với rất được yêu dấu (Ảnh: Internet)

Vị chua ngọt của nước mắm nam ngư hòa cùng với sự dai giòn của miếng su hào, cà rốt khiến cho món ăn lẫn càng lôi kéo hơn. Cũng tương tự các loại dưa muối khác, su hào củ cà rốt muối chua là món nạp năng lượng chống ngán siêu hiệu quả. Đồng thời, những món ngón này càng thông dụng hơn giữa những dịp Tết đến xuân về, có tác dụng kích say đắm tiêu hóa, giúp bữa tiệc thêm ngon mồm sau những món dầu mỡ, phệ ngậy ngày Tết.


Mục Lục

Cách muối hạt su hào củ cà rốt chuaCách muối bột su hào cà rốt chua

Cách chọn su hào ngon

Khi download su hào, bạn hãy lựa chọn những củ non có kích cỡ từ trung bình cùng nặng vị su hào non thường xuyên ngọt và mềm hơn. Su hào ngon là củ còn nguyên vẹn, làm nên bình thường, color tự nhiên, tươi, thế chắc cùng nặng tay, không giập hoặc nứt vỏ, ko héo úa. Chúng ta nên quan tiếp giáp kỹ phần cuống, nếu cuống còn tươi, xanh, cần sử dụng tay kéo nhẹ vẫn dính kỹ vào phần thân nghĩa là củ còn mới.

*

Su hào ngon là củ lúc cầm các bạn sẽ thấy nặng tay (Ảnh: Internet)

Cách muối su hào củ cà rốt chua

Nguyên liệu muối bột su hào cà rốt chua

1 củ su hào1 củ cà rốt3 thìa muối2 thìa đường2 thìa giấmNước mắmTỏi, ớt tươi

Cách muối su hào cà rốt chua

Bước 1: Sơ chế su hào, cà rốt

Su hào gọt sạch sẽ vỏ, quăng quật những phần già, rửa thật sạch sẽ với nước muối rồi để ráo.

Lưu ý cách gọt su hào : nếu su hào bạn đặt hàng về vẫn còn đó cành cùng lá thì nên cắt đi. Tiếp đến, để dao trọng điểm củ su hào rồi giảm từ bên trên xuống dưới, thường xuyên cắt song hai nửa để chia củ su hào thành 4 phần. Tiếp nối cắt những góc cùng lõi củ su hào rồi sử dụng mũi dao tước bỏ vỏ su hào bởi vì su hào đã cắt bé dại sẽ thuận lợi hơn cho vấn đề tước vỏ. Cuối cùng thái su hào theo dáng vẻ mà bạn muốn.

Cắt su hào thành từng miếng nhỏ dại dài khoảng tầm 3 mang đến 5 cm, không nên cắt su hào vượt dày hoặc quá mỏng. Độ dày miếng su hào khoảng 5mm là chuẩn.

Cà rốt giảm gốc, bào sạch vỏ, rửa sạch với xắt miếng nhỏ hoặc tỉa bông hoa nếu thích.

*

Su hào và củ cà rốt thái sợi vừa ăn uống (Ảnh: Internet)

Bước 2: Trộn su hào, cà rốt với muối

Cho phần su hào và củ cà rốt vừa giảm tỉa vào đánh sạch.

Rắc một ít muối tinh vào rồi trộn lên thiệt đều, để trong 30 phút.

Xem thêm: Điểm Danh 4 Loại Kem Dưỡng Da Huxley Cream More Than Moist, Kem Dưỡng Trắng Sáng Da Căng Bóng Huxley Cream

Rửa su hào củ cà rốt lại với nước lạnh tiếp đến để ráo.

Xóc su hào, cà rốt với muối hạt giúp tăng độ giòn (Ảnh: Internet)

Đây là quy trình quan trọng trong cách làm dưa món su hào cà rốt, bởi vì nó sẽ góp bạn loại trừ các vi khuẩn có hại cho mức độ khỏe.

Bước 3: pha nước mắm dìm su hào cà rốt muối chua

Tỏi bóc tách vỏ, băm nhuyễn.

Ớt cắt đôi theo chiều dọc, dồn phần hạt ớt, sau đó xắt nhỏ.

Cho vào bát khoảng tầm 500 ml nước sôi để nguội, 2 thìa đường, 2 thìa muối tinh, 2 thìa giấm cùng 2 thìa nước mắm cùng tỏi băm cùng ớt.

Bước 4: ngâm dưa món và bảo quản

Đem các vật liệu đã sẵn sàng xếp gọn vào một trong những lọ thủy tinh. Sau đó, đổ thủng thẳng nước mắm đã pha vào lọ mang đến ngập không còn nguyên liệu.

*

Cho không còn tất cả nguyên vật liệu vào lọ thủy tinh (Ảnh: Internet)

Đậy bí mật sau đó nhằm lọ ở chỗ thoáng mát. Sau khoảng chừng từ 2 đến 3 ngày, các bạn sẽ có một lọ su hào cà rốt chua ngọt đậm đà.

*

Món su hào cà rốt muối chua thu hút (Ảnh: Internet)

Cách bảo vệ su hào củ cà rốt muối chua

Bạn có thể bảo vệ và áp dụng su hào cà rốt muối chua trong vòng 3 tuần. Tuy nhiên, chúng ta nên sử dụng trong khoảng 1 tuần là tốt nhất. Để kéo dãn thời gian áp dụng mà vẫn bình yên và ngon, các bạn nên thực hiện lọ chất liệu thủy tinh sạch, khô nhằm muối dưa. Điều này giúp món ăn tránh bị nổi mốc trắng – yếu tố khiến cho dưa món nhanh bị hỏng. Những lần sử dụng, bạn nên chỉ lấy một lượng vừa ăn.

Bạn nên cho lọ vào ngăn mát tủ giá buốt hoặc phần đông nơi loáng mát, thô ráo để bảo quản. Khi mang dưa món để thưởng thức, bạn tuyệt vời và hoàn hảo nhất không cần sử dụng đũa đã nấu hay đã sử dụng cho vào lọ. Nếu bạn dùng đũa không sạch gắp dưa món đã dễ tạo đk cho nhiều vi khuẩn xâm nhập vào, và rất có thể làm hỏng cả lọ. Thế vào đó, bạn nên dùng đũa hoặc muỗng sạch để gắp dưa món ra.

Với công việc đơn giản trên, hy vọng chúng ta cũng có thể hoàn thành món su hào cà rốt muối chua thơm ngon, hấp dẫn. Ví như muốn đọc thêm nhiều công thức nấu những món Việt khác, chúng ta cũng có thể để lại tin tức vào form bên dưới hoặc tương tác đến tổng đài miễn tổn phí cước hotline 1800 6148, phòng bếp Trưởng Á Âu sẽ tứ vấn cho mình nhé!